Phụ huynh nộp đ.ơn kiện trường Quốc tế Singapore ở Đà Nẵng

Một số phụ huynh đã nộp đ.ơn ra TAND quận Ngũ Hành Sơn, kh.ởi k.iện chi nhá.nh trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng.
Ngày 28/8, trao đổi với Zing.vn, ô.ng N.V.T. (trú TP.HCM) cho biết ô.ng cùng một số phụ huynh đã nộp đ.ơn kh.ởi k.iện chi nhá.nh Cô.ng ty CP Kinderworld Việt Nam – đ.ơn v.ị quản lý trường quốc tế Singapore tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Nhiều phụ huynh khá.c cũng đã soạn thảo đ.ơn nhưng chưa nộp r.a t.òa.
Phụ huynh đ.òi trường Quốc tế Singapore b.ồi th.ường, x.in l.ỗi c.ô.ng kh.ai
Trong đ.ơn kh.ởi k.iện, ô.ng T. y.êu c.ầu TAND quận Ngũ Hành Sơn x.em x.ét và b.uộc b.ị đ.ơn t.iếp t.ục c.ung c.ấp d.ịch v.ụ cho c.on ô.ng là N.X.B (6 t.uổi) trong năm học 2019-2020.
Đồng thời, ô.ng T. y.êu c.ầu phía b.ị đ.ơn hoàn trả số tiền phí đặt cọc 8 triệu đồng; b.ồi th.ường thiệt h.ại hơn 299 triệu đồng do h.ành v.i ng.ừng c.ung c.ấp d.ịch v.ụ giáo d.ục của trường này đối với c.on ô.ng; b.ồi th.ường tổn thất t.inh th.ần cho nguyên đ.ơn và ch.áu B. thep qu.y đ.ịnh, c.ô.ng kh.ai x.in l.ỗi trên cá.c phương tiện đại chúng.

Thêm lái xe taxi t.ố n.ữ trung tá CA tỉnh Thái Bình ‘quỵt’ n.ợ
Tuesday December 03, 2019

Trong khi CA tỉnh Thái Bình đang x.á.c minh đ.ơn t.ố c.áo của một lái xe về h.ành v.i “bùng” tiền thuê xe của một n.ữ trung tá […]

The post Thêm lái xe taxi t.ố n.ữ trung tá CA tỉnh Thái Bình ‘quỵt’ n.ợ appeared first on Celadon.

Chi nhá.nh trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Trước đó, ngày 26/5, phụ huynh này ký hai văn bản c.ung c.ấp d.ịch v.ụ do chi nhá.nh Cô.ng ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng soạn thảo để đăng ký nhập học cho ch.áu B. Nội dung 2 văn bản trên đề cập cá.c khoản phí đặt cọc, ghi danh, giữ chỗ…Trong đó, phí đặt cọc là 8 triệu đồng, học phí hơn 240 triệu đồng/năm.
Khi nh.ận được th.ô.ng báo nhập học, ô.ng T. có ý kiến kh.ô.ng đồng ý với khoản thu phí đặt cọc 8 triệu đồng. Đến cuối thá.ng 7, ô.ng nh.ận được th.ô.ng báo của nhà trường với nội dung: “Nếu phụ huynh kh.ô.ng chấp nh.ận phí đặt cọc, nhà trường sẽ kh.ô.ng c.ung c.ấp d.ịch v.ụ giáo d.ục đồng thời sẽ hoàn l.ại học phí”.
Do năm học mới đến gần, gia đình ô T. đã tìm trường khá.c cho ch.áu B. đi học.
Bà Trần Cô.ng Minh Hữu, Giám đốc chi nhá.nh Cô.ng ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng cho biết b.à chưa nh.ận được bất kỳ th.ô.ng báo nào về việc phụ huynh kh.ởi k.iện r.a t.òa và cũng kh.ô.ng hề biết sự việc trên.
Nhà trường có lạm thu?
Như đã th.ô.ng tin ô.ng T. có 3 c.on học tại chi nhá.nh Cô.ng ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng. Vừa qua, phụ huynh này rà soát cá.c khoản đóng góp của c.on m.ình, ph.át h.iện khoản 8 triệu đồng mà kh.ô.ng rõ nhà trường thu vì mục đích gì.
Ông T. gọi điện hỏi, được kế toá.n giải thích là ngoài học phí, tiền ăn, nhà trường thu thêm 8 triệu đồng/h.ọc s.inh để đ.ề ph.òng rủi ro. Theo đó, trong quá trình học tập, một số em làm hỏng đồ dùng, thiết b.ị của nhà trường. Vì thế, trường thu mỗi h.ọc s.inh 8 triệu đồng xem như “đặt cọc”, nếu làm hư hỏng t.ài s.ản sẽ b.ị trừ vào khoản tiền này.
Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng nếu h.ọc s.inh làm hỏng đồ đạc, thiết b.ị, nhà trường y.êu c.ầu ch.a m.ẹ đền bù, chứ sao l.ại thu tiền đặt cọc của tất cả. Ông T. cho hay gia đình có 3 ch.áu theo học tại trường, mỗi năm, đóng hơn 700 triệu học phí và tiền ăn.
Trả lời Zing.vn, b.à Trần Cô.ng Minh Hữu, Giám đốc chi nhá.nh trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, x.á.c nh.ận từ năm 2018 đến nay, nhà trường thu 8 triệu đồng/h.ọc s.inh. Khoản thu này chỉ áp d.ụng với đ.ối t.ượng chuyển cấp, tức là những em mẫu giáo lớn lên lớp 1 và h.ọc s.inh lớp 9 lên cấp b.a. Sau khi h.ọc s.inh t.ốt ngh.iệp lớp 12, nhà trường sẽ trả l.ại khoản tiền này cho phụ huynh.
Bà Hữu t.ừ ch.ối c.ung c.ấp th.ô.ng tin có b.ao nhiêu phụ huynh đã đóng 8 triệu và tổng số tiền thu được là b.ao nhiêu. Cũng theo n.ữ giám đốc chi nhá.nh, mức thu này đã có sự thỏa thuận d.ân s.ự, đồng ý giữa nhà trường và phụ huynh, chứ kh.ô.ng c.ăn c.ứ th.eo qu.y đ.ịnh của Bộ GD&ĐT. Đại diện l.ãnh đ.ạo trường cũng đính chính khoản thu này được sử d.ụng để “ph.ạt” những em bỏ học giữa chừng hoặc phụ huynh chậm đóng học phí.
Đoàn Nguyên
Theo Baomoi.com
The post Phụ huynh nộp đ.ơn kiện trường Quốc tế Singapore ở Đà Nẵng appeared first on nhanh24h.info.

Án ch.ung th.ân cho k.ẻ n.ổ s.úng r.úng đ.ộng ở Kon Tum
Tuesday November 26, 2019

Sau khi r.a t.ay b.ắn ch.ế.t 1 ng.ười và làm 1 ng.ười khá.c b.ị th.ương tại quá.n bida ở Kon Tum, Trần Ngọc Chung cùng 3 đ.ối t.ượng […]

The post Án ch.ung th.ân cho k.ẻ n.ổ s.úng r.úng đ.ộng ở Kon Tum appeared first on Celadon.