n.ữ cá.n bộ Văn phòng Ch.ính ph.ủ “d.ỏm” l.ừa đ.ảo ch.iếm đoạt gần 9 tỷ đồng

“N.ổ” rằng bản thân đang c.ô.ng tá.c tại Văn phòng Chính phủ, có thể xin cho mọi ng.ười đi du học, hưởng chế độ học bổng toàn phần do Chính phủ tài trợ hoặc xin vào làm tại cá.c c.ơ qu.an nhà nước, Bùi Minh Nguyệt đã l.ừa đ.ảo, ch.iếm đ.oạt 8,7 tỷ đồng của 8 b.ị h.ại. 
TAND TP Hà Nội vừa mở phiên s.ơ th.ẩm x.ét x.ử b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt (SN 1973, trú tại phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”.

n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t
Tuesday December 10, 2019

Ít nhất 11 ng.ười đã th.iệt m.ạng và hàng chục ng.ười khá.c b.ị th.ương khi một v.ụ n.ổ khí gas x.ảy r.a trong một đ.ám cưới ở tỉnh […]

The post n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.

Bùi Minh Nguyệt tại t.òa s.ơ th.ẩm.
Bị h.ại trong v.ụ á.n này là 8 gia đình có nhu cầu cho c.on đi du học nước ngoài hoặc xin việc làm vào làm việc tại cá.c c.ơ qu.an Nhà nước.
Hồ sơ v.ụ á.n cùng d.iễn b.iến tại ph.iên t.òa ch.o th.ấy, th.ô.ng qua mối qu.an h.ệ x.ã h.ội, Bùi Minh Nguyệt quen biết anh Vũ Đình Tiến (trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ) và giới thiệu bản thân đang c.ô.ng tá.c tại Văn phòng Chính phủ, có thể xin cho mọi ng.ười đi du học và hưởng chế độ học bổng toàn phần do Chính phủ tài trợ.
Tin lời, anh Tiến đã nhờ Nguyệt xin cho c.on và hai ch.áu đi du học tại Mỹ, Anh, T.Q với số tiền 1,7 tỷ đồng. Nguyệt đã cam kết đến thá.ng 10/2018 sẽ làm thủ tục cho cá.c ch.áu đi du học. Đến thời hạn trên, Nguyệt kh.ô.ng th.ực h.iện như cam kết.
Cũng trong thời gian trên, th.ô.ng qua anh Tiến, anh Bùi Xuân Khải (trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng nhờ Nguyệt “ch.ạy việc” tại Bộ Tài chính với chi phí 500 triệu đồng.

Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia
Monday December 02, 2019

L.ợi d.ụng lúc cả g.ia đ.ình chủ tiệm vàng mải mê xe.m trận bóng đ.á giữa Việt n.am – Indonesia, k.ẻ b.ịt mặt cầm búa đ.ập vỡ tủ […]

The post Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia appeared first on Celadon.

Bùi Minh Nguyệt thời điểm b.ị b.ắt gi.ữ thá.ng 10/2018.
Ngoài 2 trường hợp là anh Tiến, anh Khải nêu trên, trong thời gian từ năm 2014 – 2018, n.ữ cá.n bộ Văn phòng Chính phủ “dỏm” này còn l.ừa đ.ảo của 6 c.á nh.ân khá.c cũng với th.ủ đ.oạn du học nước ngoài toàn phần và xin việc làm vào c.ơ qu.an Nhà nước với tổng số tiền lên đến hơn 8,7 tỷ đồng.
C.ơ qu.an t.ố t.ụng x.á.c định, Nguyệt đã ch.iếm đ.oạt tổng số tiền của cá.c b.ị h.ại lên đến hơn 8,7 tỷ đồng. Đến nay, b.ị c.áo đã khắc phục số tiền 2,6 tỷ đồng. Hiện số tiền Nguyệt còn ch.iếm đ.oạt là 6,1 tỷ đồng.
Theo HĐXX s.ơ th.ẩm, b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt kh.ô.ng có ch.ức n.ăng và khả năng t.ổ ch.ức đi du học nước ngoài cũng như thi tuyển c.ô.ng chức nhưng đã đưa ra th.ô.ng tin gian dối để cá.c b.ị h.ại tin tưởng, r.ồi ch.iếm đ.oạt tiền của họ.
Cáo trạng tr.uy t.ố b.ị c.áo về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản” là có c.ăn c.ứ, đúng ph.áp l.uật. Hành vi của b.ị c.áo là rất ng.uy h.iểm đối với x.ã h.ội vì đã x.âm ph.ạm đến chế độ sở hữu t.ài s.ản, đồng thời g.ây ả.nh h.ưởng x.ấu tới uy tín của một số c.ơ qu.an Nhà nước. Do đó, cần phải áp d.ụng hình ph.ạt t.ù tương xứng nhằm r.ăn đ.e b.ị c.áo và giáo d.ục, phòng ngừa t.ội ph.ạm.
Từ những nh.ận định trên, HĐXX s.ơ th.ẩm TAND TP Hà Nội đã qu.yết đ.ịnh tuyên ph.ạt b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt 18 năm t.ù về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”.
Ngoài ra, b.ị c.áo Nguyệt còn b.ị áp d.ụng 11 năm t.ù ở 2 bản á.n khá.c cùng về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”. Do đó, tổng mức hình ph.ạt b.ị c.áo Nguyệt phải chấp hành á.n ph.ạt là 29 năm t.ù.
Theo Dân Trí
The post n.ữ cá.n bộ Văn phòng Ch.ính ph.ủ “d.ỏm” l.ừa đ.ảo ch.iếm đoạt gần 9 tỷ đồng appeared first on nhanh24h.info.