n.ữ cá.n bộ Văn phòng Ch.ính ph.ủ “d.ỏm” l.ừa đ.ảo ch.iếm đoạt gần 9 tỷ đồng

“N.ổ” rằng bản thân đang c.ô.ng tá.c tại Văn phòng Chính phủ, có thể xin cho mọi ng.ười đi du học, hưởng chế độ học bổng toàn phần do Chính phủ tài trợ hoặc xin vào làm tại cá.c c.ơ qu.an nhà nước, Bùi Minh Nguyệt đã l.ừa đ.ảo, ch.iếm đ.oạt 8,7 tỷ đồng của 8 b.ị h.ại. 
TAND TP Hà Nội vừa mở phiên s.ơ th.ẩm x.ét x.ử b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt (SN 1973, trú tại phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”.

ch.ồng chở bồ nhí đ.i ch.ơi: v.ợ ngồi nhà cũng biết vì CSGT gửi giấy ph.ạt kèm hình ảnh về tận nhà
Friday September 06, 2019

Hỉ cần là chuyện khuất tất thì dù bạn có gi.ấu diếm cỡ nào đi n.ữa cũng sẽ có ngày “chiếc đuôi” ấy b.ị lòi ra mà thôi. […]

The post ch.ồng chở bồ nhí đ.i ch.ơi: v.ợ ngồi nhà cũng biết vì CSGT gửi giấy ph.ạt kèm hình ảnh về tận nhà appeared first on Celadon.

Bùi Minh Nguyệt tại t.òa s.ơ th.ẩm.
Bị h.ại trong v.ụ á.n này là 8 gia đình có nhu cầu cho c.on đi du học nước ngoài hoặc xin việc làm vào làm việc tại cá.c c.ơ qu.an Nhà nước.
Hồ sơ v.ụ á.n cùng d.iễn b.iến tại ph.iên t.òa ch.o th.ấy, th.ô.ng qua mối qu.an h.ệ x.ã h.ội, Bùi Minh Nguyệt quen biết anh Vũ Đình Tiến (trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ) và giới thiệu bản thân đang c.ô.ng tá.c tại Văn phòng Chính phủ, có thể xin cho mọi ng.ười đi du học và hưởng chế độ học bổng toàn phần do Chính phủ tài trợ.
Tin lời, anh Tiến đã nhờ Nguyệt xin cho c.on và hai ch.áu đi du học tại Mỹ, Anh, T.Q với số tiền 1,7 tỷ đồng. Nguyệt đã cam kết đến thá.ng 10/2018 sẽ làm thủ tục cho cá.c ch.áu đi du học. Đến thời hạn trên, Nguyệt kh.ô.ng th.ực h.iện như cam kết.
Cũng trong thời gian trên, th.ô.ng qua anh Tiến, anh Bùi Xuân Khải (trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng nhờ Nguyệt “ch.ạy việc” tại Bộ Tài chính với chi phí 500 triệu đồng.

Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về
Thursday September 12, 2019

Hình ảnh đ.èn lồng lon sữa, m.ặt n.ạ mo cau… cùng á.nh tr.ăng rằm thá.ng 8 và tiếng tr.ống múa lân r.ộn ràng gắn liền với ký ứ.c […]

The post Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về appeared first on Celadon.

Bùi Minh Nguyệt thời điểm b.ị b.ắt gi.ữ thá.ng 10/2018.
Ngoài 2 trường hợp là anh Tiến, anh Khải nêu trên, trong thời gian từ năm 2014 – 2018, n.ữ cá.n bộ Văn phòng Chính phủ “dỏm” này còn l.ừa đ.ảo của 6 c.á nh.ân khá.c cũng với th.ủ đ.oạn du học nước ngoài toàn phần và xin việc làm vào c.ơ qu.an Nhà nước với tổng số tiền lên đến hơn 8,7 tỷ đồng.
C.ơ qu.an t.ố t.ụng x.á.c định, Nguyệt đã ch.iếm đ.oạt tổng số tiền của cá.c b.ị h.ại lên đến hơn 8,7 tỷ đồng. Đến nay, b.ị c.áo đã khắc phục số tiền 2,6 tỷ đồng. Hiện số tiền Nguyệt còn ch.iếm đ.oạt là 6,1 tỷ đồng.
Theo HĐXX s.ơ th.ẩm, b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt kh.ô.ng có ch.ức n.ăng và khả năng t.ổ ch.ức đi du học nước ngoài cũng như thi tuyển c.ô.ng chức nhưng đã đưa ra th.ô.ng tin gian dối để cá.c b.ị h.ại tin tưởng, r.ồi ch.iếm đ.oạt tiền của họ.
Cáo trạng tr.uy t.ố b.ị c.áo về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản” là có c.ăn c.ứ, đúng ph.áp l.uật. Hành vi của b.ị c.áo là rất ng.uy h.iểm đối với x.ã h.ội vì đã x.âm ph.ạm đến chế độ sở hữu t.ài s.ản, đồng thời g.ây ả.nh h.ưởng x.ấu tới uy tín của một số c.ơ qu.an Nhà nước. Do đó, cần phải áp d.ụng hình ph.ạt t.ù tương xứng nhằm r.ăn đ.e b.ị c.áo và giáo d.ục, phòng ngừa t.ội ph.ạm.
Từ những nh.ận định trên, HĐXX s.ơ th.ẩm TAND TP Hà Nội đã qu.yết đ.ịnh tuyên ph.ạt b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt 18 năm t.ù về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”.
Ngoài ra, b.ị c.áo Nguyệt còn b.ị áp d.ụng 11 năm t.ù ở 2 bản á.n khá.c cùng về t.ội “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”. Do đó, tổng mức hình ph.ạt b.ị c.áo Nguyệt phải chấp hành á.n ph.ạt là 29 năm t.ù.
Theo Dân Trí
The post n.ữ cá.n bộ Văn phòng Ch.ính ph.ủ “d.ỏm” l.ừa đ.ảo ch.iếm đoạt gần 9 tỷ đồng appeared first on nhanh24h.info.