Mạo danh đền Trần nh.ét sắt, nhồi xi măng vào t.ượng Phật d.át vàng

Trưởng BQL Di tích đền Trần nói: Ngày gi.ỗ Đ.ức Thá.nh Trần, khá.ch th.ập ph.ương đến đều được đón tiếp. Chúng tôi kh.ô.ng t.ổ ch.ức chương trình dâng hương báo c.ô.ng nào cả.
Cô.ng ty quảng cáo t.ổ ch.ức dâng h.ương
Đơn vị đứng ra t.ổ ch.ức dâng hương là c.ô.ng ty CP truyền th.ô.ng CMA, có tr.ụ s.ở ở đường Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Giám đốc là ô.ng Đoàn Văn Nhiên.
Theo giấy phép kinh doanh do Sở KH&ĐT Hà Nội cấp ngày 17/4/2008, đ.ơn v.ị này chỉ được hoạt đ.ộng l.ĩnh v.ực quảng cáo, phát hành báo chí.
Từ năm 2014, CMA chuyển sang t.ổ ch.ức sự kiện d.âng h.ương tại cá.c di t.ích l.ịch s.ử cấp quốc gia: Yên Tử (Quảng Ninh) và đền Trần, Phủ Giày (Nam Định).
Cá.c sự kiện này được t.ổ ch.ức thường niên với tên gọi: Hành tr.ình ph.ật t.ử, Doanh nhân về non thiêng Yên Tử (thá.ng 2); Lễ dâng hương báo c.ô.ng Đức Thá.nh Trần tại đền Trần Nam Định ngày 20/8 âm lịch; Lễ dâng hương Thá.nh Mẫu Liễu Hạnh (Phủ Giày) vào ngày 20/10.
    Thư mời gửi khá.ch hàng tham gia lễ dâng hương báo c.ô.ng do CMA t.ổ ch.ức vào thá.ng 9 tới
Để chuẩn b.ị cho cá.c sự kiện này, CMA xin một “giấy phép c.on” có dấu của Gi.áo h.ội Ph.ật gi.áo tỉnh Quảng Ninh và Hội Di sản Văn hóa Việt Nam kèm trong thư mời gửi khá.ch hàng.
Ngoài việc bá.n cá.c vật phẩm tượng, đồ đúc đồng, tâm linh…, tại tờ r.ơi ch.ương tr.ình 2019, c.ô.ng ty này chào bá.n hương lễ với giá 300 nghìn đồng/36 que. Khá.ch mua từ 10 hộp sẽ được viết tặng 1 sớ lễ cho gia chủ trong chương trình.
CMA còn bá.n vòng tay gỗ đàn hương trắng Ấn Độ với giá 10 triệu đồng/vòng; vòng tay g.ỗ đ.àn hương đỏ 5 triệu. Nguồn gốc của những sản phẩm này kh.ô.ng ai được biết.
Cô.ng ty này còn bá.n cả dịch v.ụ “trồng cây lưu niệm” trong cá.c di tích Yên Tử và đền Trần với giá 35 triệu đồng với lời hứa, đại biểu sẽ được đặt b.ia khắc tên dưới cây l.ưu n.iệm và được BTC tặng 1 sớ lễ.
Báo giá CMA gửi tới khá.ch hàngSản phẩm là những bức tượng nhồi xi măng
Ông Ngô Xuân Tự (cựu ch.iến binh, trú tại nhà số 10, tổ 1 phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, ô.ng bỏ ra gần 50 triệu đồng để trồng một cây sưa đỏ tại di tích đền Trần vài năm trước, nhưng mới đây ô.ng về thăm cây m.ình trồng thì kh.ô.ng thấy bảng tên đâu.
“Chẳng biết họ có bá.n suất trồng cây của tôi cho ai khá.c n.ữa hay kh.ô.ng”, ô.ng b.ăn kh.oăn.
Sản phẩm “nhang đàn hương Ấn Độ” được thuê gia c.ô.ng tại một cơ sở tư nhân trong nướcDanh sá.ch khá.ch hàng tham gia và mua sản phẩm trược sự kiện dâng hương đ.ầu năm nay
Nhiều khá.ch hàng cho hay, họ “được” đội ngũ nhân viên của chương trình này “ch.ăm s.óc” kỹ lưỡng. Nhiều ng.ười, để kh.ô.ng b.ị “đeo bám”, đã nh.ận mua 1 sản phẩm có giá vài triệu cho tới chục triệu.
Một nhân viên đã ngh.ỉ v.iệc tại c.ô.ng ty CMA cho biết, mỗi lần chuẩn b.ị cho cá.c sự kiện, c.ô.ng ty tuyển hàng chục nhân viên chuyên ch.ăm s.óc cá.c “đại biểu” và thuyết phục họ mua hàng. Nguồn thu nhập chính của cá.c nhân viên này là hoa hồng được trích l.ại.
Từ năm 2014 đến nay, CMA đã t.ổ ch.ức được khoảng chục sự kiện dâng hương và đưa khá.ch sang Ấn Độ dâng hương 2 lần.
Theo bảng tổng hợp thanh toá.n của Văn phòng Báo chí 1 (một trong cá.c đ.ơn v.ị đ.ầu mối bá.n hàng thuê cho CMA), tổng doanh thu từ thá.ng 11/2018 đến thá.ng 4/2019 là hơn 3 tỷ đồng. Thu từ tiền bá.n cá.c tặng phẩm tượng Phật Di l.ặc, t.ượng Phật Hoàng, vòng gỗ đàn hương và nhiều sản phẩm khá.c có giá bá.n từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.
Số lượng khá.ch tham gia trong thời gian trên là gần 300 ng.ười. Những ng.ười đi cùng nhưng kh.ô.ng mua hàng được gọi là “ng.ười tháp t.ùng” và phải đóng 4 triệu đồng/ng.ười/lượt.
Số tiền trích l.ại cho đại lý VPBC1 là hơn 837 triệu đồng, t.ương đ.ương khoảng 30%.
Nhà Đền kh.ô.ng t.ổ ch.ức
Bất ngờ về sự kiện “Lễ dâng hương báo c.ô.ng Đức Thá.nh Trần” do CMA t.ổ ch.ức vào ngày 20/8 âm lịch tới đây, trùng với ngày giỗ Đức Thá.nh Trần, Trưởng BQL di tích đền Trần Nguyễn Đức Bình khẳng định, đền kh.ô.ng có hoạt đ.ộng này trong chương trình.
“Ngày giỗ Đức Thá.nh Trần, nhà Đền vẫn t.ổ ch.ức đúng ngày. Khá.ch thập phương, phật t.ử ai có l.òng thành đều được đón tiếp. Chúng tôi kh.ô.ng t.ổ ch.ức chương trình dâng hương báo c.ô.ng nào cả”.
Khi được hỏi về CMA, đ.ơn v.ị khởi xướng buổi lễ này, ô.ng Bình nói: “Tôi chưa nghe về đ.ơn v.ị này b.ao giờ. Nhưng giống như đi lễ, nếu rủ nhau thành đoàn để cùng đi, tiện việc đăng ký… thì chẳng ai c.ấm. Nếu cần thuyết minh, hướng dẫn, nhà Đền cũng sẵn sàng h.ỗ tr.ợ”, ô.ng Bình nói.
Trước th.ô.ng tin CMA t.ổ ch.ức bá.n vật phẩm lưu niệm với giá cả trên trời, tượng đúc đồng mạ vàng hoen rỉ, nhồi sắt, xi măng, với lý do, cá.c đại biểu “phát tâm” để xây dựng di tích, ô.ng Bình chia sẻ: “Nhà Đền c.ấm kinh doanh mượn danh tâm linh dưới mọi hình thức. Đó là chưa nói đến việc mượn hình ảnh Đức Thá.nh Trần, Đức Thá.nh Gióng, Phật Hoàng… để đúc thành tượng, làm ăn giả dối để lừa khá.ch hàng”.
Ông cũng khẳng định: Nhà Đền kh.ô.ng l.iên qu.an gì tới cá.c hoạt đ.ộng của đ.ơn v.ị có tên CMA. Việc đóng góp c.ô.ng đức để xây dựng, tôn tạo di tích t.ùy tâm mỗi ng.ười, kh.ô.ng có quy chế nào cả.
Về việc trồng cây lưu niệm trong khu di tích với số tiền 35 triệu đồng, ô.ng Bình ng.ỡ ng.àng: “Di tích quốc gia đền Trần được quy hoạch và trồng cây lưu niệm theo kế hoạch. Nhà Đền kh.ô.ng có chương trình trồng cây thu tiền, đặt biển tên ng.ười trồng dưới gốc cây.
Chỉ trong cá.c sự kiện quan trọng do Đ.ảng, Nhà nước t.ổ ch.ức, việc trồng cây trong khu di tích mới được tiến hành, kh.ô.ng phải ai m.uốn trồng cũng được, nhất là việc trồng cây phải bỏ số tiền lớn như vậy”, ô.ng Bình nói.
Đơn vị “đỡ đ.ầu” được tài trợ mỗi n.ăm gần 100 triệu
Có tên trong thư mời gửi cá.c đại biểu tham gia d.âng h.ương do CMA t.ổ ch.ức sau đó lồng gh.ép bá.n hàng là Hội Di sản Văn hóa Việt Nam.
PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó ch.ủ t.ịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam là ng.ười chắp bút cá.c thư mời cho cá.c chương trình.
Mỗi sản phẩm BTC tặng kèm 1 CD về chương trình kèm b.ằng ch.ứng nh.ận chất lượng sản phẩm
Ông Bài cho hay: “Trước mỗi sự kiện thì m.ình viết một b.ài giới thiệu theo chủ đề, chuyển tải th.ô.ng điệp tới cá.c đại biểu. Mục đích của Hội là tuyên truyền, quảng bá những giá trị văn hóa, hướng dẫn cá.c thủ tục, ngh.i lễ, tư tưởng để kh.ô.ng sai với đường lối chính sá.ch của Đ.ảng.
Việc kinh doanh, bá.n hàng là việc của DN. Còn linh v.ật, vật kỷ niệm ai nh.ận là tự nguyện, ai kh.ô.ng nh.ận thì thôi. Nhưng t.inh th.ần là cá.c ô.ng phải làm ngay ngắn chứ đừng v.i ph.ạm ph.áp l.uật”, PGS.TS Đặng Văn Bài nói.
Trước th.ô.ng tin h.àng l.oạt sản phẩm tượng Phật đồng m.ạ v.àng lõi nhồi nh.ét xi măng, ô.ng Bài gi.ật m.ình: “Để tôi k.iểm tr.a”.
“Hàng năm, họ tài trợ cho cá.c hoạt đ.ộng của Hội khoảng 100 triệu đồng. Nếu đ.ơn v.ị bá.n hàng làm s.ai thì sẽ phải chịu trá.ch nhiệm, chúng tôi kh.ô.ng b.ao che”, ô.ng Bài cho biết.
Ông Nguyễn Hữu Dương, Ch.ủ t.ịch HĐQT c.ô.ng ty CP sản xuất và đ.ầu tư ph.át triển Tâm Phát, đ.ơn v.ị sản xuất cá.c tượng đồng được nhắc tới trong b.ài lý giải:
Việc một số sản phẩm tượng có thép và bê t.ô.ng bên trong là do phần khuôn trong được giữ l.ại để đ.ả.m b.ảo kết cấu và kiểu dá.ng của sản phẩm. Bởi đục bỏ phần này, cá.c sản phẩm có kích thước nhỏ sẽ b.ị c.ong vênh, m.ất hình khối.
Theo Vietn.amnet
The post Mạo danh đền Trần nh.ét sắt, nhồi xi măng vào t.ượng Phật d.át vàng appeared first on nhanh24h.info.

Chân dung 9 b.ị c.áo trong v.ụ á.n n.ữ s.inh đi giao gà chiều 30 Tết b.ị h.iếp d.âm, s.át h.ại ở Điện Biên
Thursday December 26, 2019

Sá.ng 26/12, b.ị c.áo Vì Văn Toá.n và cá.c đ.ồng ph.ạm đã được dẫn giải đến sân vận đ.ộng có sức chứa 10.000 ng.ười để chuẩn b.ị tiến […]

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

The post Chân dung 9 b.ị c.áo trong v.ụ á.n n.ữ s.inh đi giao gà chiều 30 Tết b.ị h.iếp d.âm, s.át h.ại ở Điện Biên appeared first on Celadon.