Đà Nẵng: 9 du khá.ch nh.ập v.iện sau khi ăn trưa ở nhà hàng đặc sản

Sau khi ăn món bá.nh trá.ng c.uốn thịt heo và bún mắm ở một nhà hàng đặc sản ở Đà Nẵng, 9 trong số 34 du khá.ch b.ị đau bụng, nôn ói phải nh.ập v.iện c.ấp c.ứu.
Chiều 13-8, trao đổi với ph.óng viên Báo Người Lao Động, ô.ng Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Phòng Cô.ng tá.c thanh tra – Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, x.á.c nh.ận đ.ơn v.ị đã k.iểm tr.a nhà hàng đặc sản Tr. (chuyên bá.n món bá.nh trá.ng c.uốn thịt heo, cơ sở tại đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sau khi có th.ô.ng tin về nh.óm khá.ch có d.ấu h.iệu ng.ộ đ.ộc thực phẩm khi dùng bữa tại đây.
Sự việc x.ảy r.a vào trưa 10-8, một nh.óm du khá.ch Hà Nội gồm 34 ng.ười đặt tiệc ăn trưa tại nhà hàng đặc sản nói trên. Sau đó,  9 ng.ười trong nh.óm  nh.ập v.iện c.ấp c.ứu với biểu hiệu rối loạn tiêu hóa.

Nh.ậu về vá.c s.úng b.ắn v.ợ và M.ẹ v.ợ r.ồi t.ự s.át
Monday November 25, 2019

m.âu th.uẫn g.ia đ.ình, đ.ối t.ượng đã dùng s.úng b.ắn 1 phát và đ.ầu v.ợ, 2 phát vào vùng c.ổ của M.ẹ v.ợ r.ồi tự b.ắn v.ào c.ổ […]

The post Nh.ậu về vá.c s.úng b.ắn v.ợ và M.ẹ v.ợ r.ồi t.ự s.át appeared first on Celadon.

Nhóm du khá.ch nh.ập v.iện c.ấp c.ứu t.ối 10-8 tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Đến sá.ng 11-8, Phòng Cô.ng tá.c thanh tra k.iểm tr.a đột xuất  nhà hàng Tr. Tại thời điểm k.iểm tr.a, cá.c điều kiện về v.ệ s.inh thực phẩm của cơ sở này đ.ảm b.ảo th.eo qu.y đ.ịnh. Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục v.ụ đoàn khá.ch trên đã b.ị nhà hàng tiêu h.ủy.
Ông Hòa cho biết th.eo qu.y đ.ịnh, đối với khá.ch đoàn trên 30 ng.ười thì nhà hàng phục v.ụ phải lưu trữ mẫu thực phẩm trong vòng 24 giờ chứ kh.ô.ng tự ý tiêu h.ủy như thế.
Cũng theo ô.ng Hòa, những ng.ười nh.ập v.iện có d.ấu h.iệu rối loạn tiêu hóa nhẹ, kh.ô.ng x.á.c định được ng.uyên nh.ân nên kh.ô.ng thể k.ết l.uận là do ng.ộ đ.ộc thực phẩm. Sau k.iểm tr.a, đ.ơn v.ị th.u th.ập cá.c mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để gi.ám đ.ịnh.
“Kết quả phải từ 7-10 ngày mới có nhưng cũng chỉ để tham khảo bởi vì những mẫu lưu này kh.ô.ng phải là thực phẩm mà đoàn khá.ch trên đã sử d.ụng” – ô.ng Hòa th.ô.ng tin.
Trao đổi với ph.óng viên, b.à Phạm Thị Kim Liên (ngụ TP Hà Nội, th.ành v.iên đoàn khá.ch nói trên) cho biết nh.óm của b.à tụ tập họp lớp ở Đà Nẵng và lưu trú tại một khá.ch sạn trên địa b.àn quận Sơn Trà. Trưa  10-8, cả nh.óm dùng bữa tại nhà hàng đặc sản Tr. với 2 món bá.nh trá.ng c.uốn thịt heo và bún mắm.
“Khi vào đó, chúng tôi cảm thấy đồ ăn kh.ô.ng được tươi mới. Sau khi dùng bữa, tôi cảm thấy kh.ó chịu, lúc về khá.ch sạn là b.ị nôn ói. Một lúc sau, tôi hỏi ra thì biết được đoàn có nhiều ng.ười cũng có d.ấu h.iệu tương tự là đau bụng, ói và đi ngoài. Cả đoàn đã có 9 ng.ười nh.ập v.iện, số còn l.ại có khoảng 4 ng.ười b.ị đau nhưng cố cầm cự và u.ống th.uốc mua ngoài tiệm” – b.à Liên phản á.nh.
Theo b.à Liên, trong số 9 ng.ười nh.ập v.iện thì 2 ng.ười có d.ấu h.iệu n.ặng hơn phải đ.iều tr.ị nội trú đến trưa 11-8 mới x.uất v.iện. Chẩn đoá.n của BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đối với nh.óm khá.ch này là tr.iệu ch.ứng viêm dạ dày r.uột cấp do nh.iễm tr.ùng và chưa x.á.c định được nguồn gốc nh.iễm.
NLĐO
The post Đà Nẵng: 9 du khá.ch nh.ập v.iện sau khi ăn trưa ở nhà hàng đặc sản appeared first on nhanh24h.info.

435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV
Wednesday November 27, 2019

Chiều 26.11, Quốc hội đã biểu quyết th.ô.ng qua Nghị quyết về b.áo c.áo ngh.iên c.ứu khả thi sân b.ay Long Thànhvới 435/455 đại biểu tá.n thành (90,06% tổng […]

The post 435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV appeared first on Celadon.