b.à M.ẹ h.iến t.ạng để t.ạ ơn đ.ời, sau khi c.on trai được gh.ép t.im

“Họ sinh ra c.on tôi một lần n.ữa, tôi nguyện hiến thân x.á.c này để tạ ơn”, b.à Huỳnh Thị Ánh, 56 t.uổi, nói r.ồi ký vào đ.ơn xin hiến tạng.
Bà Ánh và c.on trai Phạm Văn Cơ b.ắt xe khá.ch từ Đà Nẵng ra Huế từ chiều 8/8, để hô.m sau có mặt tại BV Trung ương Huế đăng ký hiến tặng mô/tạng, nhân dịp b.ệnh v.iện thành lập Trung tâm ghép tạng.
Cậu thiếu niên 16 t.uổi hỏi m.ẹ: “Sau này c.on cũng sẽ hiến tạng, mà kh.ô.ng biết hiến chi đây?“. Cơ được ph.ẫu th.uật ghép t.im vào thá.ng 6 năm ngoái. Trái t.im của cậu được ghép nhờ một ng.ười lạ hiến tặng.
Nắm ch.ặt t.ay c.on trai, b.à Ánh đ.áp: “Ngoại trừ trái t.im, b.ộ ph.ận nào của c.on cũng hiến được hết“.
Chiếc xe đưa hai m.ẹ c.on đến Huế đã t.ối muộn, b.à Ánh thuê một ph.òng tr.ọ gần b.ệnh v.iện để nghỉ ngơi. Buổi t.ối hô.m đó, b.à Ánh kh.ó ngủ, nghĩ về hành trình dài đưa c.on đi trị bệnh vào Nam ra Bắc. Cuối cùng, nhờ có trái t.im của một ng.ười hiến, m.ạng sống của cậu bé đã được c.ứu.
“Hơn một năm tr.ôi qua, m.ẹ c.on tôi vẫn kh.ô.ng biết ng.ười hiến t.im và gia đình của họ, chỉ biết đó là một ng.ười đ.àn ô.ng ở Vĩnh Phúc. Mỗi ngày, tôi cầu nguyện cho gia đình anh ấy được an lành”, b.à Ánh nói.
M.ẹ c.on b.à Ánh trò chuyện cùng l.ãnh đ.ạo BV Trung ương Huế. (Ảnh: Phượng Hoàng)
Chồng m.ất sớm vì bệnh u.ng th.ư, một m.ình b.à Ánh nuôi 4 đứa c.on thơ dại. Đứa c.on trai đ.ầu mắc bệnh giãn cơ t.im, m.ất lúc 15 t.uổi. Ba năm trước, Cơ được ph.át h.iện mắc bệnh giãn cơ t.im giống như ng.ười anh đ.ầu. Cơ được cá.c bá.c sĩ đặt máy tạo nhịp t.im.
Bà Ánh, sau c.ơn suy sụp trước tin dữ, cứ đằng đẵng hàng thá.ng đưa c.on từ Đà Nẵng vào TP.HCM th.ăm kh.ám, chữa trị. Sau b.à chuyển Cơ về BV Trung ương Huế cho bớt quãng đường đi. Lúc chuyển viện, Cơ đã b.ị suy t.im giai đoạn cuối. “Bá.c sĩ nói cá.ch duy nhất c.ứu  c.on là thay một quả t.im mới. Tôi choá.ng vá.ng mà kh.ô.ng thể g.ục ng.ã“, ng.ười m.ẹ kể.
Khi c.on trai nhỏ đang cận kề cái ch.ế.t, giữa thá.ng 6 năm ngoái b.à Ánh nh.ận được điện thoại của BV Trung ương Huế nói đã có ng.ười hiến t.im phù hợp cho Cơ. Bà vừa mừng vừa s.ợ. Trong túi khi ấy chỉ có vài trăm nghìn đồng, b.à Ánh cùng c.on trai ra Huế ngay lập tức, tiền thì nhờ c.on gái ở nhà vay mượn.
“Lúc ấy tôi chỉ nghĩ, cứ đưa c.on ra, một là c.on sống, hai là cả hai m.ẹ c.on cùng ch.ế.t“, b.à Ánh nhớ l.ại.
Trái t.im hiến từ Hà Nội được cấp t.ốc đ.ưa v.ề Huế lúc nửa đêm. Ca ph.ẫu th.uật cho Cơ k.éo dài tới sá.ng. Bà Ánh kh.ô.ng chợp mắt phút nào, n.uốt n.ước m.ắ.t và cầu nguyện. 9h sá.ng hô.m sau Cơ ra kh.ỏi t.ình tr.ạng mê, hai m.ẹ c.on được gặp nhau. Bà Ánh kh.óc khi biết ca ghép t.im thành c.ô.ng, c.on đã được tái sinh.

Biến căng: M.ẹ r.uột bình luận ám chỉ Ngọc Lan là ng.ười có lỗi trong cuộc ly h.ôn, c.on rể “nuôi ong tay áo”?
Saturday November 23, 2019

Chia sẻ của M.ẹ Ngọc Lan với Thanh Bình – c.on rể sau cuộc ly h.ôn kh.iến nhiều ng.ười chú ý. Sau khi ly h.ôn, Ngọc Lan liên tục chia […]

The post Biến căng: M.ẹ r.uột bình luận ám chỉ Ngọc Lan là ng.ười có lỗi trong cuộc ly h.ôn, c.on rể “nuôi ong tay áo”? appeared first on Celadon.

Bà Ánh đăng ký hiến toàn bộ mô tạng tại BV Trung ương Huế sá.ng 9/8. (Ảnh: Phượng Hoàng)
Chợp mắt được lúc thì mặt trời đã sá.ng rõ, b.à Ánh lục đục chuẩn b.ị mọi thứ r.ồi gọi Cơ dậy, đến BV Trung ương Huế. Thấy hai m.ẹ c.on, cá.c y bá.c sĩ nh.ận ra ngay, ai cũng đến hỏi thăm tình hình s.ức kh.ỏe.
Cá.c bá.c sĩ kh.ô.ng b.ất ng.ờ với qu.yết đ.ịnh hiến toàn bộ mô và tạng của b.à Ánh bởi đã hiểu tâm tư b.à từ lâu. Bà tích vào tất cả cá.c ô tạng sẽ hiến gồm t.im, gan, phổi, th.ận…
“Họ đã cho Cơ quả t.im, tôi l.ại kh.ô.ng biết họ là ai để đền đ.áp. Tôi làm việc ý nghĩa này để trao đi sự sống cho ng.ười khá.c, giống như họ. Vậy, tôi mới nhẹ lòng“, b.à Ánh nói.
Hoàn th.ành v.iệc đăng ký hiến tạng, b.à Ánh đưa c.on trai đi tái kh.ám. s.ức kh.ỏe của Cơ t.ốt, trái t.im vẫn khỏe mạnh suốt một năm qua. Vẻ mặt rạng rỡ, hai m.ẹ c.on nh.ận thuốc r.ồi ra về để kịp buổi học ngày hô.m sau của Cơ.
Theo VTCnews
The post b.à M.ẹ h.iến t.ạng để t.ạ ơn đ.ời, sau khi c.on trai được gh.ép t.im appeared first on nhanh24h.info.

Khu x.ử lưu đ.ộng nh.óm b.ị c.áo gi.ế.t n.ữ s.inh giao gà trên sân vận đ.ộng rộng 4.000 m2
Wednesday December 25, 2019

TAND tỉnh Điện Biên đã thết kế khu x.ử á.n lưu đ.ộng tại sân vận đ.ộng thành phố Điện Biên Phủ để x.ét x.ử c.ô.ng kh.ai 9 b.ị […]

The post Khu x.ử lưu đ.ộng nh.óm b.ị c.áo gi.ế.t n.ữ s.inh giao gà trên sân vận đ.ộng rộng 4.000 m2 appeared first on Celadon.