Vụ b.ắt ông Lê Tấn Hùng: Nhiều giao dịch giữa Sagri và tập đoàn Trung Thuỷ

Trung Thuỷ – Sagri có nhiều hợp tá.c trong cá.c dự án lớn dưới thời ông Lê Tấn Hùng…

TP.HCM: Ch.a ghi ng.áo đ.á đ.âm tr.ọng th.ương c.on trai 9 t.uổi vì tưởng c.on là… ch.ó
Friday October 11, 2019

Theo g.ia đ.ình, ng.ười Ch.a có d.ấu h.iệu ng.áo đ.á, b.ị ảo giá.c nên nhìn c.on trai 9 t.uổi của m.ình là… ch.ó nên lấy d.ao đ.âm b.é […]

The post TP.HCM: Ch.a ghi ng.áo đ.á đ.âm tr.ọng th.ương c.on trai 9 t.uổi vì tưởng c.on là… ch.ó appeared first on Celadon.

Ông Nguyễn Văn Trung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung Thủy Group, bà Dương Thanh Thuỷ, hoa hậu Thu Thảo và Nguyễn Trung Tín (từ trái sang).
Tập đoàn Trung Thuỷ là doanh ngh.iệp có tiếng tại Tp.HCM với thế mạnh kinh doanh bất đ.ộng sản, với hàng loạt dự án mang thương hiệu Lancaster đã và đang được triển khai. Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn này là bà Dương Thanh Thuỷ, giám đốc là ông Nguyễn Trung Tín.
Ngày 6/7, Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a Bộ CA (C01) đã b.ắt t.ạm gi.am ông Lê Tấn Hùng (56 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Tổng c.ông ty Nông ngh.iệp Sài Gòn – Sagri) trong v.ụ á.n “V.i ph.ạm quy định về quản lý, sử d.ụng tài sản Nhà nước gây thất th.oát, lãng phí”. Ông Lê Tấn Hùng được biết đến là em trai của ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành uỷ Tp.HCM.
Dưới thời ông Lê Tấn Hùng, Sagri có nhiều giao dịch, hợp tá.c làm ăn với Tập đoàn Trung Thuỷ.
Theo Kiểm toán Nhà nước, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Nông Lâm Hải sản (100% vốn của Tổng c.ông ty Nông ngh.iệp Sài Gòn) đã ký 10 hợp đồng góp vốn thành lập pháp nhân mới để hợp tá.c đầu tư trên 24 khu đất có tổng diện tích hơn 1.900 ha.
Trong số hơn 1.900 ha đất nói trên, Tổng c.ông ty đã bàn giao đất và tài sản trên đất của Công ty TNHH MTV Bò sữa Tp.HCM (Công ty con của Sagri) cho Công ty TNHH Nông ngh.iệp Trung Thủy Sagri là 140 ha.
Công ty TNHH Nông ngh.iệp Trung Thuỷ Sagri là c.ông ty con được thành lập do Tập đoàn Trung Thuỷ nắm 64% còn Sagri nắm 36%. Công ty có vốn điều lệ 223 tỷ đồng. Doanh ngh.iệp này được thành lập dựa trên hợp tá.c giữa Trung Thuỷ và Sagri để thực hiện Dự án nông ngh.iệp c.ông nghệ cao ở Củ Chi, với điện tích 650 ha đất và vốn đầu tư khoảng 820 tỷ đồng.
Phía Tập đoàn Trung Thủy cam kết tự nguyện cho Tổng c.ông ty Nông ngh.iệp Sài Gòn vay toàn bộ tiền góp vào vốn điều lệ ban đầu liên doanh nói trên và kh.ông tính lãi.
Theo hợp đồng hợp tá.c này, bên Trung Thủy thanh toán cho Sagri chi phí đầu tư vào đất còn lại tạm tính 500 triệu đồng/ha.
Việc hợp tá.c này bị Kiểm toán Nhà nước cho rằng Việc này là kh.ông đúng quy định của Thủ tướng và quyết định của UBND Tp.HCM (Quyết định 5039/2013) về c.ông nhận quyền sử d.ụng đất cho Công ty TNHH MTV Bò sữa Tp.HCM. Cụ thể, Quyết định 5039 của UBND Tp.HCM có quy định là “kh.ông được cho thuê, cho mượn, chuyển nhượng, góp vốn bằng giá trị quyền sử d.ụng đất dưới bất kỳ hình thức nào.
Vì thế, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị Sagri thanh lý hợp đồng với Trung Thuỷ Group về việc góp vốn thành lập pháp nhân mới là Trung Thuỷ Sagri, do thuộc lĩnh vực kh.ông được phép đầu tư.
Năm 2016, Trung Thuỷ và Sagri cũng có thương vụ hợp tá.c và hiện đã có kết quả. Cụ thể hai bên đã thực hiện dự án cao ốc văn phòng 195 Điện Biên Phủ có quy mô 1.398 m2, với tổng mức đầu tư 146 tỷ đồng. Thời hạn hợp tá.c là 20 năm. Hiện dự án đã hoàn thành và đi vào khai thá.c với tên gọi DreamPlex 2.
Ngoài ra, Sagri còn thành lập nhiều pháp nhân có liên quan đến Trung Thuỷ thực như Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster, Lancaster Tân Thuận…để thực hiện loạt dự án trên cá.c khu đất vàng rộng hàng trăm ngàn m2 tại Tp.HCM.
Tập đoàn Trung Thuỷ do bà Dương Thanh Thuỷ thành lập năm 1994, ban đầu kinh doanh hàng thủ c.ông mỹ nghệ, là người khai sinh thương hiệu Miss Aodai. Năm 2003 thì tập đoàn này đã bước và kinh doanh bất đ.ộng sản. Cũng từ đó, Trung Thuỷ cho ra đời loạt chung cư, dự án bất đ.ộng sản nghỉ dưỡng cao cấp ở nhiều vị trí đắc địa tại Tp.HCM, Hà Nội hay cá.c tỉnh ven biển.
Tuy là doanh ngh.iệp địa ốc tầm cỡ nhưng Trung Thuỷ khá kín tiếng. Doanh ngh.iệp này chỉ thực sự gây sốt khi Dreamplex tiếp đón Tổng thống Obama khi ông qua Việt Nam c.ông du và doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín – con trai của bà Dương Thanh Thuỷ kết h.ôn với hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo.

Nguon: http://vneconomy.vn/vu-bat-ong-le-tan-hung-nhieu-giao-dich-giua-sagri-va-tap-doan-trung-thuy-20190708151951828.htm?fbclid=IwAR3RTmvQ5Wxro-JLzgxMXkTJKYl05x766JMWWBzyApy0ulCUIZo3GliFXpc
The post Vụ b.ắt ông Lê Tấn Hùng: Nhiều giao dịch giữa Sagri và tập đoàn Trung Thuỷ appeared first on nhanh24h.info.

Nóng: kh.ởi t.ố v.ụ á.n, giữ kh.ẩn c.ấp 2 th.anh n.iên đ.á.nh n.ữ phụ xe buýt Hà Nội
Monday October 21, 2019

CA huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa r.a qu.yết đ.ịnh kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự về h.ành v.i g.ây rối tr.ật t.ự c.ô.ng cộng và cố ý […]

The post Nóng: kh.ởi t.ố v.ụ á.n, giữ kh.ẩn c.ấp 2 th.anh n.iên đ.á.nh n.ữ phụ xe buýt Hà Nội appeared first on Celadon.