Thu tiền gửi xe 200.000 đồng vì khá.ch kh.ông mua hàng, ch.ủ shop b.ị ph.ạt hơn 22 triệu đồng

Vụ một người gửi xe nhầm bãi ở TP.HCM b.ị thu 200.000 đồng tiền phí kh.iến cư dân m.ạng g.ay gắt “ném đ.á”. Tuy nhiên, dân mạng lại kh.ông thấy quy định “chỉ nhận giữ xe khá.ch của cửa hàng”.
Ngày 10/7, bà Nguyễn Thị Hải Uyên (cá.n bộ UBND P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết cửa hàng B.Corner niêm yết giá giữ xe sai quy định.
“L.ực l.ượng chức năng đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng niêm yết giá giữ xe là 200.000 đồng/tiếng và 500.000 đồng qua đêm đối với khá.ch kh.ông mua sắm tại cửa hàng. Đoàn đã lập biên bản v.i ph.ạm hành chính với mức ph.ạt 22.250.000 đồng”, bà Uyên cho biết.
Phía UBND P.25 cũng cho hay, lúc k.iểm tr.a, có mặt người quản lý của cửa hàng. “Phía cửa hàng cho rằng khu vực xung quanh ít chỗ gửi xe nên rất nhiều người thấy bãi miễn phí thì vào gửi. Trong khi đó, lượng khá.ch của cửa hàng đông, kh.ông đủ chỗ nên chủ b.ực t.ức, “dá.n bảng giá nhằm mục đích người ngoài khỏi gửi nữa”. Tuy nhiên, chúng tôi căn cứ vào ch.ứng c.ứ là bảng giá niêm yết quá cao tại bãi. Theo quy định giá giữ xe chỉ có 4.000 đồng”, bà Uyên nói.
Cô gái gửi xe b.ị shop thời trang “chặt ch.ém” 200.000 đồng.
Khi được hỏi: “Bãi chỉ nhận giữ xe miễn phí cho khá.ch của cửa hàng, kh.ông giữ xe ngoài sao vẫn b.ị xử ph.ạt?”, bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Phó ch.ủ t.ịch UBND P.25, cho rằng: “Đó là b.iện h.ộ của cửa hàng khi x.ảy r.a chuyện”.
Về phía cửa hàng, khi được đặt vấn đề có chấp hành quyết đ.ịnh x.ử ph.ạt kh.ông thì người đại diện t.ừ ch.ối trả lời.
Kiến thức đưa tin, câu chuyện gửi xe nhầm ở hầm của shop thời trang tại TP.HCM b.ị đòi phí 200.000 đồng trước đó được một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội.
Theo đó, nữ chính trong câu chuyện trên, do kh.ông chú ý, đã gửi nhầm xe dưới hầm của shop thời trang B.Corner nằm trên đường D2 (đường Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh, TP.HCM) rồi đi vào cửa hàng bên cạnh mua đồ.
Khi người này trở ra, 3 nhân viên của shop trên nói phải có hóa đơn mua hàng mới được miễn phí tiền gửi xe.
Sau khi nữ chính nói kh.ông có, những người này chỉ lên tờ th.ông báo dá.n trên tường và yêu cầu cô trả 200.000 đồng theo quy định.
Câu chuyện nhanh chóng được dân m.ạng chia sẻ và nhận nhiều bình l.uận trái chiều.
Phần lớn ý kiến đều bày tỏ sự b.ức x.úc, cho rằng shop thu tiền như vậy là “chặt ch.ém”.
Theo 2sao.vn
The post Thu tiền gửi xe 200.000 đồng vì khá.ch kh.ông mua hàng, ch.ủ shop b.ị ph.ạt hơn 22 triệu đồng appeared first on nhanh24h.info.

Nóng: kh.ởi t.ố v.ụ á.n, giữ kh.ẩn c.ấp 2 th.anh n.iên đ.á.nh n.ữ phụ xe buýt Hà Nội
Monday October 21, 2019

CA huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa r.a qu.yết đ.ịnh kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự về h.ành v.i g.ây rối tr.ật t.ự c.ô.ng cộng và cố ý […]

Đ.iều tr.a: Cận cảnh nh.óm móc túi Suối Tiên t.ẩu t.á.n, bá.n đồ gian
Monday October 21, 2019

b.à bá.n nước ngoài việc c.ất gi.ấu t.ài s.ản Tr.ộm c.ắp thì còn báo tin cho cả b.ăng nh.óm khi ‘có đ.ộng’. Theo tìm hiểu của chúng tôi, […]

The post Đ.iều tr.a: Cận cảnh nh.óm móc túi Suối Tiên t.ẩu t.á.n, bá.n đồ gian appeared first on Celadon.

The post Nóng: kh.ởi t.ố v.ụ á.n, giữ kh.ẩn c.ấp 2 th.anh n.iên đ.á.nh n.ữ phụ xe buýt Hà Nội appeared first on Celadon.