Thiếu niên 16 tuổi đối diện m.ức á.n cao nhất 18 năm t.ù vì chạy xe b.ạt m.ạng h.ất t.ung chiến sĩ CSGT

Theo l.uật s.ư, trong v.ụ việc này đ.ối t.ượng Th.ắng đã nhìn thấy t.ổ c.ông tá.c và thượng úy Quý từ xa. Nhưng thay vì dừng xe theo hiệu l.ệnh của CSGT thì Th.ắng đã b.ất ch.ấp chạy với tốc đ.ộ cao rồi t.ông thẳng vào th.ượng ú.y Quý dẫn đến t.ai n.ạn cho vị chiến s.ĩ CSGT này.
Liên quan đến v.ụ việc nam thiếu niên đi xe máy t.ông g.ục chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm v.ụ, chiều 9/7, vị chiến sĩ gặp n.ạn đang điều trị tại b.ệnh v.iện Việt Tiệp.
D.anh t.ính vị chiến sĩ gặp n.ạn là Th.ượng ú.y Nguyễn Trọng Quý, cán bộ thuộc đội C.ảnh s.át giao th.ông – Trật tự cơ đ.ộng, CA huyện An Lão, Hải Phòng.

Kh.oảnh khắc Th.ượng ú.y Quý bị chiếc xe máy t.ông tr.úng.
Đến thời điểm này, theo ch.ẩn đoán, Thượng úy Nguyễn Trọng Quý bị xuất huyết n.ão, m.áu đang tụ trong n.ão, g.ãy x.ương cánh tay và bị đa ch.ấn th.ương khá.c.
B.ệnh nh.ân đang trong t.ình tr.ạng kh.ông t.ỉnh t.áo. Cá.c bá.c sỹ đang chỉ định đưa bệnh nhân đi chiếu chụp và làm cá.c xét ngh.iệm để tiếp t.ục c.ứu chữa, điều trị và th.eo d.õi đ.ặc b.iệt.
Người gây t.ai n.ạn là Đỗ Văn Th.ắng (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão), hiện CA huyện An Lão đang t.ạm gi.ữ Th.ắng để đ.iều tr.a, x.ử l.ý theo quy định.

Nóng: Cần triệu tập FBer Đàm Vĩnh Hưng vì kích đ.ộng v.ụ x.ử ng.ười Ch.a với mức thưởng 20 triệu
Monday October 21, 2019

l.uật s.ư cho rằng ng.ười treo giải thưởng cũng có thể b.ị truy c.ứu trá.ch nhiệm với v.ai trò đ.ồng ph.ạm nếu ng.ười Ch.a đó b.ị những ng.ười […]

The post Nóng: Cần triệu tập FBer Đàm Vĩnh Hưng vì kích đ.ộng v.ụ x.ử ng.ười Ch.a với mức thưởng 20 triệu appeared first on Celadon.

Th.ượng ú.y Quý bị xuất huyết n.ão, m.áu đang tụ trong n.ão, g.ãy x.ương c.ánh tay và bị .đa ch.ấn th.ương khá.c.
Liên quan đến v.ụ việc này, trao đổi với PV, luật sư Diệp Năng Bình (đoàn l.uật s.ư thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, qua quá trình xem lại clip, có thể thấy đ.ối t.ượng Đỗ Văn Th.ắng đã nhìn thấy tổ c.ông tá.c và thượng úy Quý từ xa.
Nhưng thay vì dừng xe theo hiệu lệnh của CSGT Quý thì Th.ắng đã b.ất ch.ấp chạy với tốc độ cao rồi t.ông thẳng vào th.ượng ú.y Quý để dẫn đến t.ai n.ạn cho vị chiến sĩ CSGT này.
Hành vi này của Th.ắng rõ ràng đã x.âm ph.ạm đến t.ính m.ạng của người khá.c, đủ yếu tố cấu thành nên Tội gi.ế.t người được quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 123 Bộ luật h.ình s.ự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017 với tình tiết đó là gi.ế.t người đang thi hành c.ông vụ hoặc vì lý do c.ông vụ của n.ạn nh.ân.
Công vụ ở đây được hiểu là một c.ông việc mà cơ quan Nhà nước hoặc t.ổ ch.ức xã hội giao cho một người thực hiện.

L.uật s.ư Bình chia sẻ với PV.
Đồng thời đ.ối t.ượng đã “sử d.ụng phương tiện ng.uy h.iểm” là chiếc xe máy chạy với tốc đ.ộ cao để t.ấn c.ông trung úy Quý.
Về độ tuổi ch.ịu trá.ch nh.iệm h.ình s.ự thì theo qu.y đ.ịnh tại Điều 12 Bộ luật h.ình s.ự nếu đ.ối t.ượng từ đủ 16 tuổi trở lên thì phải chịu trá.ch nhiệm h.ình s.ự về mọi t.ội ph.ạm, do đó đ.ối t.ượng Th.ắng đủ tuổi chịu trá.ch nhiệm h.ình s.ự về h.ành v.i của mình.
Theo luật sư Bình, Tội gi.ế.t người được quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 123 Bộ l.uật h.ình s.ự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017 với cá.c mức án là từ 12 năm đến 20 năm, chung thân, t.ử hình.
Tuy nhiên, trong trường hợp này Th.ắng v.i ph.ạm ph.áp l.uật khi chưa đủ 18 tuổi, nếu điều l.uật được áp d.ụng quy định hình ph.ạt t.ù chung thân hoặc t.ử hình, thì mức h.ình ph.ạt cao nhất được áp d.ụng kh.ông quá 18 năm t.ù.
Do đó, dù kh.ung hình ph.ạt theo khoản 1 Điều 123 B.ộ l.uật h.ình s.ự t.ừ 12 năm đến 20 năm, t.ù chung thân hoặc t.ử hình thì cũng kh.ông thể nào xử ph.ạt đ.ối t.ượng Th.ắng quá 18 năm t.ù.

Đối tượng Th.ắng thời điểm t.ông Th.ượng ú.y Quý.
Trước đó, vào 11h10′ ngày 9/7, trên t.ỉnh l.ộ 354 qua địa bàn th.ôn Tân Nam, xã Mỹ Đức, huyện An Lão có một tổ CSGT CA huyện An Lão làm nhiệm vụ.
Lúc này, Đỗ Văn Th.ắng (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão) chạy xe máy Airblade theo hướng Tiên Lãng – Kiến An với tốc độ cao, kh.ông đội mũ bảo hiểm.
Tới khu vực đường c.ong nơi một tổ CSGT đứng chốt, Đỗ Văn Th.ắng đã kh.ông chấp hành h.iệu l.ệnh dừng xe của tổ c.ông tá.c mà cố lái xe t.ông thẳng vào cá.c chiến sĩ CSGT đang đứng trên làn đường làm nhiệm v.ụ.
Lúc này Th.ượng ú.y Quý đứng gần giữa đường thấy vậy đã chạy vào trong tránh, nhưng lại tới ngay trước đầu xe máy đang phi với tốc độ cao nên đã bị đ.âm trúng người. Cú t.ông m.ạnh kh.iến chiến sĩ CSGT văng cả người lên cao, sau đó r.ơi xuống đất tr.ọng th.ương.
The post Thiếu niên 16 tuổi đối diện m.ức á.n cao nhất 18 năm t.ù vì chạy xe b.ạt m.ạng h.ất t.ung chiến sĩ CSGT appeared first on nhanh24h.info.

Cay đắng, anh chàng shipper вị Լừа b.om hàng trước thềm 20/10: Aпʜ mà kh.ô.ng đến là e.m đợi tới sá.ng luôn đấy
Monday October 21, 2019

Thời gian gần đây, cư dân m.ạng ch.ứng k.iến nhiều v.ụ việc shipper b.ị “b.om hàng” với giá trị lớn, kh.iến nhiều ng.ười рʜẫп пộ. Mới đây hình […]

The post Cay đắng, anh chàng shipper вị Լừа b.om hàng trước thềm 20/10: Aпʜ mà kh.ô.ng đến là e.m đợi tới sá.ng luôn đấy appeared first on Celadon.