T.ai n.ạn kh.iến 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh t.ử v.ong: Ám ảnh tiếng kh.óc x.é lòng nơi xóm nghèo

Xã Cẩm Nam (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chìm trong t.ang thương bởi v.ụ t.ai n.ạn giao th.ông đột ngột c.ướp đi sinh mạng của 3 cháu nhỏ. Đau lòng hơn khi cả 3 n.ạn nh.ân cùng trong dòng họ.
Tử nạn cá.ch nhà 1km
Tối 9/7, một v.ụ t.ai n.ạn ngh.iêm trọng tại địa phận xã Cẩm Huy (tỉnh Hà Tỉnh) giữa chiếc ô tô 7 chỗ với chiếc xe máy điện đã c.ướp đi t.ính m.ạng của 3 em nhỏ. Cá.c n.ạn nh.ân đều là anh em họ hàng với nhau.
Ba cháu nhỏ đều trú tại xã Cẩm Nam, gồm Nguyễn Thùy Dung, Nguyễn Khá.nh Hiền (cùng sinh năm 2007, trú th.ôn Tiến Hưng) và cháu Trần Hữu Đăng (SN 2016, trú tại th.ôn Tây Nguyên). Trong đó Dung là dì ruột của cháu Đăng.
H.iện tr.ường v.ụ t.ai n.ạn. Ảnh: báo Đời Sống Plus
Theo ông Trần Hữu Thủy – B.í th.ư Chi bộ th.ôn Tây Nguyên, xã Cẩm Quang cho biết trên báo Giao Th.ông, cháu Nguyễn Thùy Dung và Trần Hữu Đăng là dì cháu ruột của nhau (Dung là em gái ruột mẹ cháu Đăng). Ngoài ra, Dung và Hiền cũng là chị em họ hàng và là hàng xóm của nhau. Tối 9/7, 3 dì cháu chở nhau lên nhà người thân chơi, trên đường đi về, đến cá.ch nhà khoảng hơn 1km thì gặp n.ạn.
Xé lòng n.ỗi đ.au m.ất con, m.ất cháu
Ngày 10/7, con đường dẫn vào th.ôn Tiến Hưng, xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chìm trong t.ang thương. Từ phía ngoài cổng vào làng đông kín người, ai nấy đều mang nét mặt đ.au b.uồn, đôi mắt đỏ hoe vì xót thương cho ba cháu nhỏ trong v.ụ t.ai n.ạn k.inh h.oàng x.ảy r.a vào đêm 9/7.
Nằm bệt giữa nền nhà, bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1972, trú th.ôn Tiến Hưng) vẫn chưa tin con gái là Nguyễn Thùy Dung và cháu ngoại Trần Hữu Đăng (3 tuổi) đã ra đi mãi vì t.ai n.ạn giao th.ông. Người mẹ, người bà liên tục dùng tay đ.ấm vào lòng ng.ực như để kìm h.ãm n.ỗi đ.au m.ất mát quá lớn.
Bà Nguyệt đ.au x.ót khi m.ất cả con lẫn cháu trong v.ụ t.ai n.ạn th.ương t.âm. Ảnh: báo Dân Việt.
“Hô.m đó Dung có xin mẹ chở cháu và bé Hiền nhà đối diện đi sang Cẩm Huy xem ông đ.á.nh bóng chuyền, khi đó tôi nghĩ cả ngày cháu ở nhà rồi nên chiều cho đi chơi tí rồi về. Đến khoảng 19h, nghe tin con gặp n.ạn, ch.ạy ra thấy con với cháu nằm đấy gọi kh.ông thưa nữa rồi”, bà Nguyệt nói trong nghẹn ngào trên báo Tiền Phong.
Theo th.ông tin trên báo Giao Th.ông, ô.m chặt cỗ qu.an t.ài nhỏ đặt giữa sân, ông Nguyễn Đình Th.ắng (bố cháu Dung và là ông Ngoại cháu Đăng) gào trong t.uyệt v.ọng: “Về đi con, nói với cha một lời đã. Con với cháu đã ăn gì đâu, buổi tối cha mẹ làm sẵn đấy rồi. Trời ơi, sao ông trời bất c.ông với gia đình tôi thế này…”
Anh trai nhập viện vì m.ất em
Nhà của Dung và Hiền ở đối diện với nhau, người làng đến viếng đông nghịt. Nhìn hai chiếc qu.an t.ài đỏ thẫm nằm đối diện nhau ai cũng kh.óc thương cho số phận mỏng manh của cá.c cháu.
Ông Nguyễn Đình Tuấn (bố cháu Hiền) có khuôn mặt khắc khổ, ngồi tựa bên chiếc qu.an t.ài của con gái nấc lên kh.ông thành tiếng.
Thể trạng ông Tuấn rất yếu vì thá.ng 3 vừa qua ông đã hiến thận trái cho đứa con trai đầu. Nhìn người đàn ông với mái tóc đã ngả màu, quằn quại đ.au đ.ớn bên chiếc qu.an t.ài của đứa con gái 13 tuổi, ai cũng ngậm ngùi.
Ông Nguyễn Đình Tuấn (bố cháu Hiền) nằm bệt gi.ường. Ảnh: báo Giao Th.ông.
“Chưa bao giờ con đi mà kh.ông chào hỏi. Sao con đi kh.ông nói một lời vậy, giờ chị về đây rồi, con dậy đi. Con luôn nói cố gắng học hành để sau này phụ giúp cha mẹ nữa mà”, ông Tuấn kh.óc nghẹn nói trên báo Dân Việt.
Theo th.ông tin trên báo Vietnamnet, cô bé Hiền x.ấu số là con út trong nhà. Anh trai Hiền sinh ra đã b.ị bệnh thận. Sau khi cắt bỏ đi hai quả thận và được người cha hiến cho một quả thận thì nay đã đi làm. Hiền có một chị gái còn theo học ĐH. Bản thân Hiền rất ngoan ngoãn và học giỏi có tiếng trong làng.
“Tôi mấy thá.ng nay kể từ khi hiến thận cho con trai kh.ông làm được việc gì. Giờ lại x.ảy r.a chuyện như này nữa kh.ông biết sống sao đây. Anh trai Hiền vì thương em mà s.ốc phải nhập viện tôi đau lắm”, ông Tuấn nghẹn ngào chia sẻ trên báo Dân Việt.
Theo Saostar
The post T.ai n.ạn kh.iến 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh t.ử v.ong: Ám ảnh tiếng kh.óc x.é lòng nơi xóm nghèo appeared first on nhanh24h.info.

Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm?
Friday January 17, 2020

Theo thỏa thuận, sau 3 năm v.ay vốn mỗi hộ dân chỉ phải trả 120.000 đồng, thế nhưng cá.n bộ xã l.ại tính nhầm tiền lãi suất lên […]

Cá.n bộ Trung tâm Bảo trợ x.ã h.ội Bình Dương b.ị t.ố h.iếp d.âm một c.ô gái vị thành niên
Wednesday November 27, 2019

C.ô g.ái tr.ẻ làm đ.ơn t.ố c.áo b.ị 1 cá.n bộ Trung tâm Bảo trợ x.ã h.ội Bình Dương h.iếp d.âm và x.âm h.ại t.ình d.ục suốt 2 […]

The post Cá.n bộ Trung tâm Bảo trợ x.ã h.ội Bình Dương b.ị t.ố h.iếp d.âm một c.ô gái vị thành niên appeared first on Celadon.

The post Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm? appeared first on Celadon.