Phượt th.ủ Hoàng Lê Giang th.ừa nh.ận nói d.ối về việc chinh ph.ục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức x.in l.ỗi fan sau khi b.ị t.ố dựng chuyện

Giữa “t.âm b.ão” của sự việc này, sá.ng ngày 14/7, Hoàng Lê Giang đã lên tiếng x.in l.ỗi vì đã chia sẻ th.ông tin sai sự thật.
Trong cộng đồng du lịch Việt nói chung và giới ph.ượt thủ nói riêng, cái tên Hoàng Lê Giang đã kh.ông còn xa lạ gì. Với bảng thành tích du lịch kh.ủng gồm 8 lần leo núi Himalaya, đã từng đặt chân đến 36 quốc gia, đồng thời cũng là ng.ười Việt đầu tiên chinh ph.ục Bắc Cực, chàng trai sinh năm 1988 này được xem là một trong những travel blogger đình đ.ám nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Cá.ch đây kh.ông lâu, Hoàng Lê Giang kh.iến nhiều ng.ười b.ất ng.ờ khi chia sẻ th.ông tin về việc chinh ph.ục thành c.ông đỉnh Denali trong chuyến leo núi ở Alaska vào thá.ng 6/2019. Tuy nhiên ngay sau đó, nhà leo núi 31 t.uổi này lại vướng phải lùm xùm trên MXH khi b.ị t.ố nói dối việc chinh phục đỉnh Denali.

Hà Nội: n.ữ điều dưỡng viên b.ệnh v.iện t.âm th.ần b.ị đ.ối t.ượng หgн¡ệห b.ắt làm c.on t.in
Tuesday October 15, 2019

Được g.ia đ.ình đ.ưa v.ào b.ệnh v.iện t.âm th.ần TW 1 để cai หgн¡ệห. Khi đ.ối t.ượng có b.iểu h.iện g.ây rối và được cá.c bá.c sỹ ng.ăn […]

The post Hà Nội: n.ữ điều dưỡng viên b.ệnh v.iện t.âm th.ần b.ị đ.ối t.ượng หgн¡ệห b.ắt làm c.on t.in appeared first on Celadon.

Hoàng Lê Giang trong một chuyến leo núi tại Nepal
Giữa “tâm bão” của sự việc này, sá.ng ngày 14/7, Hoàng Lê Giang đã lên tiếng x.in l.ỗi vì đã chia sẻ th.ông tin sai sự thật. Trên FB c.á nh.ân của mình, anh chàng đã đăng một bài viết khá dài để tường thuật lại đúng sự thật và nhận lỗi với h.y v.ọng nhận được sự th.ông cảm của mọi ng.ười:
“Tôi là Hoàng Lê Giang, một ng.ười yêu leo núi, trước hết xin gửi lời x.in l.ỗi đến những ng.ười yêu quý, ủng hộ tôi; tới cộng đồng yêu leo núi.
Trong thời gian vừa qua, tôi có th.ông tin đến những ng.ười th.eo d.õi trang FB c.á nh.ân trong album hình ảnh “Hành trình leo núi ở Alaska” về chuyến đi vào thá.ng 6/2019. Trong cá.c th.ông tin đó, có một th.ông tin sai, đó là việc tôi đã lên đỉnh Denali. Sự thật là, tôi đã đăng ký khoá huấn luyện và khoá leo đỉnh Denali, tuy nhiên, tôi đã chỉ hoàn thành khoá huấn luyện, mà chưa leo đỉnh Denali.
Áp lực về thời gian đăng kí phải sớm, một ngân sá.ch quá khủng của 1 hành trình mạo hiểm đến vùng Bắc Mỹ đầy ng.uy h.iểm. Quan trọng nhất là đến cá.ch 2 thá.ng thì chỉ còn 1 bên t.ổ ch.ức và b.ắt b.uộc phải qua huấn luyện mới được đi vì tôi chưa đủ kinh ngh.iệm. Nếu mọi việc t.ốt tôi sẽ đi tiếp và leo thực tế ngay sau đó trong 1 chuyến riêng vì tập huấn giống đường leo thực tế và tôi đã thích ngh.i độ cao; nhưng thời gian quá lâu trên núi kh.ông cho phép cơ thể hồi phục và cũng đã b.ị ch.ấn th.ương khó có thể t.iếp t.ục.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ngôi nhà dưới chân núi Sơn Trà
Friday October 11, 2019

Ngôi nhà trên có tên Maison Mansardeé nằm ngay sát chân núi Sơn Trà (Đà Nẵng). Sau hơn 30 năm sống và làm việc ở Châu Âu, chủ […]

The post Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ngôi nhà dưới chân núi Sơn Trà appeared first on Celadon.

Một trong những lần chinh phục Himalaya của anh chàng travel blogger 31 t.uổi.
Tôi thành thật cúi đầu x.in l.ỗi vì đã chia sẻ th.ông tin kh.ông chính x.á.c, hành trình luyện tập này mình đã summit (độ cao/ đỉnh muốn chinh phục – PV), nhưng kh.ông summit đúng nơi mà tôi c.ông bố. Nỗi l.o s.ợ vào khoảnh khắc cận kề cái ch.ế.t khi mình b.ị ch.ấn th.ương trong hành trình leo vừa qua, đã làm tôi có một hành đ.ộng khờ dại và kh.ông đúng đắn. Tôi cảm thấy rất có lỗi với mọi ng.ười; gia đình tôi và có lỗi với cả bản thân mình.
Xin mọi ng.ười hãy tha thứ và cho tôi cơ hội để t.iếp t.ục th.ực h.iện những thử thá.ch gian nan trước mắt, tôi cam kết sẽ kh.ông bao giờ lặp lại hành đ.ộng non dại này. Một bài học đ.á.ng giá của cả cuộc đời.
Th.ông tin sai này đã làm tổn thương những ng.ười yêu quý và th.eo d.õi hành trình chinh phục ước mơ leo núi của tôi, kh.ông chỉ trong chuyến đi Alaska lần này, mà còn trong suốt quá trình tôi được sự ủng hộ của cộng đồng để được chạm đến ước mơ chinh phục những đỉnh núi trên thế giới.
Tôi chân thành x.in l.ỗi và mong được tha thứ.

Hoàng Lê Giang trong chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ.
Tôi đã đăng kí đi lại vào năm 2020 để có thể chuẩn b.ị t.ốt hơn về thời gian cũng như thể lực; việc cố gắng summit lại vào năm 2020 cũng là lời x.in l.ỗi tôi gửi đến mọi ng.ười. Tôi sẽ đối diện với sự thật và đương đầu với ng.uy h.iểm gian nan.
Tôi sẽ dũng cảm đối diện với những giới hạn của bản thân, và th.ông tin đúng sự thật để kh.ông phụ lòng những ng.ười yêu quý và ủng hộ ước mơ leo núi của tôi.
Một lần nữa, cho tôi được x.in l.ỗi vì những tổn thương mà tôi đã g.ây nên.
Hiện tôi đang ở Ladakh Ấn Độ nên mấy ngày qua khó liên lạc và sắp tới cũng sẽ kh.ông có sóng để liên lạc. Mong sự th.ông cảm.
Hoàng Lê Giang”.

Hình ảnh chinh phục đỉnh Denali do Hoàng Lê Giang đăng tải.
Trước đó, khi Hoàng Lê Giang đăng tải hình ảnh được cho là chụp tại đỉnh Denali, nhiều ng.ười đã tỏ ý ngh.i ng.ờ về tính x.á.c thực của bức ảnh này. Cụ thể, một nhà leo núi khá n.ổi tiếng có tên K đã lên tiếng về v.ụ việc này sau khi vô tình liên lạc với c.ông ty Alaska Mountaineering School (AMS) – đ.ơn v.ị t.ổ ch.ức chuyến leo núi Denali (Alaska, Mỹ). Đại diện của c.ông ty này cũng x.á.c nhận rằng Hoàng Giang đã tham gia khóa huấn luyện leo Denali của họ. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa chinh phục Denali. Thêm nữa, trong đoàn huấn luyện hô.m đó, kh.ông có ai tá.ch riêng leo núi cả.

Sự thật th.ô.ng tin M.ẹ sinh c.on r.ồi ‘ch.ôn s.ống’, được ng.ười chăn trâu ph.át h.iện
Thursday October 17, 2019

l.ãnh đ.ạo CA xã Miền Đồi cho biết, c.ô gái sinh năm 1999 trên địa b.àn khi sinh c.on đã tự sinh 1 m.ình kh.iến ch.áu b.é тử […]

The post Sự thật th.ô.ng tin M.ẹ sinh c.on r.ồi ‘ch.ôn s.ống’, được ng.ười chăn trâu ph.át h.iện appeared first on Celadon.

Hình ảnh thực tế của đỉnh Denali trên chuyên trang du lịch n.ổi tiếng National Geographic.
Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải trên FB c.á nh.ân của Hoàng Lê Giang, bài viết đã nhận được gần 1,5k lượt thích cùng hàng trăm bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Có kh.ông ít ng.ười đ.á.nh giá cao thái độ cầu thị và thành thật của blogger n.ổi tiếng này:
Đào Hữu Khương: “Chưa lên đỉnh Denali, nhưng bạn đã can đảm vượt qua con dốc của chính mình. Hành trình còn dài, chúc bạn bền chí, tới đích mình đã chọn!”.
Lý Mai Ly: “Bạn rất dũng khí khi viết lên cá.c dòng chân thành này. Tiếp tục cố gắng và coi như bài học quý cho cuộc sống nhé”.
Thanh Thái: “Cám ơn anh đã dũng cảm”.
Võ Thái Linh: “Tôi ủng hộ Giang việc nói ra sự thật. Hiếm ng.ười dám nói như bạn. Chúc bạn mau hồi phục”.
Bình Nguyễn: “Ai cũng có lúc mắc sai lầm. Mỗi lần vấp ng.ã là thêm được bài học cho chính mình và từ chính mình. Mong em tự soi lại mình để điều chỉnh bản thân. Chúc em có thêm lòng dũng cảm và ý chí để vượt qua những thử thá.ch mới!”.

Một trong những hình ảnh đẹp của Hoàng Lê Giang trong chuyến đi Himalaya lần thứ 8.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có kh.ông ít bình luận ch.ỉ tr.ích việc làm của Hoàng Lê Giang, thậm chí còn tỏ ra ngh.i ng.ờ với những th.ông tin mà trước đây anh chàng từng chia sẻ:
Trúc Nguyễn: “Chia sẻ th.ông tin kh.ông đúng sự thật chính là dối trá. Anh dối trá với toàn thể những ng.ười đã và đang hâm mộ anh. Nếu kh.ông b.ị bóc phốt trên diện rộng, liệu rằng anh có c.ông khai x.in l.ỗi? Nhưng cuối cùng thì anh cũng đã/ phải x.in l.ỗi. Mình có đam mê, có khát vọng, có năng lực thì đừng quá ham danh anh nhé. Mong anh sẽ có thêm nhiều chuyến đi t.ốt đẹp”.
Phương Nguyễn: “Vậy ngoài Denali, thì còn chuyến nào là “th.ông tin kh.ông đúng sự thật” nữa kh.ông?”
Nguyễn Minh Đức: “Đây là lối hành văn x.ử l.ý khủng hoảng truyền th.ông, kh.ông phải là lời lẽ sám hối thật sự. Lời x.in l.ỗi ăn năn thật sư đến cộng đồng và ng.ười hâm mộ sẽ là: tôi x.in l.ỗi vì đã l.ừa d.ối mọi ng.ười và bản thân”.
Thanh Đỗ: “1 lần thất tín vạn lần thất tin, mặt mũi nào còn tham gia năm 2020 cho dù có chinh phục được thì có ý nghĩa gì nữa.”.
Trong lúc sự việc này còn chưa lắng xuống, kh.ông ít ng.ười vẫn nhắc lại câu chuyện lùm xùm cá.ch đây 2 năm của blogger 31 t.uổi này. Cụ thể, một du khá.ch đã từng đòi lại tiền tour xem tuần l.ộc ở Na Uy do Hoàng Lê Giang dẫn đoàn vì cho rằng mình “b.ị lừa”, còn Giang giải thích anh đã dẫn chuyến đi đúng như giới thiệu.
Cụ thể, một cô gái có tài khoản HayleyLe đã chia sẻ trên một diễn đàn phượt về chuyến đi này với dòng caption: “Trải ngh.iệm phượt tồi t.ệ với Hoàng Lê Giang”. Trước đó, cô biết đến chuyến đi xem tuần l.ộc khi th.eo d.õi trang c.á nh.ân của Giang.
Sau khi đăng ký và trao đổi online, HayleyLe đã chuyển toàn bộ tiền tour trị giá 4.900 USD qua Paypal cho Giang. Tuy nhiên khi đến nơi, cô mới biết rằng tuần l.ộc hoàn th.ành v.iệc di cư sớm hơn mọi năm nên nh.óm kh.ông đi theo được. Nữ du khá.ch vô cùng b.ức x.úc khi Giang là ng.ười dẫn đoàn mà kh.ông hề th.ông báo hay đề cập đến vấn đề này với cho cá.c th.ành v.iên trong đoàn. Nữ du khá.ch này rất b.ức x.úc và có ý muốn đòi lại tiền số tiền đã bỏ ra.
Khi sự việc này x.ảy r.a, Hoàng Lê Giang đã gửi lời x.in l.ỗi tới chị Hà vì những trải ngh.iệm kh.ông vui trong chuyến đi. Tuy nhiên, anh cũng cho biết mình kh.ông thể hoàn lại tiền theo y.êu c.ầu.
Chưa cần biết những thành tích mà Giang đã đạt được trong thời gian qua có hoàn toàn đúng sự thật hay kh.ông nhưng đứng trên cương vị của một ng.ười có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, cá.ch hành xử của anh hoàn toàn đ.á.ng lên á.n. Những hành đ.ộng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin của c.ông chúng, đặc biệt là những ng.ười hâm mộ Hoàng Lê Giang và những hành trình của anh. Nếu kh.ông có những sự việc như thế này, liệu c.ông chúng sẽ còn thần thá.nh hoá và ngưỡng mộ những th.ông tin sai sự thật mà Hoàng Lê Giang dựng lên đến bao giờ?
Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về lời x.in l.ỗi của travel blogger Hoàng Lê Giang?
THEO HELINO
The post Phượt th.ủ Hoàng Lê Giang th.ừa nh.ận nói d.ối về việc chinh ph.ục đỉnh Denali ở Alaska, chính thức x.in l.ỗi fan sau khi b.ị t.ố dựng chuyện appeared first on nhanh24h.info.