Nút “Dừng kh.ẩn c.ấp” của thang cuốn nằm ở đâu? Nhiều người đi cả tỷ lần rồi vẫn kh.ông biết, đến khi s.ự c.ố x.ảy ra kh.ông ứ.ng ph.ó kịp

Đây là câu hỏi kh.iến nhiều người ngơ ngá.c vì kh.ông hề biết vị trí của nút “dừng khẩn cấp” trên thang cuốn, thậm chí còn kh.ông biết là có nút c.ứu nguy đó tồn tại trên đời.
Ngày nay, thang cuốn là loại thang máy th.ông d.ụng được lắp đặt ở hầu hết cá.c trung tâm thương mại, siêu thị, khu mua sắm… để tiện cho mọi người lên xuống giữa cá.c tầng. Loại thang này cũng khá dễ sử d.ụng, vì chỉ cần đặt chân lên và đứng nguyên vị trí, thang sẽ đưa bạn lên trên. Lợi ích lớn nhưng rủi ro cũng nhiều, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đã có rất nhiều s.ự c.ố x.ảy r.a đối với trẻ nhỏ khi đi thang cuốn nhưng dường như người lớn vẫn chưa thực sự cảnh giá.c, để rồi h.ậu qu.ả đ.au l.òng vẫn x.ảy r.a.

Hàng nghìn ng.ười đến tiễn biệt cố th.ứ tr.ưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An lần cuối
Monday October 21, 2019

Sá.ng nay 21/10, hàng nghìn ng.ười có mặt tại nhà t.ang lễ quốc gia số 5 Trần Thá.nh t.ô.ng, Hà Nội để tiễn biệt cố th.ứ tr.ưởng Bộ […]

The post Hàng nghìn ng.ười đến tiễn biệt cố th.ứ tr.ưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An lần cuối appeared first on Celadon.

Bé trai b.ị kẹt tay vào thang cuốn.
Mới đây nhất, vào ngày 5/7, một bé trai 2 tuổi gần như suýt b.ị m.ất cá.nh tay phải sau khi b.ị kẹt vào thang cuốn tại 1 trung tâm thương mại ở tỉnh Hồ Nam (T.Q). Điều đ.á.ng nói là khi đứa trẻ b.ị m.ắc k.ẹt, người mẹ chỉ la h.ét s.ợ hãi mà kh.ông biết cá.ch ph.ản ứ.ng nhanh là bấm nút dừng thang ngay lập tức. May mắn là bảo vệ đã có mặt nhanh chóng để x.ử l.ý tình huống.

Hải Phòng: Băng qua đường ngang, một ph.ụ n.ữ b.ị tàu hỏa t.ô.ng t.ử v.ong
Sunday October 20, 2019

CA huyện An Dương (Hải Phòng) x.á.c nh.ận, chiều 19/10, tại Km 84+300 QL5 địa ph.ận xã Lê Thiện (huyện An Dương, Hải Phòng) x.ảy r.a v.ụ t.ai […]

The post Hải Phòng: Băng qua đường ngang, một ph.ụ n.ữ b.ị tàu hỏa t.ô.ng t.ử v.ong appeared first on Celadon.

Nút “Dừng khẩn cấp” của thang cuốn nằm ở đâu?
Trên thực tế, nhiều người thường xuyên sử d.ụng thang cuốn nhưng kh.ông rõ vị trí của nút dừng khẩn cấp thang cuốn ở đâu, hoặc thậm chí kh.ông hề biết đến sự tồn tại của chúng.
Th.ông thường, nút “Dừng khẩn cấp” được đặt vị trí ở đầu hoặc cuối thang cuốn, ở bên phải tay vịn. Và tất cả chúng đều màu đỏ n.ổi bật. Trong trường hợp có người b.ị kẹt thì nút dừng này thực sự có tá.c d.ụng vô cùng lớn, nếu kh.ông thật khó có thể tưởng tượng được h.ậu qu.ả khủng kh.iếp như thế nào. Vậy nên, nếu có ai đó b.ị kẹt tay chân hoặc quần áo vào cá.c khe trên thang cuốn, những người xung quanh nên nhanh chóng tìm nút “Dừng khẩn cấp”.

Tuy nhiên, trong cá.c tình huống kh.ông khẩn cấp, đừng nhấn nút này và đừng nghĩ rằng “nhấn cho vui” vì việc dừng đột ngột có thể kh.iến những người đang đứng trên đó b.ị m.ất thăng bằng dẫn đến ng.ã.
Bí kíp giúp bạn đi thang cuốn an toàn
– Biết rõ vị trí của nút dừng khẩn cấp. Th.ông thường, nút dừng khẩn cấp được đặt vị trí ở đầu hoặc cuối thang cuốn, ở bên phải tay vịn. Hãy lưu tâm để có thể x.ử l.ý kịp thời khi ph.át h.iện thang gặp s.ự c.ố.

Vị trí nút “Dừng khẩn cấp” của thang cuốn.
– Hướng mặt ra phía trước và bám vào tay vịn trước khi đi vào và bước chân lên bậc thang cuốn đang chuyển đ.ộng.
Chú ý bước vào khoảng cá.ch giữa 2 bậc, kh.ông bước vào vạch k.ẻ ngang có trên thang cuốn vì đó là đường gấp tạo thành 2 bậc.

Cựu CA sa ng.ã câu kết với bên ngoài, lập đ.ường d.ây mua bá.n m‌a tú‌y tổng hợp xuyên quốc gia
Monday October 07, 2019

c.ô.ng tá.c trong l.ực l.ượng CA nhưng c.ô.ng tá.c trong l.ực l.ượng CA nhưng c.ô.ng tá.c trong l.ực l.ượng CA nhưng Theo đ.á.nh giá của c.ơ qu.an đ.iều […]

The post Cựu CA sa ng.ã câu kết với bên ngoài, lập đ.ường d.ây mua bá.n m‌a tú‌y tổng hợp xuyên quốc gia appeared first on Celadon.

– Khi đứng trên bậc thang, bạn nên đứng cả hai chân lên cùng một bậc, kh.ông đứng bậc trước bậc sau.
– Sử d.ụng tay vịn đúng cá.ch. Kh.ông tựa lưng vào tay vịn hay quay ngang người, quay lại phía sau – trá.nh t.ình tr.ạng m.ất thăng bằng hay kịp thời x.ử l.ý khi có s.ự c.ố.

– Người lớn nên cầm tay và đặt trẻ em đứng vào khoảng giữa của bậc thang cuốn. Trẻ em dưới 6 tuổi tốt nhất nên được bế để đảm bảo an toàn.

Tư thế bào thai – giúp bạn th.oát hiểm trong mọi t.ai n.ạn.
– Khi b.ị ng.ã, hãy nhanh chóng về tư thế bào thai – lấy tay ô.m đầu, đầu gối khép lại, thu người để bảo vệ ng.ực, trá.nh việc b.ị ch.ấn th.ương nhiều nhất.
(Tổng hợp)/ Theo L.T Helino
The post Nút “Dừng kh.ẩn c.ấp” của thang cuốn nằm ở đâu? Nhiều người đi cả tỷ lần rồi vẫn kh.ông biết, đến khi s.ự c.ố x.ảy ra kh.ông ứ.ng ph.ó kịp appeared first on nhanh24h.info.