Nữ đại biểu HĐND rất b.uồn vì sá.ng kiến ‘lu chống ng.ập’ b.ị hiểu s.ai, ch.ế g.iễu

Đại biểu HĐND TP.HCM Phan Thị Hồng Xuân cho rằng sá.ng kiến “dùng lu chống ngập” của mình b.ị một số ng.ười hiểu sai và chế giễu kh.iến bà rất b.uồn.

Tình cảnh kh.ố.n cùng của ng.ười v.ợ đang ng.ủ với ch.ồng thì liên tục b.ị gọi ‘đi khá.ch’
Friday October 18, 2019

k.ẻ lạ dùng ảnh của ch.ị Trang cắт gh.ép vào những tấm hình mát mẻ r.ồi đ.ăng tải lên cá.c diễn đàn ng.ười lớn. Sự việc k.éo dài […]

The post Tình cảnh kh.ố.n cùng của ng.ười v.ợ đang ng.ủ với ch.ồng thì liên tục b.ị gọi ‘đi khá.ch’ appeared first on Celadon.

XEM VIDEO:
Sá.ng nay, bên lề ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp HĐND TP.HCM, đại biểu Phan Thị Hồng Xuân cho biết hô.m qua bà có đề xuất kiến nghị UBND TP về giải pháp chống ngập bằng lu nước.
“Giải pháp dùng lu chống ngập của tôi đưa ra kh.ông sai nhưng cá.ch nói quá dân dã đã làm một số ng.ười hiểu sai và chế giễu. Tôi cảm thấy rất b.uồn” – bà Hồng Xuân chia sẻ.
Nữ đại biểu HĐND cho biết, bà sinh ra và lớn lên từ nông th.ôn và kh.ông lấy má.c PGS.TS để phát biểu mà lấy từ kinh ngh.iệm gốc gá.c của mình.

Chàng trai được ch.iến sĩ PCCC cõng kh.ỏi đ.ám ch.áy gặp ân nhân cảm ơn
Saturday October 12, 2019

‘Giây phút sinh t.ử anh cõng e.m. Giây phút gặp l.ại e.m cõng anh. Cảm ơn anh đã cõng e.m băng qua kh.ói lửa để e.m được sống’, […]

The post Chàng trai được ch.iến sĩ PCCC cõng kh.ỏi đ.ám ch.áy gặp ân nhân cảm ơn appeared first on Celadon.

Đại biểu HĐND TP.HCM – Phan Thị Hồng Xuân
Bà cho biết là ng.ười dân sống trong vùng triều cường, ngập nước nên bà chia sẻ với tư cá.ch đại biểu HĐND, là ng.ười dân TP, gần gũi và thực tế. Do vậy, bà kh.ông nghĩ rằng phát biểu của mình có thể tạo ra sự “n.ổi tiếng” hay “tai tiếng” như vậy.
Nói thêm về sá.ng kiến dùng lu chống ngập g.ây ‘bão’ dư luận, bà Hồng Xuân cho biết, sá.ng kiến trên kh.ông phải do bà tự nghĩ ra mà đã được cá.c chuyên gia của JICA (Nhật Bản) nêu trong chương trình lắng nghe trao đổi vừa qua.
JICA cho rằng, nếu TP.HCM vận đ.ộng mỗi hộ gia đình xây một bể chứa nước 1m3 thì vừa góp phần chống ngập vừa tiết kiệm nước sạch. Kh.ông chỉ Nhật mà nhiều nước khá.c cũng dùng. Đây là giải pháp mềm trong thích ứng với biến đổi khí hậu.
Bà Hồng Xuân cho biết, theo góc nhìn của bà về nhân học nên bà dùng từ “cái lu” vì muốn nhấn mạnh ở khía cạnh tri thức bản địa, theo phương diện dân gian, nhưng mọi ng.ười lại đẩy câu chuyện quá xa. Nếu bà dùng cụm từ ‘d.ụng cụ chứa nước’ thay vì nói “cái lu” thì chắc kh.ông b.ị ném đ.á như vậy.
Hô.m qua, ngày thứ 2 của kỳ họp HĐND có báo cáo kết quả giá.m s.át tiến độ và hiệu quả cá.c dự á.n chống ngập trên địa bàn TP.
Ngay sau đó, đại biểu Phan Thị Hồng Xuân có đề xuất về sá.ng kiến trang b.ị lu nước để chống ngập.
Theo chia sẻ của bà Xuân, đứng trên góc độ khoa học xã hội và nhân văn, có thể tìm ra sá.ng kiến chống ngập đơn giản, thay vì chờ cá.c giải pháp hiện nay.
“Trước mỗi ngôi nhà ở nông th.ôn, chúng ta thấy có lu nước rất to để đựng nước, trong đó có tính năng lưu trữ nước mưa. Theo kinh ngh.iệm cá.c quốc gia trong khu vực, họ cũng sử d.ụng cái lu này để chống ngập nước.
Nên chăng, cần suy nghĩ về biện pháp này tại TP bên cạnh cá.c giải pháp chống ngập bằng c.ông trình, phi c.ông trình. Đây là ứng d.ụng từ giá trị văn hóa bản địa. Có thể trang b.ị cho mỗi nhà, một cộng đồng dân cư một lu nước to để hứng nước mưa”- đại biểu Phan Thị Hồng Xuân ‘hiến kế’.
Bà Xuân cũng cho rằng, đây là một sá.ng kiến, một giải pháp rất dễ và mọi ng.ười dân đều tham gia để cùng thành phố chung tay chống ngập do mưa.
Sá.ng nay, trao đổi với PV VietNamNet bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM, Phó ch.ủ t.ịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, hô.m qua đại biểu Phan Thị Hồng Xuân có đề xuất về sá.ng kiến trang b.ị lu nước để chống ngập g.ây ph.ản ứ.ng trái chiều.
“Ý thì t.ốt nhưng chị chuyển dịch ý chưa tới. Ý của chị Phan Thị Hồng Xuân là mường tượng cái lu được sử d.ụng ở dưới quê để thay bằng những hồ điều tiết ở TP. Tuy nhiên, có thể do thời gian ngắn nên nói kh.ông hết ý” – ông Võ Văn Hoan nhận xét.
Theo ông Hoan, sá.ng kiến dùng lu kh.ông thể là giải pháp chống ngập ở TP. Đồng thời ông cho rằng xây dựng những hồ điều tiết lớn ở những c.ông viên, khu đô thị mới thì hợp lý hơn vì có thể giúp tạo cảnh quan, làm mát, chống ngập.
Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nu-dai-bieu-hdnd-rat-buon-vi-sang-kien-lu-chong-ngap-bi-che-gieu-549815.html
The post Nữ đại biểu HĐND rất b.uồn vì sá.ng kiến ‘lu chống ng.ập’ b.ị hiểu s.ai, ch.ế g.iễu appeared first on nhanh24h.info.