Nam b.ệnh nh.ân t.ố bị m.ổ nhầm, BV Bạch Mai nói “việc m.ổ nh.ầm phải xem lại cá.ch diễn đạt”

Bá.c sĩ Hùng cho hay, b.ệnh nh.ân khi chuyển ra đã có ch.èn é.p chứ kh.ông tự nhiên chuyển v.iện, như vậy, “việc m.ổ nhầm phải xem lại cá.ch diễn đạt”.

Lý giải về kết cấu lạ chưa từng thấy trên đường vành đai 2 ở Hà Nội
Monday October 07, 2019

Vành đai 2 trên cao Hà Nội đang dần hiện hình hài với kết cấu chưa từng xuất hiện tại Việt n.am: Từ trụ cầu có hàng ống […]

The post Lý giải về kết cấu lạ chưa từng thấy trên đường vành đai 2 ở Hà Nội appeared first on Celadon.

Anh Nguyễn Bá D. khi còn điều trị tại BV Bạch Mai. Ảnh do anh cung cấp.
“Tôi bị v.iêm t.ủy chứ kh.ông phải u tủy”
Theo ph.ản á.nh của anh Nguyễn Bá D. (SN 1986, Thạch Hà, Hà Tĩnh), cá.ch đây hơn 4 tháng, anh có đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh vì lý do bị tê đầu ngón tay phải khi gập cổ xuống.
Tại đây, anh D. được chụp cộng hưởng từ đ.ốt sống cổ và được chẩn đoán th.oát vị đĩa đệm, ngh.i u tủy cổ. Sau đó, anh được hướng dẫn chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
“Đầu tháng 3/2019, tôi ra nhập viện Bạch Mai, tôi chờ đến ngày 14/3 thì được mổ. Trong quá trình đó, tôi chỉ được bá.c sĩ cho đi xét ngh.iệm m.áu, chụp X-quang phần ng.ực, kh.ông liên quan đến phần mổ, bởi lẽ ra, phải cho chụp lại cộng hưởng từ.
Cũng vì nghe mình b.ị u t.ủy và tin t.ưởng vào khoa học, bá.c sĩ nên tôi quyết định mổ cổ. Sau khi mổ xong bá.c sĩ mổ có tên Đồng Đức C. báo với người nhà là ca m.ổ khá thành c.ông, nhưng chỉ tiếc là kh.ông lấy được hết u do vị trí khó.
Còn tôi sau khi tỉnh dậy toàn thân tê bì mất hết cử đ.ộng tứ chi”, anh D. cho hay.
Theo anh D., sau khi mổ 5 ngày, anh được chuyển xuống khoa Đông y để điều trị phục hồi ch.ức n.ăng. Nhưng sau đó, mọi cử đ.ộng kh.ông thấy có tiến triển nên người nhà anh đã lên gặp bá.c sĩ m.ổ để hỏi và xin phá.c đồ điều trị.
Khi đó, bá.c sĩ chỉ định cho đi chụp lại cộng hưởng từ nhưng chụp xong phim bị nh.oè kh.ông xem được. Tiếp đó, bá.c sĩ chỉ định cho người nhà lấy mẫu sinh thiết lấy ra lúc m.ổ, đưa sang Bệnh viện Việt Đức để xét ngh.iệm lại.

Sài Gòn: nh.óm móc túi ở Suối Tiên diễn kịch đ.á.nh l.ừa n.ạ.n nh.ân
Saturday October 19, 2019

Ngoài việc vờ giúp đỡ, an ủi, gửi tí tiền cho n.ạn nh.ân sau khi lấy sạch t.ài s.ản của họ thì nh.óm móc túi còn… “đ.ốt phong […]

The post Sài Gòn: nh.óm móc túi ở Suối Tiên diễn kịch đ.á.nh l.ừa n.ạ.n nh.ân appeared first on Celadon.

Kết quả giải ph.ẫu b.ệnh ph.ẩm của anh D.
“Cá.c kết quả x.ét ngh.iệm ở BV Việt Đức và bá.c sĩ m.ổ sau đó cũng kết luận, tôi bị v.iêm t.ủy chứ kh.ông phải u t.ủy. Với viêm tủy thì kh.ông phải mổ mà có thể tự lành. Tuy nhiên, kh.ông hiểu tại sao bá.c sĩ lại cho mổ như vậy”, anh D. chia sẻ.
Anh cho rằng cá.c bá.c sĩ có phần “tắc trá.ch, ch.ủ qua.n” khi kh.ông xem xét kỹ lại, tiến hành m.ổ, kh.iến anh từ một lao đ.ộng chính trong gia đình giờ vẫn chưa đi lại được, tê bì, mất cảm giá.c toàn thân, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khá.c.
“Người tôi bị sụt mất 11 – 12kg, phải ngồi xe lăn, t.oàn th.ân căng co, mức độ tê bì, k.éo cơ từ lưng, b.ụng vẫn còn nguyên và tay trái cử đ.ộng được vừa vừa, bằng khoảng 50% trước đây còn tay phải gần như kh.ông cầm, nắm được. Hai chân gần như yếu, l.iệt…”, anh D. nói thêm.

Giấy ra viện của bệnh nhân.
Nam bệnh nhân này cũng th.ông tin, sau khi được ra v.iện từ ngày 24/4 đến nay, anh chuyển về Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để tập phục hồi ch.ức n.ăng, nhưng kết quả vẫn kh.ông có tiến triển gì.
Ngày 26/6, anh tiếp tục được gia đình đưa ra một b.ệnh v.iện khá.c để chụp cộng hưởng từ và được kết luận bị th.oát vị đĩa đ.ệm, bị tổn thương tủy ngang và dính tủy (ngh.i do ph.ẫu th.uật).
Anh D. nói, gia đình sau đó, đã đưa kết quả cho bá.c sĩ mổ ở b.ệnh v.iện Bạch Mai xem nhưng chỉ nhận được kết luận, kh.ông có thuốc chữa, chỉ có phục hồi ch.ức n.ăng 1 năm, nếu kh.ông có tiến triển thì chấp nhận.
Bước đầu đ.ánh giá việc này kh.ông có bất thường về mặt chuyên môn
Trao đổi với PV vào sáng 10/7, TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, B.ệnh v.iện Bạch Mai cho biết, ông đã đọc được th.ông tin phản ánh của b.ệnh nh.ân qua FB.
Ông nói, hiện phía b.ệnh v.iện đang tiến hành x.á.c minh, làm việc với Khoa Ph.ẫu th.uật thần kinh để có th.ông tin cụ thể về t.ình tr.ạng trước khi mổ như thế nào.
BS Hùng đ.ánh giá bước đầu, theo phản ánh, việc này kh.ông có bất thường về mặt chuyên môn. Bởi, bệnh nhân chuyển ra chẩn đoán là u, như vậy đã thấy một khối choán chỗ ở tủy còn bản thân đây là u viêm hay u á.c tính sẽ xem xét sau.
Thêm vào đó, theo ông Hùng, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có chẩn đoán đối với bệnh nhân, chắc ch.ắn đã phải chụp phim rất tốt. Khi ra Bạch Mai, t.ùy theo nếu sử d.ụng được dữ liệu trên phim của bệnh viện thì kh.ông chụp lại vì lãng phí và ng.uy h.iểm. Việc chụp lại hay kh.ông chụp lại kh.ông phải là b.ắt b.uộc.
Bên cạnh đó, theo bá.c sĩ Hùng, b.ệnh nh.ân khi chuyển ra đã có chèn ép chứ kh.ông tự nhiên chuyển v.iện. “Như vậy việc m.ổ nhầm phải xem lại cá.ch diễn đ.ạt”, ông Hùng nói và cho hay, bệnh viện đang cho k.iểm tra. lại cụ thể trường hợp này.
Chúng tôi sẽ tiếp tục th.ông tin về sự việc.
THEO TRÍ THỨC TRẺ 
The post Nam b.ệnh nh.ân t.ố bị m.ổ nhầm, BV Bạch Mai nói “việc m.ổ nh.ầm phải xem lại cá.ch diễn đạt” appeared first on nhanh24h.info.