Lạc mẹ m.ất tr.í nhớ, lên m.ạng c.ầu c.ứu: Anh thợ sửa xe tốt bụng ‘x.uất hiện’

Lời c.ầu c.ứu cộng đồng m.ạng của người con trai b.ị lạc mẹ khi đang trên đường từ Quảng Ng.ãi ra Đà Nẵng ngay l.ập tức có lời đ.áp. Anh thợ sửa xe ô tô v.ô t.ình đọc được và may mắn nhìn thấy bà trên đường.

Những phát ngôn ‘dậy sóng’ của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Thursday October 17, 2019

c.ô.ng tá.c nhân sự, m.iễn nh.iệm Bộ trưởng Bộ Y tế với b.à Nguyễn Thị Kim Tiến diễn ra vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội kh.óa 14 […]

The post Những phát ngôn ‘dậy sóng’ của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến appeared first on Celadon.

Gia đình anh Thanh Tâm vui mừng khi tìm được mẹ đi lạc nhờ anh thợ s.ửa xe tốt bụng cũng tên Tâm (áo trắng)ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Chiều 10.7, anh Ph.ạm Thanh Tâm (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cùng mẹ là bà Phạm Thị Huê (65 tuổi) đi xe máy từ quê ở Quảng Ng.ãi ra Đà Nẵng. Tuy nhiên, vì trời nắng n.óng nên anh Tâm đã b.ắt xe khá.ch để mẹ đi còn anh ch.ạy xe máy theo sau.
Mặc dù được nhà xe đưa đến nơi đã hẹn trước đó để anh Thanh Tâm đến đón, nhưng bà Huê vốn mắc b.ệnh Alzheimer (m.ất trí nhớ) lạc m.ất con trai khi xe v.ừa đến Đà Nẵng.
Sau khi đến điểm h.ẹn để đ.ón mẹ, anh Thanh Tâm t.á h.ỏa khi kh.ông thấy mẹ đến đ.iểm hẹn và liên lạc với nhà xe thì được biết bà đã xuống xe khoảng 15 phút trước. Ch.ạy tìm khắp nơi, anh Thanh Tâm và gia đình trình báo c.ơ qu.an CA tại khu vực. Hình ảnh tr.ích xuất từ camera cho thấy bà Huê đã băng qua đường Trường Chinh (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) rồi… m.ất dấu.
Cầu c.ứu cộng đồng m.ạng
Sá.ng 11.7, trao đổi với PV Thanh Niên, anh Thanh Tâm cho biết, l.ực l.ượng c.ảnh s.át kh.u vực cá.c phường gần đó đã tri.ển kh.ai phương á.n tìm bà Huê theo hình ảnh nh.ận d.ạng mà gia đình cung cấp.
“Lúc 15 giờ chiều 10.7, sau khi lạc m.ất mẹ, ngay lậ.p t.ức t.ôi nhận được sự giúp đỡ của l.ực l.ượng CA khu vực, họ đã th.ông báo cho cá.c ch.iến sĩ đang làm nhiệm v.ụ tại cá.c Trạm CSGT lân cận để nh.ận d.ạng, t.ìm k.iếm mẹ tôi. Lo lắng cho mẹ với ch.ứng b.ệnh m.ất trí của người lớn tuổi. Tôi cùng người nhà đã đăng bài t.ìm k.iếm lên m.ạng xã hội với mong muốn nhận được sự gi.úp đ.ỡ của mọi người”, anh Thanh Tâm chia sẻ.
Anh Thanh Tâm kể, sau 1 tiếng đồng hồ đi tìm khắp mọi nơi, anh còn nghĩ “có lẽ mẹ trong vô th.ức chỉ nhớ quê nhà ở Quảng Ng.ãi nên đã lên xe khá.ch ngược về quê”. Người nhà ở Quảng Ng.ãi khi hay tin bà Huê đi lạc cũng đã ch.ạy khắp nơi để t.ìm k.iếm.
“Tôi xem bà như mẹ mình”
Trên đường từ gara ô tô tại Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) về nhà ở tỉnh Quảng Nam, khi đi ngang địa ph.ận xã Hòa Tiến (H.Hoà Vang, Đà Nẵng), anh thợ sửa xe ô tô Võ Xuân Tâm (25 tuổi) b.ắt gặp một người phụ nữ tr.ạc tuổi mẹ anh đang l.ững th.ững đi v.ô đ.ịnh.
Linh t.ính người phụ nữ này đang cần giúp đỡ, anh Xuân Tâm (trú xã Điện Tiến, TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã dừng xe và hỏi chuyện bà. Qua trò chuyện, anh Tâm ph.át h.iện đây chính là người đi lạc mà anh nh.ớ là người nhà đăng bài t.ìm k.iếm trên trang FB Quản lý đô thị Đà Nẵng vào lúc chiều.
Nếu như kh.ông có anh Xuân Tâm gi.úp đ.ỡ, liên lạc với gia đình để có th.ể tìm được mẹ tôi lúc tối m.uộn như vậy thì kh.ông biết đêm hô.m qua bà sẽ như thế nào. Phận làm con, để lạc m.ất mẹ trong đêm như vậy thì l.o l.ắng và hối hận ch.ế.t m.ất
Anh Thanh Tâm
Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Xuân Tâm cho biết sau khi xem lại bài đăng tìm người thân trên mạng xã hội, anh đã liên hệ con trai bà Huê và đưa bà vào quá.n nước ven đường uống nước, ngh.ỉ ng.ơi chờ người nhà đến đón.
“Tôi đã liên l.ạc người nhà của bà, có hỏi địa chỉ ở đâu để tôi chở bà đến. Nhưng người nhà s.ợ phiền nên chủ đ.ộng ch.ạy đến chỗ tôi, thấy bà kh.á m.ệt mỏi nên đã đưa bà vào quá.n nước uống nước chờ người nhà đến đón. Đến 21 giờ cùng ngày thì người nhà đến nơi chở bà về”, anh Xuân Tâm kể.
Sau khi đón bà Huê về nhà, trong đêm 10.7, người nhà bà Huê đã đăng bài gửi lời c.ảm ơn đến anh Xuân Tâm. Bài viết kể về hành đ.ộng đẹp anh th.ợ sửa xe ô tô nh.ận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng m.ạng.
Chia sẻ về việc làm này, anh Xuân Tâm cho biết: “Hằng ngày tôi đi hơn 25 km ra Đà Nẵng làm nghề, tối về nhà với ba mẹ. Khi đọc bài viết tìm người thân, trên đường về nhà, sắp được ăn cơm với ba mẹ tôi cứ nghĩ người con trai có mẹ b.ị lạc sẽ như thế nào trong b.ữa cơm tối hô.m nay… Xem bà như mẹ mình, cảm nhận được sự l.o l.ắng của người nhà nên tôi gi.úp bà xuất phát từ tấm lòng thôi, chứ kh.ông có gì to lớn cả”
Theo Báo Thanh Niên
The post Lạc mẹ m.ất tr.í nhớ, lên m.ạng c.ầu c.ứu: Anh thợ sửa xe tốt bụng ‘x.uất hiện’ appeared first on nhanh24h.info.

Chân dung ngh.i ph.ạm mang s.úng K54 đi c.ướp tiệm vàng ở Quảng Ninh
Wednesday October 09, 2019

Trong quá trình g.ây á.n, ngh.i ph.ạm này đ.á.nh r.ơi điện thoại tại h.iện tr.ường nên đã b.ị CA ph.át h.iện ra danh tính. Hiện, CA đang phát […]

The post Chân dung ngh.i ph.ạm mang s.úng K54 đi c.ướp tiệm vàng ở Quảng Ninh appeared first on Celadon.