L.uật sư th.ừa nh.ận giữ 40% tiền b.ồi th.ường o.an s.ai của cụ Trần Văn Thêm

Liên qu.an đến l.ùm x.ùm v.ụ b.ồi th.ường 6,7 tỷ đồng, ngày 13/7, diễn ra cuộc làm việc giữa cá.c bên về số tiền b.ồi th.ường cho cụ Trần Văn Thêm (82 t.uổi, ng.ười phải m.ang th.ân ph.ận t.ử t.ù hơn 40 năm).
Theo đó, ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Giám đốc c.ông ty Luật Hòa Lợi, đoàn l.uật s.ư TP Hà Nội) cho biết, T.òa á.n Cấp cao chuyển tiền b.ồi th.ường của cụ Thêm vào tài kh.oản c.á nh.ân của ông theo ủ.y quyền.
3 hô.m sau, ngày 19/3, ông mời cụ Thêm và cháu cụ Thêm, ông Trần Văn Được (ng.ười đưa cụ Thêm đi kêu o.an nhiều năm) đến chi nhá.nh một ng.ân hàng ở Thạch Thất để r.út tiền. Cùng lúc này, cụ Thêm đứng ra lập 6 sổ tiết k.iệm, mỗi sổ 500 triệu đồng.
© Được VTC News cung cấp  Ông Trần Văn Thêm. (Ảnh: Thế Kha)
Cùng ngày, tại trường THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất, Hà Nội), ông Hòa nh.ận 40% trong 6,7 tỷ đồng như th.ỏa th.uận trong ủ.y qu.yền ngày 10/8/2016. Cụ Thêm cũng cho ông Được 200 triệu đồng tiền mặt. Số tiền còn lại cùng 5 sổ tiết kiệm, cụ Thêm và ông Được đi ô tô mang về nhà.
Ông Hòa cho hay, hiện giờ chỉ còn gi.ữ của c.ụ Thêm d.uy nhất cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu đồng (cho cháu nội đ.ích t.ôn của cụ Trần Văn Thêm), ông Hòa sẽ trả lại c.ụ.
Còn ông Trần Văn Được cho hay, trên đường về nhà, ông và cụ Thêm vào rút 1 sổ tiết k.iệm 500 triệu đồng cùng với một số tiền mặt mang về. Sau đó, cụ Thêm đưa cho ông Được 1 tỷ 150 triệu đồng.
“Như vậy, tổng số tiền mà cụ Thêm cho tôi là 1 tỷ 350 triệu đồng, tương đương với 20% số tiền mà cụ th.ỏa th.uận với tôi viết tay (số tiền th.ỏa th.uận giúp cụ Thêm m.inh o.an)”, ông Được cho hay.
Theo lời ông Hòa và ông Được, số tiền 6,7 tỉ đồng b.ồi th.ường o.an được ch.ia như sau: ông Hòa giữ 2,7 tỷ đồng cùng một sổ tiết kiệm 500 triệu đồng, ông Được giữ 1,35 tỷ đồng, cụ Thêm mang 4 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 500 triệu đồng) và 100 triệu tiền mặt về nhà.
Trước đó, ngày 9/7, CA huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết làm việc với cụ Trần Văn Thêm và con trai của c.ụ này để làm rõ việc ng.ười con cho rằng bố b.ị ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản.
Theo đó, cụ Thêm nhận được 6,7 tỷ đồng b.ồi th.ường do á.n o.an s.ai. Tuy nhiên, khi đi lấy tiền về đến nhà, cụ Thêm chỉ còn 4 sổ tiết k.iệm với t.ổng trị giá 2 tỉ đồng và 100 triệu tiền mặt.
Trước đó, trả lời b.áo Dân Trí, ông Hoà kh.ẳng đ.ịnh đã h.oàn trả toàn b.ộ số tiền trên 6,7 tỷ đồng và kh.ông lấy đồng nào của c.ụ Thêm. Trong khi đó, ông Trần Văn Được th.ừa nh.ận đang cầm số tiền “nhiều hơn 1 tỷ đồng” của cụ Thêm.
VKSND tỉnh Sóc Trăng x.in l.ỗi c.ông khai nữ gi.ám đốc b.ị o.an s.ai
Viện KSND tỉnh Sóc Trăng x.in l.ỗi c.ông kh.ai nữ gi.ám đốc Hợp tá.c xã Thủ c.ông mỹ nghệ Ngọc Bích do b.ị o.an s.ai suốt 9 năm.
Cụ ông mang thân phận t.ử t.ù 44 năm chia tiền b.ồi th.ường oan sai thế nào?
Sau khi nhận 6,7 tỷ đồng tiền b.ồi th.ường oan sai, ông Trần Văn Thêm đồng ý chia cho ng.ười đại diện theo ủy quyền 40% và mỗi con trai 500 triệu đồng.
Nguồn: https://www.msn.com
The post L.uật sư th.ừa nh.ận giữ 40% tiền b.ồi th.ường o.an s.ai của cụ Trần Văn Thêm appeared first on nhanh24h.info.

TP.HCM: Đ.âm xe máy n.át b.ươm đêm 20/10, th.anh n.iên т.ử v.σ.หg, đôi n.am n.ữ ng.uy k.ịch
Monday October 21, 2019

тค¡ หạห đ.ối đ.ầu giữa 2 xe máy trong đêm 20/10 kh.iến phương tiện nát bươm, th.anh n.iên тử vσหg và đôi n.am n.ữ ng.uy k.ịch Đến rạng […]

The post TP.HCM: Đ.âm xe máy n.át b.ươm đêm 20/10, th.anh n.iên т.ử v.σ.หg, đôi n.am n.ữ ng.uy k.ịch appeared first on Celadon.