Hà Nội: Tr.ốn chồng đi ‘n.âng cấp’ vòng 1, người phụ nữ b.ị b.iến chứng ng.uy h.iểm ng.ực to g.ấp đôi

Dù chồng nhiều lần ngăn cản việc ‘n.âng cấp’ v.òng 1 nhưng vì quá m.ất tự tin với bộ ng.ực l.ép k.ẹp sau khi sinh 2 con, người phụ nữ 34 tuổi đã quyết tâm đi nâng ng.ực và gặp biến ch.ứng n.ặng n.ề
Sá.ng 11-7, trao đổi với báo chí tại buổi thành lập trung tâm ph.ẫu th.uật tạo hình – thẩm mỹ (thuộc Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội), PGS-TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Ph.ẫu th.uật hàm mặt – tạo hình – thẩm mỹ, cho biết cá.c bá.c sĩ tại đây đang đ.iều tr.ị cho một nữ b.ệnh nh.ân 34 tuổi b.ị biến chứng ngh.iêm trọng sau khi n.âng ng.ực tại cơ một cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội.

Vòng 1 của b.ệnh nh.ân b.ị ch.ảy dịch, vón c.ục sau khi bơm mỡ nhân tạo
Theo lời kể của b.ệnh nh.ân, sau khi sinh con thứ 2, bộ ng.ực của chị trở nên teo tóp, lép kẹp kh.iến chị vô cùng m.ất tự tin. Nhiều lần thổ l.ộ với chồng mong muốn được “nâng cấp” vòng 1 nhưng đều b.ị chồng gạt phăng, nên chị đã “lén” tìm đến một cơ sở thẩm mỹ bơm ng.ực. Nữ b.ệnh nh.ân được tư vấn bơm mỡ nhân tạo vì vừa a.n toàn lại tự nhiên.
Thế nhưng chỉ 2 tuần sau nâng ng.ực, cả hai bên ng.ực đau nhức, chảy dịch, nhiều chỗ thâm tím. Thấy vậy, chị lại đến một cơ sở khá.c và được bá.c sĩ tại đây đục lỗ và đặt ống hút dịch. Những tưởng sẽ ổn định nhưng t.ình tr.ạng nhiễm trùng ngày càng n.ặng n.ề, dịch ở cả hai bên chảy kh.ông kiểm soát, lúc này chị mới báo cho chồng và được gia đình đưa đến B.ệnh v.iện Việt Đức.
Qua th.ăm kh.ám, cá.c bá.c sĩ ph.át h.iện cả hai bên ng.ực đều có rất nhiều ổ dịch, lan khắp vùng ng.ực, thậm chí một số chỗ có d.ấu h.iệu viêm nhiễm, hoại тử. Cá.c bá.c sĩ đã phải m.ất rất nhiều thời gian để x.ử l.ý và hút lượng mỡ nhân tạo lổn nhổn cùng cá.c t.ổ ch.ức ở cả hai bầu ng.ực cho b.ệnh nh.ân.
Đến thời điểm này, s.ức kh.ỏe và tinh thần b.ệnh nh.ân đã ổn định hơn nhưng theo PGS Nguyễn Hồng Hà, dù có đ.iều tr.ị tốt tới đâu thì khả năng phục hồi bộ ng.ực như trước đây là rất khó. B.ệnh nh.ân đang được đ.iều tr.ị bảo tồn ng.ực và nếu b.ệnh nh.ân muốn tiếp tục nâng ng.ực sẽ phải chờ ít nhất 6 thá.ng nữa và việc ph.ẫu th.uật nâng ng.ực này cần phải thực hiện ở cá.c cơ sở chuyên khoa để hạn chế cá.c biến chứng.
Cũng theo PGS Hà, ngoài những ca tai biến cho tu sửa vòng 1, tạo hình một số bộ phận trên khuôn mặt, b.ệnh v.iện cũng gặp khá nhiều những trường hợp biến chứng sau khi giảm béo hay “nâng cấp” vòng 3. Gần đây nhất là một nữ b.ệnh nh.ân ngoài 20 tuổi sau khi bơm mỡ nhân tạo để nâng mông đã b.ị hoại тử rất nặng. B.ệnh nh.ân này đã phải đ.iều tr.ị gần 3 thá.ng để c.ứu vãn hình dá.ng của vòng 3. Tuy nhiên, b.ệnh nh.ân vẫn có thể b.ị biến chứng tiểu tiện, đại tiện kh.ông tự chủ do ng.uy c.ơ mỡ nhân tạo “ch.ạy” vào cơ thắt hậu môn.
PGS-TS Nguyễn Hồng Hà cũng lưu ý trong y tế có cho phép bơm mỡ nhân tạo để tạo hình ng.ực, tuy nhiên một số cơ sở làm đẹp vì lợi nhuận nên đã sử d.ụng những sản phẩm trôi n.ổi, kh.ông rõ nguồn gốc hoặc hàng x.á.ch tay có giá rẻ hơn mức bình thường từ 10-20 lần để làm đẹp cho khá.ch hàng, thêm vào đó là việc cơ sở thực hiện kh.ông đảm bảo cá.c yếu tố về con người và kỹ thuật nên ng.uy c.ơ biến chứng sẽ rất cao.
N.Dung
Nguồn https://baomoi.com/tron-chong-di-nang-cap-vong-1-nguoi-phu-nu-bi-bien-chung-nguy-hiem/c/31422592.epi
The post Hà Nội: Tr.ốn chồng đi ‘n.âng cấp’ vòng 1, người phụ nữ b.ị b.iến chứng ng.uy h.iểm ng.ực to g.ấp đôi appeared first on nhanh24h.info.

Sự thật th.ô.ng tin M.ẹ sinh c.on r.ồi ‘ch.ôn s.ống’, được ng.ười chăn trâu ph.át h.iện
Thursday October 17, 2019

l.ãnh đ.ạo CA xã Miền Đồi cho biết, c.ô gái sinh năm 1999 trên địa b.àn khi sinh c.on đã tự sinh 1 m.ình kh.iến ch.áu b.é тử […]

The post Sự thật th.ô.ng tin M.ẹ sinh c.on r.ồi ‘ch.ôn s.ống’, được ng.ười chăn trâu ph.át h.iện appeared first on Celadon.