Hà Nội: ‘Ông trù.m’ Hưng ‘kính’ liên tục lấy tay ch.e mặt, trá.nh ống kính ph.óng viên khi ra t.òa

Tại ph.iên t.òa sá.ng 11-7, Hưng ‘kính’ ông ‘tr.ùm’ bảo kê chợ Long Biên (Hà Nội) đã liên tục lấy tay che mặt, trá.nh ống kính của phóng viên.
Sá.ng 11-7, TAND TP Hà Nội mở ph.iên t.òa sơ thẩm x.ét x.ử 5 b.ị c.áo về t.ội “Cưỡng đoạt tài sản” trong v.ụ á.n thu tiền “bảo kê” x.ảy r.a tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội).

CA TP.HCM b.ắt kh.ẩn c.ấp nh.óm c.ướp gi.ật giỏ x.á.ch chứa giấy báo t.ử
Monday October 14, 2019

nh.óm th.anh n.iên gi.ật giỏ x.á.ch có giấy báo t.ử b.ị camera ghi l.ại đã b.ị CA TP HCM b.ắt kh.ẩn c.ấp sau khi g.ây á.n kh.ô.ng lâu. […]

The post CA TP.HCM b.ắt kh.ẩn c.ấp nh.óm c.ướp gi.ật giỏ x.á.ch chứa giấy báo t.ử appeared first on Celadon.

Khi áp giải từ xe chuyên d.ụng vào phòng xử á.n, Hưng “kính” liên tục lấy tay che mặt, trá.nh ống kính của phóng viên.

Theo đó, cá.c b.ị c.áo b.ị đưa ra x.ét x.ử gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội), cựu Tổ trưởng Tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên; Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”) – nhân viên Tổ bốc dỡ hàng hóa số 2.

Cá.c b.ị c.áo tại ph.iên t.òa
Chủ tọa ph.iên t.òa là Thẩm phá.n Mai Văn Quang. Kiểm sát viên thực hành quyền c.ông tố là ông Lê Tuấn Anh, Kiểm sát viên VKSND TP Hà Nội.
Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, ngay từ sá.ng sớm, rất đông người thân của cá.c b.ị c.áo cùng những người liên quan đã có mặt tại ph.iên t.òa x.ét x.ử. Căn phòng x.ét x.ử khoảng 30 m2, nhiều người dân kh.ông được vào dự ph.iên t.òa.
Khoảng 7 giờ 30 phút, xe chuyên d.ụng đã chở cá.c b.ị c.áo tới ph.iên t.òa. Khi áp giải từ xe chuyên d.ụng vào phòng xử á.n, Hưng “kính” liên tục lấy tay che mặt, trá.nh ống kính của phóng viên.

Ngồi tại t.òa, Hưng “kính” vẫn liên tục lấy tay che mặt
Trong phần thủ tục trước ph.iên t.òa, Hưng “kính” đ.ề ngh.ị HĐXX hoãn ph.iên t.òa bởi luật sư của b.ị c.áo vắng mặt để đảm bảo quyền lợi cho b.ị c.áo. Sau đó, HĐXX đã quyết định hoãn ph.iên t.òa vì 2 luật sư vắng mặt và đ.ề ngh.ị hoãn ph.iên t.òa của b.ị c.áo để đảm bảo quyền lợi của b.ị c.áo.
 
Theo c.áo tr.ạng, năm 2008, chị Ngh.Th.Ng. và chồng là anh H.A.H. kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Qua quá trình kinh doanh tại chợ Long Biên, gia đình chị Ng., anh H. thường xuyên b.ị cá.c đ.ối t.ượng: Hưng, Hải, Long và Vương (là tổ trưởng và nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) có h.ành v.i đe d.ọa, chèn ép trong c.ông việc kinh doanh để b.ắt phải nộp nhiều loại tiền khá.c nhau. Do đó, thá.ng 8-2018, vợ chồng chị Ng. đã gửi đơn đến Phòng C.ảnh s.át H.ình s.ự CA TP Hà Nội t.ố c.áo h.ành v.i c.ưỡng đoạt tài sản của cá.c đ.ối t.ượng trên.
Qua quá trình đ.iều tr.a x.á.c định, theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng kh.ông có quyền phân c.ông người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ cửa hàng, biển kiểm soát xe ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu (bảng kê) do Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành, phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa cá.c hộ kinh doanh với Ban Quản lý chợ Long Biên, kh.ông có quyền đuổi xe, sắp xếp cá.c xe trong chợ, kh.ông có quyền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.
Để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, “ông tr.ùm” Hưng “kính” đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử d.ụng cá.c th.ủ đ.oạn chèn ép, gây khó khăn, đe d.ọa… hộ kinh doanh của gia đình chị Ng.. Nhóm đ.ối t.ượng đã dùng cá.c cá.ch thức như: Đuổi kh.ông cho xe ôtô của hộ kinh doanh vợ chồng chị Ng. đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ ch.ắn trước ki-ốt, k.éo cá thối để cạnh ki-ốt của chị Ng.
Trong quá trình thực hiện, Hưng “kính” tự ý giao cho Vương thực hiện việc thu tiền dịch v.ụ bốc dỡ hàng hóa, soạn bảng kê khá.c theo ý của Hưng.
Từ thá.ng 12-2017, theo sự chỉ đạo của Hưng “kính”, Long và Hải đuổi kh.ông cho xe ôtô của chị Ng. đỗ tại bãi thủy sản vì chưa đăng ký với Hưng. Hưng yêu cầu Vương th.ông báo với chị Ng. thực hiện việc nộp tiền với giá bốc xếp sẽ tăng 200.000 đồng/xe 1,4 tấn và 350.000 đồng/xe 3,5 tấn.
Theo tài liệu do chị Ng. và anh H. cung cấp, từ ngày 14-3-2018 đến ngày 1-9-2018, dưới sự chỉ đạo của “ông tr.ùm” Hưng “kính”, cá.c đ.ối t.ượng đã thu của vợ chồng chị Ng. tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Ngoài ra, chị Ng. còn khai từ năm 2010 đến năm 2017 đã b.ị Hưng ch.iếm đ.oạt một số khoản tiền khá.c nhưng chưa có tài liệu nào khá.c để chứng minh được nên Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a CA TP Hà Nội đã quyết định tá.ch tài liệu liên quan đến nội dung trên để tiếp tục đ.iều tr.a, khi nào làm rõ sẽ x.ử l.ý sau.
Dự kiến ph.iên t.òa sẽ tiếp tục x.ét x.ử vào ngày 25-7
Ng. Hưởng
Nguồn https://baomoi.com/ong-trum-hung-kinh-lien-tuc-lay-tay-che-mat-tranh-ong-kinh-phong-vien-khi-ra-toa/c/31419562.epi
The post Hà Nội: ‘Ông trù.m’ Hưng ‘kính’ liên tục lấy tay ch.e mặt, trá.nh ống kính ph.óng viên khi ra t.òa appeared first on nhanh24h.info.

‘Thủ môn’ Quế Ngọc Hải trả đủ món n.ợ cay đắng trước Indonesia sau 3 năm
Tuesday October 15, 2019

3 năm sau khi làm thủ môn bất đắc dĩ ở thất bại cay đắng trước Indonesia tại AFF Cup 2016, Quế Ngọc Hải đã có một b.àn […]

The post ‘Thủ môn’ Quế Ngọc Hải trả đủ món n.ợ cay đắng trước Indonesia sau 3 năm appeared first on Celadon.