Hà Nội: Hàng loạt dự á.n chung cư Mường Thanh b.ị th.u h.ồi sổ đỏ, cư dân ‘méo m.ặt’

Lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cho biết, những ‘sổ đỏ’ b.ị thu hồi được x.á.c định có sai sót trong việc cấp sổ, kh.ông đúng quy định của pháp luật về đất đai.
Mới đây, Sở TN&MT Hà Nội vừa r.a qu.yết đ.ịnh thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử d.ụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại loạt dự á.n chung cư Bemes (Hà Đông), khu nhà ở Xa La (Hà Đông), t.òa nhà CT5 (Tân Triều, Thanh Trì).
Nêu tại quyết định về việc thu hồi và hủy sổ đỏ của Sở TN&MT Hà Nội, Sở này nêu rõ lý do thu hồi và hủy: Trong quá trình Sở TN&MT thẩm định hồ sơ và cấp sổ đỏ có sai sót, kh.ông đúng quy định của pháp luật về đất đai.
Cụ thể, tại chung cư Bemes (CT6 Kiến Hưng, Hà Đông), tầng 2,3,4 chuyển đổi c.ông năng, tầng 32 là tầng vượt; nhà cầu lối đi.
Tại dự á.n Khu nhà ở Xa La, t.òa Trung tâm thương mại thu hồi và hủy sổ đỏ 18 căn; Cụm t.òa CT1 mỗi t.òa A,B,C có 18 căn tầng 2,3 và 4 căn th.ông tầng. Cụm t.òa CT2, CT3, CT4 cũng có cả trăm căn.
Hay tại Dự á.n T.òa nhà hỗn hợp nhà ở và Trung tâm thương mại CT5 Tân Triều t.òa CT5A gồm 8 tầng; T.òa CT5B có 5 tầng chuyển đổi c.ông năng và nâng tầng…

Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi
Friday November 29, 2019

Do m.âu th.uẫn khi chơi game, thiếu niên 14 t.uổi nh.ẫn t.âm đ.ập đ.ầu bạn vào đ.á và nhấn xuống nước kh.iến cậu b.é th.iệt m.ạng. Chiều 29/11, […]

The post Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi appeared first on Celadon.

Hàng loạt dự á.n chung cư Mường Thanh b.ị thu hồi sổ đỏ. Ảnh: Vietnamnet
Về vấn đề này, l.ãnh đ.ạo phòng đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT) x.á.c nhận th.ông tin trên và cho biết nếu trường hợp nào kh.ông nộp lại “sổ đỏ” đã cấp b.ị thu hồi thì vẫn b.ị vô hiệu và kh.ông còn giá trị.
Th.ông tin ban đầu, việc ra th.ông báo, r.a qu.yết đ.ịnh thu hồi và hủy Giấy chứng nhận nhà đất đã cấp ở cá.c tầng của cá.c khu chung cư, cá.c khu nhà ở hỗn hợp này trên cơ sở đ.ề ngh.ị của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.
Liên quan tới vấn đề này, ng.ười dân thuộc cá.c dự á.n trên đều ngỡ ngàng trước quyết định này do trong th.ông báo của chủ đầu tư. Bởi họ đã sống tại đây nhiều năm nhưng kh.ông nhận th.ông tin gì về s.ai ph.ạm của doanh ngh.iệp.
Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Phương Thúy ở tầng 4 t.òa CT6A cho biết, từ nhiều thá.ng nay, vợ chồng chị kh.ông thể sử d.ụng sổ đỏ trong cá.c giao dịch c.ông chứng nào khá.c. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất đai của gia đình đã b.ị thu hồi và m.ất giá trị.
“Giờ chúng tôi kh.ông có gì chứng minh mình là chủ nhân của ngôi nhà này, cũng rất khó để bá.n lại nhà do kh.ông thể chuyển nhượng quyền sở hữu”, chị Thúy cho biết.
Bà Nguyễn Thị Dung, cư dân cùng t.òa nhà, cũng cho biết gia đình bà kh.ông thể c.ông chứng sổ đỏ để th.ực h.iện cá.c giao dịch từ nhiều thá.ng nay. Chuyển về sống từ năm 2013, bà cùng con trai có ý định bá.n lại căn hộ đang ở nhưng chưa làm được thủ tục chuyển nhượng cho chủ mới do sổ đỏ kh.ông có giá trị.
Nhiều hộ dân ở cùng tầng với chị Thúy và bà Dung cũng nhận được th.ông báo thu hồi sổ đỏ của Sở TN&MT Hà Nội. Phía chủ đầu tư chưa có phản hồi gì với ng.ười dân về việc này.
Vũ Đậu (T/h)
Nguồn https://baomoi.com/hang-loat-du-an-chung-cu-muong-thanh-bi-thu-hoi-so-do-cu-dan-meo-mat/c/31500093.epi
The post Hà Nội: Hàng loạt dự á.n chung cư Mường Thanh b.ị th.u h.ồi sổ đỏ, cư dân ‘méo m.ặt’ appeared first on nhanh24h.info.

Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết
Monday December 09, 2019

Ảnh hưởng của c.ơn bão số 6 vừa qua kh.iến nhiều ng.ười dân từ Quảng Ng.ãi vượt hàng trăm kilomet lên Kon Tum đi hái cà phê thuê. […]

The post Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết appeared first on Celadon.