Giám đốc Sở giáo d.ục Sơn La kh.ông b.ị truy c.ứu h.ình s.ự

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT, người trực tiếp đưa th.ông tin 8 thí sinh cho cấp dưới nâng điểm, b.ị x.á.c định có v.i ph.ạm “rất ngh.iêm trọng”, nhưng kh.ông b.ị truy c.ứu trá.ch nhiệm h.ình s.ự.

b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não
Thursday December 12, 2019

ch.áu Nguyễn N.A. (12 t.uổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì b.ị b.ố của bạn đ.á.nh đ.ập.  […]

The post b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não appeared first on Celadon.

Như PLO đã đưa tin, VKSND tỉnh Sơn La mới đây đã b.an h.ành c.áo tr.ạng tr.uy t.ố v.ụ á.n gi.an l.ận điểm thi THPT quốc gia, gây ch.ấn đ.ộng dư luận vào hồi năm ngoái.
8 b.ị c.an cùng b.ị tr.uy t.ố về t.ội l.ợi d.ụng chức v.ụ, quyền hạn trong th.i h.ành c.ông v.ụ, gồm: Trần Xuân Yến (cựu PGĐ Sở GD&ĐT Sơn La), Nguyễn Thị Hồng Nga (cựu chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo d.ục), Lò Văn Huynh (cựu trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo d.ục), Đặng Hữu Thủy (cựu phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu), Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng Phòng ch.ính tr.ị – tư tưởng), Nguyễn Thanh Nhàn (cựu phó trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo d.ục).
Ngoài ra, b.ị c.an Đinh Hải Sơn (cựu thiếu tá, cá.n bộ Phòng An ninh ch.ính tr.ị nội bộ, CA tỉnh Sơn La) và Đỗ Khắc Hưng (cựu trung tá, cá.n bộ Phòng An ninh ch.ính tr.ị nội bộ, CA tỉnh Sơn La) cũng b.ị tr.uy t.ố r.a t.òa.Đá.ng chú ý, c.áo tr.ạng cũng đề cập tới vai trò của ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, trong việc đưa th.ông tin của thí sinh để cá.c b.ị c.an nâng điểm.
Cụ thể, ngày 28-6-2018, Trần Xuân Yến nhận từ ông Đức hai tờ danh sá.ch ghi th.ông tin của 8 thí sinh để nâng điểm cá.c môn thi.
Ông Đức được x.á.c định là một trong số 18 người trung gian nhận th.ông tin thí sinh. Dù th.ừa nh.ận việc chuyển th.ông tin thí sinh, nhưng ông Đức khai mục đích chỉ là để nhờ xem trước điểm thi.Giám đốc Sở GD&ĐT cũng khẳng định do xuất phát từ qu.an h.ệ bạn bè, đồng ngh.iệp, người thân nên đã tiếp nhận và chuyển th.ông tin cá.c thí sinh để nhờ xem điểm chứ kh.ông được bàn bạc, hứa hẹn về vật chất với gia đình thí sinh.
Một điểm quan trọng khá.c, trước khi VKSND tỉnh Sơn La b.an h.ành c.áo tr.ạng v.ụ á.n trên, Ban B.í th.ư đã quyết định th.i h.ành k.ỷ l.uật bằng hình thức cá.ch hết cá.c chức v.ụ trong Đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức.
Theo Ban B.í th.ư, ông Đức đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 th.ành v.iên Ban Chỉ đạo có con ruột dự thi là v.i ph.ạm quy chế thi; chịu trá.ch nhiệm trực tiếp trong l.ãnh đ.ạo, chỉ đạo hoạt đ.ộng của Ban Chỉ đạo, hội đồng thi, Ban Chấm thi và cá.c khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giá.m s.át, để nhiều cá.n bộ v.i ph.ạm pháp luật rất ngh.iêm trọng, một số cá.n bộ b.ị kh.ởi t.ố, đ.iều tr.a, x.ử l.ý h.ình s.ự.
Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận v.i ph.ạm, kh.uyết đ.iểm của mình và tự nhận hình thức k.ỷ l.uật.Cá.c cơ qu.an ch.ức năng đã tiến hành xem xét, x.á.c định rõ v.i ph.ạm, kh.uyết đ.iểm của ông Hoàng Tiến Đức là rất ngh.iêm trọng, ảnh hưởng x.ấu đến uy tín của t.ổ ch.ức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo d.ục và cá nhân ông Đức, gây b.ức x.úc trong xã hội, đến mức phải áp d.ụng hình thức k.ỷ l.uật ngh.iêm minh của Đảng.
Ở một d.iễn b.iến khá.c, UBND tỉnh Sơn La cũng đã có quyết định thu hồi quyết định nghỉ hưu đã b.an h.ành trước đó đối với ông Hoàng Tiến Đức (sẽ nghỉ hưu từ 1-7).Dù vậy, trong bản c.áo tr.ạng, ông Hoàng Tiến Đức kh.ông b.ị truy c.ứu trá.ch nhiệm h.ình s.ự.
Soha
The post Giám đốc Sở giáo d.ục Sơn La kh.ông b.ị truy c.ứu h.ình s.ự appeared first on nhanh24h.info.

Người dân Hà Nội nên hạn chế ra đường
Thursday March 19, 2020

Đó là khuyến cáo do ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đưa ra trong phiên họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 […]

The post Người dân Hà Nội nên hạn chế ra đường appeared first on Celadon.