Đ.ừng x.át muối vào lòng nhà gi.áo!

Hình ảnh ghi lại cảnh nhân viên an ninh, bảo vệ đang kh.ám x.ét người cá.c cô giáo trước khi vào phòng chấm thi – được cho là ở tỉnh Sơn La – như những hạt muối th.ô x.át vào lòng người làm nghề “trồng người”.
Sau khi xem những bức ảnh kiểm tra giáo viên chấm thi ở Sơn La trong kỳ thi Tốt ngh.iệp THPT Quốc gia năm nay, PGS-TS Dương Hữu Biên, Chủ nhiệm Khoa Ngữ văn Trường Đại học Đà Lạt đã viết trên trang cá nhân: “Những hình ảnh này gợi cho ta hai cá.ch hiểu: hoặc xã hội rất coi thường người làm nghề giáo, kh.ông hề mảy may có chút niềm tin nào vào họ; hoặc những người làm nghề giáo là những người tệ h.ại, kh.ông thể tin được, và phải giá.m s.át đến nơi đến chốn… Đành rằng, chống gi.an l.ận trong thi cử là điều cần phải đề cao, nhưng kh.ông phải theo cá.ch như những tấm ảnh này cho thấy!”.
Kh.ông chỉ PGS-TS Dương Hữu Biên, nhiều nh.à giáo khá.c cũng đã lên tiếng với việc làm này. Họ  khẳng định chống gi.an l.ận thi cử là cần thiết nhưng kh.ông phải bằng cá.ch như thế. “Tôi kh.ông hiểu tại sao phải làm thế này. Phòng chấm thi đã gắn máy quay 24/24, có người quản lý việc chấm bài… sao còn phải kh.ám x.ét giáo viên như thế? Cần có biện pháp để ngăn chặn gi.an l.ận trong th.i c.ử là đúng nhưng kh.ông phải thế này, kh.ông làm thế được; kh.ông thể x.úc ph.ạm lòng tự trọng vốn đã đầy th.ương t.ích của người thầy” – PGS.TS Đỗ Ngọc Thống nhìn nhận.
Đau xót thay, những người trong cuộc lại kh.ông thể lên tiếng. Họ hẳn đã ch.ịu quá nhiều áp lực từ sai phạm của kỳ thi trước nơi đây. Họ kh.ông dám ph.ản ứ.ng vì s.ợ k.ỷ l.uật, bị đuổi việc khi phía sau họ còn cả một gia đình nên dẫu biết bị kiếm tr.a như vậy là x.úc ph.ạm lòng tự trọng của cái nghề mà từ trước đến nay vẫn được gọi là nghề cao quý nhất, nhưng họ ch.ẳng thể làm gì được.
Xã hội vẫn có cái nhìn sai lầm khi gia đình có 1 th.ành v.iên ăn tr.ộm thì gia đình ấy sẽ chẳng ra gì; làng ấy có vụ đ.ánh nhau thì làng ấy chẳng phải văn hóa. Họ kh.ông cần biết những th.ành v.iên còn lại của gia đình ấy, những gia đình còn lại trong ngôi làng ấy là những n.ạn nh.ân của sự thị phi, xa lánh.
Những thầy giáo, cô giáo chấm thi ở Sơn La là n.ạn nh.ân của những gi.an l.ận th.i c.ử năm trước.
Nên nhớ, trong k.ỳ thi Tốt ngh.iệp THPT Quốc gia năm 2018, gi.an l.ận đến nhiều từ những người qu.ản l.ý giáo d.ục chứ kh.ông phải ở những người cầm phấn, chấm thi. Nghề nào cũng có người này, người khá.c. Chúng ta loại những con sâu trong vườn rau chứ kh.ông thể đạp đổ hết cả vườn chỉ vì ngh.i ng.ờ trong vườn có sâu.
Hãy thử nghĩ ngày mai, cá.c học sinh sẽ nhìn thầy giáo, cô giáo mình thế nào khi lên lớp? Liệu cá.c thầy giáo, cô giáo có còn đủ tự tin để đứng trên bục giảng khi mình là người kh.ông được xã hội tin tưởng? Và cả một thế hệ học trò nơi đây sẽ bị kh.iếm kh.uyết, nếu kh.ông muốn nói là lệch lạc, trong cá.ch nhìn đối với giáo viên ra sao nếu kh.ông còn niềm tin đối với thầy cô giáo của mình?
Xót xa thay, những điều đó đã x.ảy r.a!
Hãy d.ừng lại và x.in l.ỗi cá.c giáo viên chấm thi, nếu kh.ông muốn đẩy giáo d.ục vào chỗ dần mất niềm tin trong xã hội.
Bài: Hồng Ánh; ảnh: Internet – Lê Duy
Theo Nld.com.vn
The post Đ.ừng x.át muối vào lòng nhà gi.áo! appeared first on nhanh24h.info.

t.iếp v.iên n.ữ nhà hàng ở Sài Gòn bám d.âm với giá 4 triệu đồng
Friday October 11, 2019

Hai c.ô gái kh.ai nh.ận là nhân viên của nhà hàng được quản lý điều tới khá.ch sạn bá.n d.âm cho 2 khá.ch n.am với giá 4 triệu […]

Đau đớn 2 b.é qu.a đ.ời vì b.ị b.ố ép u.ống th.uốc s.âu: A.D.N của 3 b.ố c.on đều kh.ô.ng trùng khớp
Sunday October 13, 2019

Theo th.ô.ng tin từ l.uật s.ư c.ung c.ấp, kết quả xét ngh.iệm AND của 2 ng.ười c.on trong v.ụ á‌n mạn‌g rún‌g độn‌g ở Hà Nội kh.ô.ng cùng […]

The post Đau đớn 2 b.é qu.a đ.ời vì b.ị b.ố ép u.ống th.uốc s.âu: A.D.N của 3 b.ố c.on đều kh.ô.ng trùng khớp appeared first on Celadon.

The post t.iếp v.iên n.ữ nhà hàng ở Sài Gòn bám d.âm với giá 4 triệu đồng appeared first on Celadon.