C.ận c.ảnh những viên đá quý long lanh bày bán ở chợ đá quý Lục Yên, Yên Bái

Chợ đá qu.ý này cá.ch mỏ ở th.ôn Chính Quân, xã Liễu Đô – nơi r.ộ t.in đồn có người đào được viên đá trị giá 5 tỷ đồng khoảng hơn 1 giờ đi bộ.

b.é sơ sinh ở Quảng n.am có cân n.ặng “Kh.ủng” tới 5,1 kg
Tuesday October 08, 2019

Một sản phụ tr.ẻ ở tỉnh Quảng n.am vừa hạ sinh b.é trai bụ bẫm, n.ặng đến 5,1 kg. Ngày 8/10, bá.c sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – Trưởng […]

The post b.é sơ sinh ở Quảng n.am có cân n.ặng “Kh.ủng” tới 5,1 kg appeared first on Celadon.

Một t.iểu th.ương bán đá qu.ý tại chợ Lục Yên.

Nước nh.iễm dầu thải: TGĐ c.ô.ng ty nước sạch sô.ng Đà miễn c.ưỡng x.in l.ỗi, nói dân th.ô.ng cảm
Wednesday October 16, 2019

Trước sức ép b.ị ch.ất v.ấn Tổng Giám đốc nước sạch sô.ng Đà chỉ trả lời vòng vo và cuối cùng miễn c.ưỡng nói: ‘Vâng, x.in l.ỗi’. Trước […]

The post Nước nh.iễm dầu thải: TGĐ c.ô.ng ty nước sạch sô.ng Đà miễn c.ưỡng x.in l.ỗi, nói dân th.ô.ng cảm appeared first on Celadon.

Chợ đá qu.ý Lục Yên, nằm giữa tr.ung tâm thị trấn Yên Thế hình thành từ những th.ập niên 90, thế kỷ trước.

Chợ họp th.ường xu.yên vào buổi sáng cá.c ngày trong tuần, với khoảng hơn 30 gian hàng của cá.c tiểu th.ương chủ yếu là người trong huyện.

Phần lớn, đá bày bán tại trợ đều được cho là có xuất x.ứ tại một số xã mà người dân khai thá.c nhỏ lẻ, cũng có một phần được t.iểu th.ương nhập từ nơi khá.c về.

CA Hà Nội huy đ.ộng 100% l.ực l.ượng, siết chặt a.n n.inh trong ngày tuyển Việt n.am và Malaysia giao đấu
Thursday October 10, 2019

CA Hà Nội cho biết, để trận bóng đ.á giữa tuyển Việt n.am và Malaysia tại sân Mỹ Đình diễn ra a.n t.oàn, đ.ơn v.ị sẽ huy đ.ộng […]

The post CA Hà Nội huy đ.ộng 100% l.ực l.ượng, siết chặt a.n n.inh trong ngày tuyển Việt n.am và Malaysia giao đấu appeared first on Celadon.

Giá trị những viên đá d.ao đ.ộng từ vài chục nghìn đồng đến hàng trăm tr.iệu đồng t.ùy thuộc vào chất l.ượng.

Khá.ch hàng kh.ông chỉ có người trong nước mà cả những th.ương l.ái chuyên về đá qu.ý từ cá.c nước khá.c như T.Q, Pháp, Thái Lan.

Đá bày ở chợ đều được mài nh.ẵn, m.ịn, người mua về có th.ể làm mặt nh.ẫn, trang s.ức đeo tay tăng thêm độ sang trọng, qu.ý ph.ái.

Đối với những viên hàng có giá trị cao lên đến hàng trăm triệu chỉ khi nào có khá.ch “Vip” cá.c chủ s.ạp bán mới mang ra theo yêu cầu để khá.ch xem, họ kh.ông bày bán la liệt trên mặt bàn.

Lục Yên (Yên Bái) từng được m.ệnh danh là “đất ngọc” do những năm 80 thế kỷ trước, chính quyền t.ổ ch.ức khai thá.c địa chất mới ph.át hiện nơi đây có nhiều loại đ.á quý, chất lượng đá quý được xếp vào hạng tốt nhất thế giới.

Những viên đá có giá trị của Việt Nam đều được kh.ai thá.c từ đây.

Những năm 90 là thời hoàng kim của chợ đ.á qu.ý Lục Yên. Lúc đó chợ tất nập, người mua k.ẻ bán giắt l.ưng cả trăm triệu đồng nhưng hiện giờ chỉ họp với m.ục đ.ích giao lưu là chính.
THEO TRÍ THỨC TRẺ
The post C.ận c.ảnh những viên đá quý long lanh bày bán ở chợ đá quý Lục Yên, Yên Bái appeared first on nhanh24h.info.