7 người T.Q bị c.áo b.uộc ‘ăn xin chuyên ngh.iệp’ ở Australia

7 người T.Q xin visa du lịch tới Australia nhưng tham gia hoạt đ.ộng ăn xin chuyên ngh.iệp trên đường phố Melbourne.

ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang
Wednesday January 08, 2020

Chiều 7/1, th.ô.ng tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho hay cơ qu.an ch.ức năng đang đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong của một ng.ười đ.àn […]

The post ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang appeared first on Celadon.

Một người ăn xin tại một góc phố ở trung tâm thành phố Melbourne, Australia. Ảnh: Reddit.
C.ảnh s.át Australia b.uộc t.ội một nhóm 7 c.ông dân T.Q ăn xin và sở hữu tài sản bị ngh.i ng.ờ là b.ất h.ợp ph.áp trong một hoạt đ.ộng tại trung tâm thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria ngày 1-2/7.
C.ảnh s.át cho biết họ đã b.ắt gi.ữ ba phụ nữ ở độ tuổi 65 – 71 và hai người đàn ông 68 và 72 tuổi. Xin hoặc thu nhận của bố thí là phạm pháp ở bang Victoria và có thể bị ph.ạt đến 1 năm t.ù.
Thanh tra Travaglini cho biết những người bị b.uộc t.ội khai rằng họ vô gia cư nhưng sau đó cá.c s.ĩ qu.an phát hiện ra họ có nơi ở ở khu vực trung tâm. Ông x.á.c nhận những người b.ị c.áo b.uộc ph.ạm t.ội đang ở Australia với thị thực du lịch và một số gần đây đã chuyển tiền AUD sang nhân dân tệ T.Q.
Thanh tra Travaglini cho biết trong khi tất cả những hành đ.ộng ăn xin là b.ất h.ợp ph.áp, những tuyên bố sa.i về t.ình tr.ạng vô gia cư của những người này còn là hành đ.ộng “l.ừa d.ối” và đáng lo ngại.
“Nói chung có những người dễ bị tổn thương, thiếu thốn và thực sự vô gia cư, trong khi những người này đã bay đến đây chỉ để kiếm tiền từ lòng tốt của người dân Melbourne” – ông Travaglini nói. “Chúng tôi là những người h.ào phóng nhưng chúng tôi sẽ kh.ông khoan nhượng với h.ành v.i như vậy”.
Nhóm người bị b.uộc t.ội đã được đề nghị giới thiệu đến cá.c cơ quan hỗ trợ người vô gia cư th.ông qua Salvation Army (t.ổ ch.ức của nhà thờ Thiên chúa giáo, làm việc tuyên truyền giáo lý và giúp đỡ những người cần quần áo, thực phẩm), nhưng chỉ có một người chấp nhận lời đề nghị.
C.ảnh s.át Victoria cho biết họ đang làm việc với Lực lượng Biên phòng Australia, C.ảnh s.át Liên bang Australia, Thành phố Melbourne và Salvation Army để đ.iều tr.a vấn đề này.
Dù 7 người b.ị c.áo b.uộc cá.c t.ội d.anh, họ vẫn được tự do rời khỏi Australia, c.ảnh s.át cho biết.
Một video xuất hiện trên diễn đàn Reddit hai tuần trước tuyên bố sẽ t.iết l.ộ một “t.ổ ch.ức” những người giả ăn xin trong trung tâm thành phố Australia. C.ảnh s.át x.á.c nhận một trong những phụ nữ có mặt trong video nằm trong nhóm bị b.uộc t.ội trong tuần này.
Sự tồn tại của những người ăn xin chuyên ngh.iệp ở Australia được nhắc đến trên mạng xã hội WeChat của T.Q và một số nền tảng mạng xã hội khá.c. Một số ý kiến ch.ỉ tr.ích khi cho rằng những người thực sự cần visa đang bị trì hoãn bởi những trường hợp này.
Quan chức thành phố cho rằng dù những người này có thể thuộc một hệ thống có t.ổ ch.ức, nhưng họ cũng có thể thực sự gặp khó khăn và bị k.éo vào chuyện này. Thị trưởng Melbourne Sally Capp khuyến c.áo người dân nên giúp đỡ những người vô gia cư bằng cá.ch kết nối họ đến cá.c t.ổ ch.ức hỗ trợ chuyên biệt thay vì đưa tiền cho họ.
Đầu năm 2019, Bangkok Post đưa tin 6 người T.Q, bao gồm 3 người dùng xe lăn, bị b.ắt vì ăn xin trên đường phố Bangkok. Tất cả những người này đến Bangkok bằng visa du lịch và hầu hết đều đã ở quá hạn.
Nguồn VTC
The post 7 người T.Q bị c.áo b.uộc ‘ăn xin chuyên ngh.iệp’ ở Australia appeared first on nhanh24h.info.

Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’
Thursday January 16, 2020

Trên nhiều diễn đàn, dân m.ạng b.ày tỏ sự kh.ô.ng hài lòng trước qu.yết đ.ịnh của trọng tài Mohanad Qasim Eesee Sarray trong trận giữa U23 Việt n.am […]

The post Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’ appeared first on Celadon.