Xuất hiện đoạn c.lip t.ố Thảo Cầm Viên bỏ đói gấu đến g.ầy tr.ơ x.ương, phải xin ăn khá.ch tham quan: Sự thật là gì?

Sau một đoạn clip xuất hiện trên m.ạng cho rằng hai chú gấu chó bị bỏ đói tới m.ức ốm yếu, phải xin ăn du khá.ch tham quan kh.iến nhiều người b.ức x.úc. Ban quản lý Thảo Cầm Viên đã lên tiếng về vấn đề này.
Những ngày qua, cư dân mạng tỏ ra b.ức x.úc bởi một đoạn clip được đăng tải trên một diễn đàn m.ạng xã hội với hình ảnh ghi lại cảnh hai chú gấu bị nhốt bên trong chuồng ở khu Thảo Cầm Viên (quận 1, TP.HCM) với vẻ ngoài ốm yếu, đ.ứng chờ du khá.ch cho ăn.
Theo đó, đoạn clip trên được một bạn tên V.Y gửi tới cho một diễn đàn với nội dung: “Hô.m chủ nhật này mình có dẫn cháu mình đi Thảo Cầm Viên, th.ật s.ự nhìn thương quá page ạ. Hai bạn gấu chó ở đây nhìn gầy, mà mắt c.ứ ngơ ngơ, vô hồn, lúc nào cũng chỉ nhổm lên, chảy nước dãi xin đồ ăn từ khá.ch, khá.ch thì vô ý thức cứ ném đồ ăn từ snack, bánh mì cho gấu”.

ch.ồng đưa v.ợ đã t.ử v.ong với v.ết đ.ạn xuyên v.ai từ rẫy về
Monday December 02, 2019

t.ối 1/12, CA tỉnh Thanh Hoá x.á.c nh.ận th.ô.ng tin đang đ.iều tr.a v.ụ á.n ng.ười v.ợ t.ử v.ong với viên đ.ạn xuyên v.ai, được ng.ười ch.ồng bế […]

The post ch.ồng đưa v.ợ đã t.ử v.ong với v.ết đ.ạn xuyên v.ai từ rẫy về appeared first on Celadon.

Đoạn clip cùng dòng tr.ạng thái bạn V.Y chia sẻ trên một diễn đàn m.ạng xã hội.
“Mình tra google gấu chó trên mạng, thấy cá.c bạn ấy ở cá.c trung tâm bảo tồn/tự nhiên xinh đẹp lắm, mình tự hỏi liệu việc bị gi.ế.t ch.ế.t ngoài tự nhiên (bị săn b.ắn) có khi còn tốt hơn sống lay lắt thế này. Mà m.óng của cá.c bạn ấy nhìn dài quá, đi lại đ.âm vào nền xi măng cứng kh.ông biết có đau kh.ông nữa”, bạn V.Y chia sẻ với diễn đàn.
Ngay sau khi th.ông tin trên được đăng tải trên m.ạng xã hội, nhiều người liền vào bình l.uận bày tỏ quan điểm cá nhân, phần lớn đều tỏ ra b.ức x.úc bởi những th.ông tin trên.

ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang
Wednesday January 08, 2020

Chiều 7/1, th.ô.ng tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho hay cơ qu.an ch.ức năng đang đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong của một ng.ười đ.àn […]

The post ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang appeared first on Celadon.

Clip thu hút gần hơn 1.000 chia sẻ cùng hàng nghìn lượt thích và bình luận.
Liên quan tới clip trên, bạn U.S. bình luận: “2 bạn gấu này già lắm rồi đấy ạ. Cả chục năm trước mình đi Thảo Cầm Viên đã có 2 bạn này. Lúc đấy còn khá là béo ú, vui tươi. Môi trường sống hơi ch.ật h.ẹp nhưng kh.ông tới n.ỗi t.ệ. Mình thấy thức ăn tươi được đưa vào khá đầy đủ và quan trọng là bạn nào cũng béo ú núc ních. Nhưng càng về sau thấy càng gầy đi, cộng thêm tuổi già sức khỏe yếu nên bây giờ trông rõ t.ội”.
Bạn Kiều Trâm bình cho biết: “Bữa mình vào 1 lần, nhìn đ.au l.òng lắm cá.c bạn ơi. Một lần và thề với lòng mình kh.ông bao giờ vào nữa. Và ai có ý định đi sở thú, mình đều khuyên đừng nên đi”.

Hai cá thể gấu ch.ó tại Thảo Cầm Viên theo ghi nhận bên ngoài.

Hai cá thể này đã có tuổi đời gần 30 năm.
Một ý kiến khá.c của bạn Thanh Thanh lại cho rằng: “Ốm th.ật nhưng lông v.ẫn m.ượt, có khi nào do già và được khá.ch cho ăn quen nên cứ xin vậy kh.ông?”.

9 điều cần biết để kh.ô.ng mắc B.ệnh viêm phổi lạ từ T.Q
Monday January 20, 2020

B.ệnh viêm phổi cấp do virus corona xuất phát từ T.Q đang lan rộng ra nhiều nước châu Á, ng.uy c.ơ lây nh.iễm sang Việt n.am trong dịp […]

The post 9 điều cần biết để kh.ô.ng mắc B.ệnh viêm phổi lạ từ T.Q appeared first on Celadon.

Nhiều du khá.ch vứt thức ăn cho gấu tạo thành thói quen x.ấu.
Liên quan tới vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với Ban quản lý Thảo Cầm Viên để tìm hiểu sự việc.
Theo anh Nguyễn Bá Phú – Phó Giám đốc Xí ngh.iệp đ.ộng vật Thảo Cầm Viên, người phụ trá.ch chăm sóc thú tại đây cho biết, những biểu hiện của hai cá thể gấu chó như trong clip phản ánh là hết sức bình thường và tự nhiên.
Theo anh Phú, hiện tại Thảo Cầm Viên đang nuôi 5 cá thể gấu ngựa và 4 cá thể gấu chó, trong đó hai cá thể gấu chó như trong clip có tuổi đời rất lớn, được sinh từ năm 1991, tức là đã 30 tuổi.

Một cá th.ể gấu ngựa kh.ỏe m.ạnh, béo tốt tại Thảo Cầm Viên, có trọng lượng trên 100 kg.
Th.ông thường, tuổi đời của loài này sẽ chỉ sống được khoảng 25 đến 28 năm, tức là hai cá thể này đã sống thọ vượt ngưỡng bình thường. Tuổi tá.c sẽ ảnh hưởng rất nhiều về hình dáng bên ngoài như rụng lông, rụng răng và chậm chạp hơn.
“Về th.ông tin hai chú gấu này gầy ốm do thiếu ăn là kh.ông có, tôi xin khẳng định là khẩu phần ăn của hai cá thể này nói riêng và cá.c loài đ.ộng vật ở đây nói chung chỉ có đủ hoặc thừa chứ kh.ông bao giờ thiếu. Bởi khẩu phần ăn của chúng là theo quy định của thành phố phê duyệt. Ngoài ra, vẻ bề ngoài của hai cá thể gấu chó này là bình thường, bởi trong tự nhiên gấu ch.ó sẽ chỉ có trọng lượng từ 50 – 60 kg thôi, kh.ông lớn và đầy đặn như loài gấu ngựa thường sẽ trên 100 kg”, anh Phú chia sẻ.

Anh Phú cho biết gấu được chăm s.óc tốt và kh.ông hề có chuyện bị nh.ịn đ.ói, gầy ốm.
Phó Giám đốc Xí ngh.iệp đ.ộng vật Thảo Cầm Viên cho hay, việc những chú gấu ch.ó này đứng chờ thức ăn của du khá.ch là do nhiều du khá.ch hay vứt thức ăn vào chuồng, tạo thành thói quen x.ấu cho chúng. Thực ra loài gấu chó là loài ăn t.ạp, ai cho gì cũng ă.n m.ặc dù kh.ông phải đói.
“Chúng tôi đã rất cố gắng để nuôi dưỡng và bảo tồn chúng, chính vì vậy mà những cá thể này mới sống vượt ngưỡng, nếu kh.ông chăm sóc tốt thì làm sao chúng có thể được như vậy, hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn khá.ch quan và hiểu cho chúng tôi”, anh Phú nói.
THEO TỔ QUỐC
The post Xuất hiện đoạn c.lip t.ố Thảo Cầm Viên bỏ đói gấu đến g.ầy tr.ơ x.ương, phải xin ăn khá.ch tham quan: Sự thật là gì? appeared first on nhanh24h.info.