X.ót xa hơn 3 ha cà chua ch.ế.t rũ ngh.i bị k.ẻ x.ấu hạ đ.ộ.c

Ra thăm vườn cà chua hơn 3 ha đang chuẩn bị cho thu hoạch thì ông Nguyễn Minh Hòa đ.au x.ót ph.át hiện hàng ngàn cây cà chua có d.ấu h.iệu rũ trái, khô héo, ch.áy lá, cả vườn nồng n.ặc m.ùi thuốc d.iệt cỏ ngh.i bị hạ đ.ộc.
Ngày 13-6, CA huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết theo ph.ản á.nh của người dân cơ quan đ.iều tr.a đã t.ổ ch.ức kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường, lấy mẫu để đ.iều tr.a hơn 3 ha cà chua đang kỳ thu hoạch có d.ấu h.iệu bị “hạ độc” bằng thuốc d.iệt cỏ.
Theo CA huyện Đơn Dương, có hơn 3 ha diện tích cà chua của cá.c hộ dân Nguyễn Minh Hòa và Thân Thái Bình thuê lại của bà Nguyễn Thị Thanh H. để canh tá.c. Tại đây, hàng ngàn cây cà chua được trồng hơn 2 tháng, chuẩn bị thu hoạch b.ỗng nhiên bị h.éo ng.ọn, khô cành, rụng quả.

Đại biểu Quốc hội muốn ‘tr.uy’ tr.á.ch nh.iệm v.ụ đ.ường d.ây xăng gi.ả của Trịnh Sướng
Tuesday June 11, 2019

Việc một đ.ường d.ây b.uôn l.ậu xăng giả tồn tại quá lâu cho thấy sự tắc trá.ch của l.ực l.ượng quản lý lĩnh vực xăng dầu, theo cá.c […]

The post Đại biểu Quốc hội muốn ‘tr.uy’ tr.á.ch nh.iệm v.ụ đ.ường d.ây xăng gi.ả của Trịnh Sướng appeared first on Celadon.

Hơn 3 ha cà chua bị ch.ế.t bất thường ngh.i k.ẻ x.ấu hạ đ.ộc .
Theo trình báo của ông Nguyễn Minh Hòa, cà chua vườn nhà đang thời gian tưới nước, b.ón ph.ân dưỡng trái chuẩn bị thu hoạch thì bất ngờ xuất hiện những tr.iệu ch.ứng như bị phun thuốc d.iệt cỏ, khi ngọn và lá xoắn lại, sau vài ngày thì có d.ấu h.iệu ch.áy lá, r.ụng qu.ả, trong vườn nồng n.ặc m.ùi thuốc d.iệt cỏ. Cà chua là cây trồng rất nhạy cảm với thuốc bảo vệ thực vật như thuốc d.iệt cỏ hòa trong nước. “Toàn bộ hàng ngàn cây cà chua đang trong kỳ thu hoạch xem như mất trắng, kh.ông thể thu hoạch bán ra thị trường. Ước tính thiệt h.ại hơn 100 triệu đồng” – ông Hòa nói.

Ngồi bên ông Tập Cận Bình, TT Putin 7 lần “vỗ mặt” Mỹ kh.ông n.ể nang: Kh.ông h.ổ danh là “người bạn tốt nhất”!
Saturday June 08, 2019

“kh.ông gian kinh tế toàn cầu bị chia rẽ, tạo ra sự í.ch k.ỷ kh.ông đáy trong lĩnh vực kinh tế, và hành đ.ộng nỗ lực thúc đẩy […]

The post Ngồi bên ông Tập Cận Bình, TT Putin 7 lần “vỗ mặt” Mỹ kh.ông n.ể nang: Kh.ông h.ổ danh là “người bạn tốt nhất”! appeared first on Celadon.

Ông Thân Thái Bình (48 tuổi) ch.ua x.ót trước cảnh hàng ngàn cây cà chua bị ch.áy lá, rụng trái.
Được biết, với diện t.ích hơn 3 ha đất này của bà Nguyễn Thị Thanh H. (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương) được ông Nguyễn Minh Hòa và ông Thân Thái Bình, (ngụ xã Bắc Hội, huyện Đức Trọng) thuê lại để canh tá.c với số tiền 540 triệu đồng với hợp đồng 3 năm (từ năm 2016 đến ngày 15-6-2019) là hết hạn.
THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG
The post X.ót xa hơn 3 ha cà chua ch.ế.t rũ ngh.i bị k.ẻ x.ấu hạ đ.ộ.c appeared first on nhanh24h.info.