Vệ s.ỹ Nga giúp Chủ t.ịch Tập C.ận Bình ‘th.oát n.ạn’ trong gang t.ấc

 Phản ứng nhanh nhạy của vệ sỹ Nga giúp Chủ tịch Tập Cận Bình tránh bị ng.ã nhào khỏi sân khấu.
Sự cố xảy ra sau phiên họp toàn toàn thế Diễn đàn Kinh tế Saint-Peterburg (SPIEF-2019) chiều 7/6. Theo Sputnik, sau khi kết thúc phiên họp, cá.c nhà báo và đại diện phái đoàn cá.c nước ùa lên sân khấu trò chuyện và chụp ảnh với nguyên thủ Nga và T.Q.
Trong lúc chuẩn bị b.ắt tay với một th.ành v.iên phái đoàn của T.Q, Chủ tịch Tập Cận Bình suýt chút nữa ng.ã nhào khỏi sân khấu.

Đối diện “thần chê’t” 25 giờ trên biển: Ngư dân h.ét đến xe’ họng khi thấy tàu
Friday September 06, 2019

Suốt 25 giờ tr.ôi lênh đênh trên biển, cá.c ngư dân b.ị ch.ìm t.àu phải ăn bèo để duy trì sự sống. Kh.ô.ng ai nghĩ m.ình có cơ […]

The post Đối diện “thần chê’t” 25 giờ trên biển: Ngư dân h.ét đến xe’ họng khi thấy tàu appeared first on Celadon.

 Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh: Sputnik)
Rất may, cá.c vệ sỹ của Tổng thống Putin có mặt gần đó đã kịp chạy tới đỡ nhà l.ãnh đ.ạo T.Q, giúp ông “th.oát nạn” trong gang tấc.
Chủ tịch Tập Cận Bình vừa kết chuyến thăm chính thức LB Nga k.éo dài 3 ngày từ 5 đến 7/6. Trong khuôn khổ chuyến thăm, bên cạnh việc tham gia vào Diễn đàn Kinh tế Saint-Peterburg, ông Tập có cuộc hội đám quan trọng với Tổng thống Nga Putin tại Matxcơva.
Tại đây, 2 nhà l.ãnh đ.ạo cam kết tăng cường hợp tá.c kỹ thuật về quân sự và chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tá.c thương mại và liên chính phủ, tập trung vào những lĩnh vực như thương mại, năng lượng và đầu tư.
Phát biểu tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin nhấn mạnh chuyến thăm của Chủ tịch Tập  mang lại những đ.ộng lực mới, mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển qu.an h.ệ hai nước. Ông nêu bật sự phát triển trong qu.an h.ệ thương mại giữa hai nước, với kim ngạch thương mại song phương đạt 108 tỷ USD trong năm 2018 và cho biết trong quý đầu năm 2019 đà tăng trưởng này vẫn giữ vững. Nhà l.ãnh đ.ạo Nga cũng khẳng định  qu.an h.ệ giữa Nga và T.Q trong những năm vừa qua đã đạt một mức độ chưa từng có.
Về phần mình, Chủ tịch Tập nhấn mạnh tầm quan trọng của qu.an h.ệ Nga – T.Q đứng vững trước những thử thá.ch, thay đổi của tình hình thế giới cũng trong hai quốc gia.
“Từng bước từng bước một, chúng ta đã đưa qu.an h.ệ của chúng ta lên tầm cao nhất trong lịch sử. Tôi phải nói rằng chúng ta đã cùng hoàn thành tốt c.ông việc trước nhân dân của hai nước chúng ta”, ông Tập cho hay.
Theo VTC
The post Vệ s.ỹ Nga giúp Chủ t.ịch Tập C.ận Bình ‘th.oát n.ạn’ trong gang t.ấc appeared first on nhanh24h.info.