Thấy cụ ông cấy 1 mình dưới nắng, 30 nữ c.ông nhân x.ắn q.uần xuống giúp

Dưới nắng n.óng khoảng 40 độ C, một mình cụ ông gần 70 tuổi cấy từng cây lúa trên th.ửa ruộng lớn. Thấy vậy, khoảng 30 nữ c.ông nhân may đã xin ph.ép ngh.ỉ s.ớm, xắn quần xuống ruộng cấy giúp cụ ông.
Ngày 13.6, trên FB chia sẻ một video ghi lại c.ảnh rất nhiều chị em đang cấy trên ruộng dưới thời tiết nắng n.óng khoảng 40 độ C để giúp một  người đàn ông cao tuổi.

Có khoảng 30 nữ c.ông nhân đã xắn quần xuống ruộng giúp cụ ông cấy lúa. Ảnh: Cá.c nữ c.ông nhân cung cấp.
Chủ tài khoản đăng tải clip cho biết, có khoảng 30 nữ c.ông nhân thuộc x.ưởng may Chính Sơn (thuộc th.ôn Đoài Đạo, xã Công Liên, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã xin tan ca sớm để xuống ruộng giúp một cụ ông cấy lúa.

c.ô gái b.ị h.iếp d.âm b.ị th.iêu sống trên đường r.a t.òa làm chứng
Saturday December 07, 2019

Một c.ô gái ở Ấn Độ b.ị h.iếp d.âm, sau đó đến t.òa á.n để làm chứng thì b.ị chính những k.ẻ đã h.iếp d.âm th.iêu sống. c.ô […]

The post c.ô gái b.ị h.iếp d.âm b.ị th.iêu sống trên đường r.a t.òa làm chứng appeared first on Celadon.

Cụ Lê Văn Phương (68 tuổi) một mình cây 5 sào lúa dưới cái nóng khoảng 40 độ C.. Ảnh: Cá.c nữ c.ông nhân cung cấp.
Theo tìm hiểu được biết, cụ ông được giúp đỡ là ông Lê Văn Phương (68 tuổi, trú tại th.ôn Đoài Đạo, xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Gia đình cụ Phương khá khó khăn khi vợ ông là bà Cao Thị Giới (bị b.ệnh n.ặng), còn cá.c con của cụ đều xây dựng gia đình và đi làm ăn xa. Vậy nên, khoảng 5 sào ruộng của gia đình đều 1 tay ông lo liệu.
Những ngày qua, thời tiết như th.iêu như đ.ốt, nhưng cụ vẫn c.òng lưng hàng giờ đồng hồ dưới ruộng để cấy lúa. Cảm th.ông trước tình cảnh trên, hàng chục c.ông nhân của x.ưởng may Chính Sơn (cạnh ruộng lúa của gia đình cụ Phương) đã ra tay gi.úp đ.ỡ.

Với sự giúp đ.ỡ của 30 nữ c.ông nhân, thửa ruộng của gia đình cụ Phương đã được cấy xong sau 2h đồng hồ. Ảnh: Cá.c nữ c.ông nhân cung cấp.
Với sự giúp đỡ của khoảng 30 c.ông nhân xuống cấy, sau khoảng 2h đồng hồ, thửa ruộng của gia đình cụ Phương đã được cấy xong.
“Chúng tôi thấy cụ ông rất đ.áng th.ương, cấy lúa một mình trên thửa ruộng dưới thời tiết nắng n.óng khoảng 40 độ C. Vậy nên, chị em đã xin nghỉ việc sớm và l.ội xuống ruộng để giúp ông cụ cấy lúa” – chị Nguyễn Thị Nam (c.ông nhân xưởng may Chính Sơn) nói.
Sau khi video trên được đăng tải, đã thu h.út sự qu.an t.âm, chia sẻ của cộng đồng m.ạng. Đa số cá.c bình luận đều cảm th.ông trước hoàn cảnh của ông cụ, và ghi nhận sự gi.úp đ.ỡ kịp thời của nhóm nữ c.ông nhân x.ưởng may.
 THEO LAO ĐỘNG 
The post Thấy cụ ông cấy 1 mình dưới nắng, 30 nữ c.ông nhân x.ắn q.uần xuống giúp appeared first on nhanh24h.info.