T.Q triệu tập, c.ảnh b.áo cá.c c.ông ty c.ông nghệ Mỹ

Cá.c c.ông ty Mỹ bị c.ảnh b.áo sẽ phải chịu h.ậu qu.ả n.ặng n.ề nếu tuân theo cá.c chính sá.ch của chính phủ Mỹ kh.ông bán c.ông nghệ cho cá.c c.ông ty T.Q.

ng.ười đ.àn b.à n.ổi tiếng TQ tiến thân nhờ ‘kỹ nghệ gi.ường chiếu’
Thursday September 19, 2019

Để thăng tiến nhanh ch.óng nhằm vơ vét cho đầy túi tham, Tưởng Diễm Bình đã dùng ‘vốn tự có’ để mua chuộc, h.ối l.ộ t.ình d.ục hơn […]

The post ng.ười đ.àn b.à n.ổi tiếng TQ tiến thân nhờ ‘kỹ nghệ gi.ường chiếu’ appeared first on Celadon.

Trong c.uộc ch.iến thương mại Mỹ-Trung, thành phần bị mắc kẹt khổ sở nhất rõ ràng là cá.c c.ông ty c.ông nghệ lớn.
Tuần rồi chính phủ T.Q đã triệu tập một số c.ông ty c.ông nghệ lớn trong đó có cả cá.c c.ông ty sản xuất chất bán dẫn của Mỹ và cả cá.c nước khá.c liên quan đến cá.c đ.ộng thái gần đây của chính phủ Mỹ đối với tập đoàn thiết bị viễn th.ông Huawei của T.Q.
Theo th.ông tin từ báo New York Times, cuộc triệu tập này do Cơ quan lập kế hoạch kinh tế trung ương và Ủy ban Quốc gia về Phát triển và Cải cá.ch của T.Q tiến hành, có sự tham gia của cá.c đại diện từ Bộ Thương mại, Bộ Công ngh.iệp và Công nghệ Th.ông tin nước này.
Tại buổi triệu tập, cả cá.c c.ông ty Mỹ lẫn kh.ông phải c.ông ty Mỹ có xuất khẩu hàng sang T.Q đều bị cá.c quan chức T.Q c.ảnh b.áo.

‘Kỳ cục á.n’: nh.ẫn t.âm tước đo-ạt m.ạng ng.ười vì b.ị chê là… c.on nít
Sunday September 22, 2019

Nguyễn Thanh Phát b.ị ph.áp l.uật trừng trị thích đ.á.ng, vì thói h.ung h.ãn, c.ôn đ.ồ, v.ô c.ớ dùng d.ao tước đoạt m.ạng sống của ng.ười khá.c, khi […]

The post ‘Kỳ cục á.n’: nh.ẫn t.âm tước đo-ạt m.ạng ng.ười vì b.ị chê là… c.on nít appeared first on Celadon.

Logo Huawei trên một cơ sở sản xuất của Huawei ở TP Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (T.Q). Ảnh: GETTY IMAGES
Cá.c c.ông ty Mỹ bị c.ảnh b.áo sẽ phải chịu h.ậu qu.ả n.ặng n.ề nếu tuân theo cá.c chính sá.ch của chính phủ Mỹ kh.ông bán c.ông nghệ cho cá.c c.ông ty T.Q. Cá.c quan chức T.Q cũng nói bóng gió rằng cá.c c.ông ty Mỹ nên vận đ.ộng hành lang để thay đổi cá.c chính sá.ch của chính phủ Mỹ, New York Times đưa tin.
Cá.c c.ông ty kh.ông thuộc Mỹ được cho biết họ sẽ kh.ông phải chịu h.ậu qu.ả nếu cứ tiếp tục cung cấp hàng hóa và làm ăn bình thường với cá.c c.ông ty T.Q.
Diễn biến này đến sau khi chính phủ ông Trump liệt tập đoàn thiết bị c.ông nghệ Huawei của T.Q vào danh sá.ch đen thương mại, c.ấm cá.c c.ông ty c.ông nghệ Mỹ bán hàng cho Huawei khi chưa có sự đồng ý của chính phủ. Huawei chi tới khoảng 20 tỉ USD mua chất bán dẫn mỗi năm, theo tính toán của c.ông ty tư vấn đầu tư độc lập Evercore (Mỹ).
Sau quyết định của Mỹ, hàng loạt c.ông ty c.ông nghệ lớn của Mỹ đã ngưng phần lớn hợp tá.c với Huawei. Theo New York Times, lệnh c.ấm này có thể ảnh hưởng ngh.iêm trọng đến kế hoạch phát triển c.ông nghệ về dài hạn của T.Q.
Theo Báo Mới
The post T.Q triệu tập, c.ảnh b.áo cá.c c.ông ty c.ông nghệ Mỹ appeared first on nhanh24h.info.