T.Q chỉ mua trái cây Việt Nam… kh.ông có lá?

Ngày 3-6, đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống…
Sáng 4-6, tại buổi họp báo về việc t.ổ ch.ức Tuần lễ vải thiều và Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang được t.ổ ch.ức tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết vải cuống dài, lẫn lá sẽ bị t.ừ ch.ối xuất sang T.Q.
Cụ thể, ông Bình cho biết, văn bản này do chính quyền tỉnh Quảng Tây (T.Q) ban hành. Tuy nhiên, thực tế tất cả cá.c loại trái cây, trong đó có quả vải thiều Bắc Giang muốn vào thị trường T.Q mà đi qua cửa khẩu Tân Thanh thì đều phải đáp ứng yêu cầu trên.
Cá.c yêu cầu mà phía T.Q đưa ra, bao gồm: tất cả sản phẩm hoa quả nói chung và vải thiều nói riêng của Việt Nam, trong đó có  Bắc Giang muốn xuất khẩu sang thị trường T.Q phải được cấp mã số vùng trồng.
Tất cả sản phẩm xuất khẩu sang T.Q phải được doanh ngh.iệp đủ điều kiện đóng gói mà được phía T.Q x.á.c nhận đủ điều kiện đóng gói, chứ kh.ông phải do nông dân tự đóng gói.
Tất cả doanh ngh.iệp muốn xuất khẩu hàng hóa sang T.Q phải được phía nước bạn cấp cho mã doanh ngh.iệp, kh.ông phải doanh ngh.iệp nào muốn xuất khẩu sang T.Q cũng được.
“Trước những yêu cầu trên, sau một thời gian chuẩn bị, đến nay tất cả cá.c doanh ngh.iệp hợp tá.c xã, cá.c thương nhân trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã được phía T.Q cấp mã doanh ngh.iệp đủ điều kiện làm nhiệm vụ xuất khẩu nông sản vào thị trường T.Q”, ông Bình th.ông tin.
Bên cạnh đó, cơ quan kiểm dịch và hải quan cũng tăng cường điều kiện kỹ thuật. Thứ nhất, đối với hải quan và kiểm dịch, yêu cầu tất cả sản phẩm, đặc biệt là vải thiều khi đưa sang T.Q kh.ông được lẫn một chiếc lá nào. Cuống vải cũng yêu cầu phải ngắn dưới 15cm.
Chia sẻ về vấn đề này, ông Bình cho biết: “Thói quen của người dân Lục Ngạn từ trước đến nay luôn bó vải theo chùm to, do vậy phải để cuống dài. Hơn nữa, theo phương pháp truyền thống thì khi bó vải thường điểm xuyết một vài chiếc lá để chùm vải trông tươi, ngon và đẹp mắt. Nhưng việc đó năm nay cũng bị c.ấm khi xuất khẩu sang T.Q.”.
Theo th.ông tin từ Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, ngay trong ngày hô.m qua, 3-6, huyện Lục Ngạn đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống và đóng lại bao bì vì kh.ông đáp ứng yêu cầu trên. Việc này rất tốn c.ông sức, chi phí của doanh ngh.iệp.
Pháp luật Tp Hồ Chí Minh
 
The post T.Q chỉ mua trái cây Việt Nam… kh.ông có lá? appeared first on nhanh24h.info.

Bộ CA b.ắ.t Phó giám đốc Công ty Đ.iện lực và 6 đồng ph.ạm vì tăng đ.iện vô t.ộ.i vạ
Sunday June 09, 2019

Lúc 17 giờ, l.ực l.ượng Cảnh s.á.t đ.iều tr.a tộ.i ph.ạm về tr.ật t.ự quản lý k.inh tế và chức vụ (C15) Bộ CA đã ph.ối hợp với […]

T.ạm giữ đoàn Thanh tr.a Bộ Xây dựng để làm rõ ngh.i á.n v.òi tiền
Thursday June 13, 2019

Liên quan đến việc đoàn Thanh tra thuộc Bộ Xây dựng v.òi t.iền chục tỷ đồng xảy ra trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), nguồn tin […]

The post T.ạm giữ đoàn Thanh tr.a Bộ Xây dựng để làm rõ ngh.i á.n v.òi tiền appeared first on Celadon.

The post Bộ CA b.ắ.t Phó giám đốc Công ty Đ.iện lực và 6 đồng ph.ạm vì tăng đ.iện vô t.ộ.i vạ appeared first on Celadon.