Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức có gì b.ất thư.ờng, khó hiểu?

Việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức là chuyện rất bình thường, chỉ là ở ta hiện nay, một c.ông chức xin từ chức mới là kh.ông bình thường.
Sự việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 (TP.HCM) làm đơn xin từ chức kh.ông lâu sau khi nhận quyết định của UBND TP.HCM điều đ.ộng về làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một th.ành v.iên kh.iến dư luận kh.ông khỏi bất ngờ.
Người ta bất ngờ bởi đã quen với hình ảnh ông  xông xáo, mạnh mẽ, qu.yết l.iệt trong việc lập lại trật tự lòng lề đường thì bỗng nhiên được chuyển sang một lĩnh vực khá.c.

Ngh.i á..n th.anh n.iên b.ị 2 ng.ười bạn cùng phòng ร.á.т н..ạ¡ ở Sài Gòn
Friday September 13, 2019

Anh S. cùng 2 ng.ười bạn x.ảy r.a m.âu th.uẫn d.ẫn t.ới c.ự c.ã.i ở ph.òng tr.ọ. Hai n.am th.anh n.iên rời đi thì ng.ười dân ph.át h.iện […]

The post Ngh.i á..n th.anh n.iên b.ị 2 ng.ười bạn cùng phòng ร.á.т н..ạ¡ ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều đ.ộng. (Ảnh: Thanh Niên)
Bất ngờ hơn nữa, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định điều chuyển, ông đã có đơn xin từ chức. Việc làm của ông đã thu hút khá nhiều bình luận trên mạng xã hội. Có ý kiến bày tỏ th.ông cảm, nhưng cũng có ý kiến kh.ông đồng tình với cá.ch làm của ông Hải.
Đại biểu Quốc hội khóa XIII Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo d.ục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội lại cho rằng, ông kh.ông thấy có gì kh.ông bình thường trong ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải, mặc dù ở Việt Nam hiện nay, việc một c.ông chức từ chức đúng là chuyện kh.ông bình thường, một chuyện rất hiếm.
Theo cá.ch suy nghĩ của ông Lê Như Tiến, việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức kh.ông có gì bất thường là ở chỗ, ông ấy cảm thấy mình kh.ông thể đảm nhận được nhiệm vụ đó, cảm thấy vị trí đó kh.ông phù hợp với mình thì ông ấy từ chức.

Cứ 40 giây có một ng.ười t.ự t.ử
Wednesday September 11, 2019

Tự t.ử là ng.uyên nh.ân g.ây t.ử v.ong đứng thứ 2 trong giới tr.ẻ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 40 giây […]

The post Cứ 40 giây có một ng.ười t.ự t.ử appeared first on Celadon.

Ông Lê Như Tiến. (Ảnh: Bình Minh)
“Việc ông Hải từ chức chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định điều đ.ộng cũng kh.ông có gì lạ. Tôi lại cho rằng, ông là người có tự trọng và chúng ta nên ủng hộ những người như thế. Họ từ chức kh.ông phải vì họ tự ái với Đảng, với nhân dân mà họ thấy cơ chế ấy họ khó làm việc, khó hoàn thành nhiệm vụ thì nên từ chức, dành vị trí đó cho những người phù hợp, xứng đáng”.
Ông Tiến nêu quan điểm, đồng thời nhấn mạnh: “Việc từ chức đó cũng kh.ông trái với sự phân c.ông của t.ổ ch.ức, của Đảng. Cán bộ khi được phân c.ông nhiệm vụ nếu cảm thấy sự phân c.ông đó quá sức với mình thì nên xin thôi. Điều đó thể hiện sự trung thực với Đảng. Đảng kh.ông b.ắt anh phải gánh 100 kg khi anh chỉ gánh được 50 kg. Ai đó cứ cố gánh thật nhiều để rồi kh.ông hoàn thành nhiệm vụ như thế mới là kh.ông trung thực với Đảng, có t.ội với Đảng, với dân”.
“Trên mạng xã hội có ý kiến bình luận rằng thái độ của ông Hải khi có đơn từ chức vài giờ sau khi nhận quyết định thể hiện sự dỗi hờn. Nhưng theo tôi đó chỉ là võ đoán và nếu được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc, ông ấy vẫn từ chức, tôi tin ông ấy là người có lòng tự trọng cao”.
Vị Đại biểu Quốc hội khóa XIII bình luận thêm và cho biết, th.eo d.õi tình hình thời sự ch.ính tr.ị ở ta hàng chục năm qua, ông mới thấy có Bộ trưởng Nông ngh.iệp-Phát triển nông th.ôn Lê Huy Ngọ xin từ chức, và nói chung đây là một việc hiếm.
Kh.ông chỉ gắn với trá.ch nhiệm, chức vụ còn đi liền với quyền hạn, với quyền lợi, nên người ta thấy từ chức là dại dột. Vì thế, xưa nay ở ta, người ta thường phấn khởi, vui mừng khi được nhận chức, chứ mấy ai vui vẻ từ chức. Nhưng những người có tự trọng, họ từ chức khi trọng trá.ch quá lớn kh.ông thể cáng đáng n.ổi; từ chức khi chức vụ, quyền hạn kh.ông phù hợp. Đó chính là văn hóa từ chức. Xã hội ta cần những cán bộ c.ông chức có được văn hóa ấy.
Đ.ánh giá về phong cá.ch làm việc cũng như những việc làm của Phó Chủ tịch UBND quận 1 thời gian qua, ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương, cho rằng đó là một con người thẳng th.ắn, qu.yết l.iệt, dám chịu trá.ch nhiệm về bản thân, về những lời nói, hành đ.ộng của mình.

Ông Lê Quang Thưởng. (Ảnh: Kim Anh)
Những việc làm của ông Hải thời gian qua thể hiện ông là một c.ông chức rất có trá.ch nhiệm, sâu sát. Một c.ông chức như ông Hải có thể nói là “hiếm”. Việc ông xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường ở một thành phố lớn là một chuyện kh.ông hề dễ dàng nhưng ông ý đã làm mạnh mẽ, dứt khoát, bước đầu đã có hiệu quả.
“Việc ông Hải xin từ chức với lý do kh.ông được đào tạo ở lĩnh vực đó theo tôi là hoàn toàn chính đáng. Ông ấy đâu cần một vị trí cao mà chỉ muốn tiếp tục c.ông việc ông ý đang làm có hiệu quả. Hành đ.ộng của ông Hải theo tôi là rất đáng hoan ngh.ênh”, ông Thưởng nêu quan điểm, đồng thời cho rằng, vấn đề điều đ.ộng cán bộ do cấp ủy và cơ quan t.ổ ch.ức làm.
Người làm c.ông tá.c t.ổ ch.ức nghĩ rằng, kh.ông nên để một người làm việc ở một vị trí quá lâu, sẽ dẫn đến chuyện làm theo kinh ngh.iệm, thiếu sáng tạo. Đó là quyền của t.ổ ch.ức. Còn t.ổ ch.ức có điều đ.ộng được cán bộ hay kh.ông đòi hỏi phải dân chủ, phải được thảo luận. Nếu ra quyết định một cá.ch vội vàng, người ta ph.ản ứ.ng lại là khó tránh khỏi” – ông Lê Quang Thưởng chia sẻ.
Theo VOV
The post Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức có gì b.ất thư.ờng, khó hiểu? appeared first on nhanh24h.info.