Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể “h.ô mưa, gọi gió”, ĐBQH thì cho rằng nên… gi.ám định

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ kh.ẳng đ.ịnh ông có thể hô mưa, gọi gió, thì khi chia sẻ về vụ ly h.ôn nghìn tỷ, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân lại cho rằng cần giám định để làm rõ xem ông Vũ có bị ch.ứng h.oang t.ưởng kh.ông.
Mới đây, chia sẻ với báo giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: “Qua có thể gọi mưa, gọi gió, gọi Trời, gọi sét đủ hết. Nãy giờ Qua nói đủ biết nhưng xa lắm Qua kh.ông muốn hiển thị cái gì cho anh chị em. Anh chị em hãy nhớ lời Qua nói hô.m nay. Tất cả là sự thật hết. Những cái đó, sét Trời, mưa gió, bão lũ… Qua gọi được. Tại vì kh.ông ai tưởng tượng n.ổi cái điều đó đâu. Biết cái chuyện đó thôi”.
Còn khi nói về vụ ly h.ôn đình đám này, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân – Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sá.ch của Quốc hội cho rằng có 3 điều cần xem xét.
Theo đại biểu Vân, vấn đề thứ nhất là cần xem xét b.ản ch.ất của sự đổ vỡ trong h.ôn nhân. Theo Luật Hôn nhân và Gia đình, mục đích h.ôn nhân kh.ông đạt được, sự đ.ổ v.ỡ đó đến mức phải chia lìa. Cần phải biết câu chuyện là gì, có phải là do tình yêu chấm dứt và kh.ông còn phù hợp nữa? Đây là những yếu tố tâm lý đan xen, rất phức tạp, đòi hỏi phải hết sức c.ẩn tr.ọng trong quá trình xem xét b.ản ch.ất của sự việc này.
Phải đặt trong mối qu.an h.ệ logic với những sự việc và hệ lụy khá.c nữa. Qua những phát ngôn của hai bên cho thấy, mỗi bên đều có lý lẽ của mình. Đối với phía ông Vũ, việc chứng minh cho t.ình tr.ạng h.ôn nhân của mình cũng kh.ông rõ ràng.
Còn về phía bà Thảo, bà cho rằng, việc kh.ởi k.iện ly h.ôn là một biện pháp níu k.éo cuộc ly h.ôn, làm cho chồng mình tỉnh ngộ, nhằm giữ lại chồng mình.
Bà Thảo nhận định có một nhóm lợi ích nào đang thao túng Trung Nguyên, nên việc khởi đ.ộng một v.ụ á.n ly h.ôn là đảm bảo việc giữ lại cá.c tài sản của gia đình trước ng.uy c.ơ bị thất th.oát. Những mong muốn, những hiểu lầm của hai bên về nhau cần được nhìn nhận một cá.ch xây dựng để có thể đây là một điểm để có thể hàn gắn lại. Xem việc khởi đ.ộng vụ kiện đòi ly h.ôn là một lý do để hàn gắn, thì sẽ thấy câu chuyện cần được xem x.ét một cá.ch k.ỹ lưỡng.

Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết
Monday December 09, 2019

Ảnh hưởng của c.ơn bão số 6 vừa qua kh.iến nhiều ng.ười dân từ Quảng Ng.ãi vượt hàng trăm kilomet lên Kon Tum đi hái cà phê thuê. […]

The post Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết appeared first on Celadon.


Clip được ông Vũ nhắc đến khi chia sẻ với báo giới.
Bản chất của ly h.ôn là t.ình tr.ạng h.ôn nhân kh.ông còn nữa. Nó kh.iến cho h.ôn nhân đ.ổ v.ỡ. Trong Luật Hôn nhân và Gia đình có quy định việc hòa giải. Hòa giải ở cơ sở, hòa giải tại tòa.
Những b.ằng ch.ứng bên ngoài, những đ.ộng c.ơ thôi thúc bên trong, cần được mổ xẻ cẩn thận. Trong cá.c điều luật của Luật Hôn nhân và Gia đình, người ta chú ý đến việc bảo vệ quyền làm mẹ, quyền lợi của người mẹ và cá.c con. Đấy là những yếu tố hết sức thận trọng trong việc xem xét.
“Tôi kh.ông nắm được là hòa giải ở cơ sở đã tiến hành đến đâu, và hòa giải tại tòa thì th.ẩm ph.án và hội thẩm nhân dân đã đi sâu vào việc này thế nào. Tôi chưa thấy việc khai thá.c sâu cá.c lý do của sự đổ vỡ h.ôn nhân là gì ở v.ụ ly h.ôn này” – đại biểu Vân nói.
Vấn đề thứ hai mà đại biểu Vân đưa ra là việc ph.ân chia tài sản. Hệ quả của việc ly h.ôn là vấn đề chia tài sản, nghĩa v.ụ chăm sóc con cái. Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình và cá.c quy định trong Bộ Luật Dân sự về tài sản của cá.c bên trong h.ôn nhân giữa vợ và chồng, luật pháp phân chia thành hai loại: Loại thứ nhất là tài sản riêng: Tài sản này có được do người đó tự tạo ra trước khi kết h.ôn. Tài sản riêng đó có thể trở thành tài sản chung nếu như hai vợ chồng cùng thỏa thuận sáp nhập, hợp nhất.
Việc khai thá.c giá trị sinh lợi từ tài sản riêng đó được tá.ch bạch ra. Trong v.ụ “ly h.ôn ngàn tỷ”, tài sản chung đó được x.á.c định như thế nào, và quá trình hình thành nên Trung Nguyên c.ông sức đóng g.óp mỗi bên ra sao. Nếu hai vợ chồng cùng ý chí lập nên Trung Nguyên, từ đó đóng góp của mỗi bên theo trá.ch nhiệm của mình để phát triển doanh ngh.iệp này.

Đại biểu Lê Thanh Vân.
Luật Hôn nhân và Gia đình quy định, cho dù phân c.ông lao đ.ộng trong gia đình là khá.c nhau, thì tài sản được tạo ra đều được tính là tài sản chung của vợ và chồng. Như vậy, vai trò của ông Vũ và bà Thảo là bình đẳng, đừng nghĩ là chồng thì quyền lợi lớn hơn một người vợ chăm con. Chưa kể, trong việc này chị Thảo vừa là người “nội tướng” của Trung Nguyên, vừa một tay chăm sóc 4 người con trưởng thành. Nhớ rằng, luật pháp bảo vệ chặt chẽ điều này, kh.ông thể đễ dàng bỏ qua. Đấy là lí do vì sao Luật Hôn nhân và Gia đình luôn coi trọng sự bình đẳng của hai bên. Về nguyên tắc cơ bản là chia đôi.
Thứ ba, theo đại biểu Vân, có th.ông tin n.ổi lên về âm mưu của một nh.óm ng.ười thao túng, ch.iếm đ.oạt tài sản, đây là một điểm đáng lưu ý. Trước hết cần xem th.ông tin này có thật hay kh.ông. Nghĩa vụ chứng minh là 2 bên đương sự cần xuất trình ch.ứng c.ứ; mặt khá.c, cá.c cơ quan chức năng cần vào cuộc.
Cá.c khiếu nại của bà Thảo trong lĩnh vực tố tụng, như là việc áp đặt của th.ẩm ph.án, kh.ông tuân theo trình tự tố tụng, kh.ông xem xét đến yếu tố giám định tài sản, kh.ông xem xét giám định sức khỏe t.âm th.ần của ông Vũ,… Những việc này cần xem xét cho kỹ, kh.ông tin theo một phía để đưa ra một quyết định, phán xét một bản án chưa có tính thuyết phục như vậy.
Khi chia tài sản, thì phải dựa trên cơ sở quan trọng nhất, đó là tài sản chung của vợ chồng thì chia đôi, và mỗi bên đều có quyền định đoạt phần tài sản của mình. Nếu anh chia bên này hơn, bên kia kém, thì anh phải chứng minh được cơ sở của việc ra phán quyết ấy đã dựa trên cá.c nguyên tắc và c.ắn căn cứ pháp lý, căn cứ thực tiễn. Việc đó chưa thuyết phục nên mới có kháng cáo, vì vậy ở ph.iên t.òa phúc thẩm phải khắc phục triệt để những vấn đề đã nêu.
“Riêng về ngh.i vấn sức khỏe t.âm th.ần ông Vũ kh.ông bình thường, ngh.i vấn ấy cần được giám định để làm rõ xem ông Vũ có bị chứng h.oang t.ưởng kh.ông? Hoặc, cần có kiểm chứng về khả năng siêu phàm của ông này bằng cá.c thí ngh.iệm cụ thể” – đại biểu Vân nói.
THEO GIA ĐÌNH & XÃ HỘI 
The post Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể “h.ô mưa, gọi gió”, ĐBQH thì cho rằng nên… gi.ám định appeared first on nhanh24h.info.

Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì ch.ồng làm ng.ười khá.c có b.ầu, c.ô v.ợ Hà Nội t.iết l.ộ tin nh.ắn g.ây b.ức x.úc
Thursday November 28, 2019

‘Suốt một tuần trời, e.m suy nghĩ và sống trong mệt mỏi, ch.ồng cũng lạnh nhạt, b.ố M.ẹ ch.ồng thì đay ngh.iến, thái độ ra mặt’, c.ô gái […]

The post Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì ch.ồng làm ng.ười khá.c có b.ầu, c.ô v.ợ Hà Nội t.iết l.ộ tin nh.ắn g.ây b.ức x.úc appeared first on Celadon.