Mỹ: Trực th.ăng l.ao xuống trung tâm New York gây n.áo l.oạn

Một chiếc trực thăng đã đ.âm vào n.óc của một tòa nhà chọc trời tại trung tâm Manhattan ở TP New York – Mỹ hô.m 10-6 kh.iến phi c.ông th.iệt m.ạng.
Vụ t.ai n.ạn b.uộc cá.c nhân viên văn phòng xung quanh phải s.ơ t.án tại một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố cá.ch Quảng trường Thời đại vài dãy nhà.

Điều chưa biết về lớp học có 39/40 em đỗ đại học
Friday August 16, 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, một lớp học ở Nghệ An có 39/40 em đỗ vào cá.c trường đại học trong cả nước với nhiều […]

The post Điều chưa biết về lớp học có 39/40 em đỗ đại học appeared first on Celadon.

Hiện trường vụ t.ai n.ạn. Ảnh: Twitter
Thị trưởng TP New York Bill de Blasio cho biết phi c.ông là người duy nhất trên chiếc trực thăng vào thời điểm nó lao vào tòa nhà và bốc ch.áy. Kh.ông có th.ương v.ong nào liên qu.an đến người trong tòa nhà hoặc trên mặt đất.

Ph.ẫn n.ộ: Sản ph.ụ sắp sinh b.ị tài xế b.ỏ r.ơi giữa đường
Monday August 19, 2019

Thấy ng.ười ph.ụ n.ữ trở dạ, tài xế đã nh.ẫn t.âm đ.uổi hai v.ợ ch.ồng xuống đường r.ồi b.ỏ đ.i. V.ụ v.iệc x.ảy r.a tại đường Sao Bọng-Đăng […]

The post Ph.ẫn n.ộ: Sản ph.ụ sắp sinh b.ị tài xế b.ỏ r.ơi giữa đường appeared first on Celadon.

Một chiếc trực thăng Agusta A109E. Ảnh: Flight Aware
Ông de Blasio cho hay: “Chiếc tr.ực thăng bị ph.á h.ủy vào thời điểm đó. Rõ ràng cú v.a ch.ạm rất mạnh. Nhưng kh.ông có d.ấu h.iệu nào cho thấy đây là hành đ.ộng kh.ủng b.ố”.

Nóc tòa nhà bóc ch.áy sau khi tr.ực thăng r.ơi. Ảnh: Lance Koonce
Cá.c video quay h.iện tr.ường cũng cho thấy có nhiều kh.ói t.ỏa ra từ tòa nhà vốn kh.ông có sân bay dành cho tr.ực thăng .

Trực thăng r.ơi trong t.ình tr.ạng sương mù. Ảnh: Twitter
Chiếc tr.ực th.ăng cất cánh từ một sân bay trực thăng ở phía Đông Manhattan lúc 13 giờ 32 phút và r.ơi xuống tòa nhà 11 phút sau đó. Địa điểm r.ơi trực thăng cá.ch Tháp Trump, nơi có một căn hộ của Tổng thống Donald Trump, khoảng 0,8 km.

Chuyện lượm lặt ở V.iện dưỡng lão: Tiền tôi kh.ô.ng thiếu, thức ăn có thừa, nhưng mua sao được một bữa cơm đủ đầy c.on ch.áu?
Thursday August 15, 2019

Bà Hiền là 1 trong gần 150 ng.ười cao t.uổi đang sống ở viện dưỡng lão Diên Hồng, Hà Nội. Họ vào đây tự nguyện, mỗi ng.ười có […]

The post Chuyện lượm lặt ở V.iện dưỡng lão: Tiền tôi kh.ô.ng thiếu, thức ăn có thừa, nhưng mua sao được một bữa cơm đủ đầy c.on ch.áu? appeared first on Celadon.

Nhân viên văn phòng xung quanh sơ tán. Ảnh: CJ Cervantes
Phi c.ông th.iệt m.ạng được x.á.c định là Tim McCormack, một phi c.ông kỳ c.ựu được đào tạo bài bản, có kiến ​​thức địa hình địa phương và đã bay ở khu vực này trong nhiều năm.
Ông Nathan Hutton, người làm việc trong lĩnh vực c.ông nghệ th.ông tin cho ngân hàng Pháp BNP Paribas trên tầng 29, cho biết tòa nhà rung chuyển khi chiếc trực thăng đ.âm vào mái nhà.
Theo Thống đốc bang New York Andrew Cuomo, có vẻ như chiếc máy bay gặp s.ự c.ố khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp xuống nóc của toà nhà 54 tầng trong thời tiết mưa và sương mù. Ông Cuomo cũng cho biết một đám ch.áy đã b.ùng ph.át ngay sau khi t.ai n.ạn xảy ra nhưng đã được k.iểm s.oát kịp thời.

Lực lượng ch.ức n.ăng có mặt tại h.iện tr.ường. Ảnh: AP
Cục Hàng kh.ông Liên bang Mỹ (FAA) khẳng định chiếc tr.ực thăng gặp n.ạn là Agusta A109E. Trong một tuyên bố chính thức, FAA cho biết Ủy ban An toàn Giao th.ông Quốc gia sẽ b.ắt đầu cuộc đ.iều tr.a liên quan đến t.ai n.ạn này.
Xuân Mai (Theo Reuters)
The post Mỹ: Trực th.ăng l.ao xuống trung tâm New York gây n.áo l.oạn appeared first on nhanh24h.info.