“Mỹ muốn cung cấp cho Việt Nam cá.c thiết bị qu.ân s.ự tốt nhất thế giới”

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Andrea Thompson đ.ánh giá Việt Nam là một trong những đối tá.c mạnh của Washington trong khu vực và mong muốn hợp tá.c để có thể cung cấp cho Hà Nội những thiết bị quân sự tốt nhất trên thế giới. 

ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang
Wednesday January 08, 2020

Chiều 7/1, th.ô.ng tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho hay cơ qu.an ch.ức năng đang đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong của một ng.ười đ.àn […]

The post ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang appeared first on Celadon.

Bà Andrea L. Thompson, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, trao đổi với báo chí bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore ngày 2/6 (Ảnh: Straitstimes)
Trả lời báo chí trong cuộc trao đổi qua điện thoại ngày 3/6 sau Đối thoại Shangri-La 18 t.ổ ch.ức tại Singapore, bà Andrea L. Thompson, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ chuyên trá.ch về Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế, đã đưa ra những nhận định và lập trường của Mỹ về hàng loạt vấn đề nóng trên toàn cầu.
Về qu.an h.ệ với Việt Nam, bà Thompson đã khẳng định rằng Hà Nội là một trong những đối tá.c mạnh về quốc phòng của Mỹ tại khu vực. Bà cũng nhắc lại chuyến c.ông du của bà hồi tháng 8 năm ngoái tới Việt Nam, đ.ánh giá đây là một chuyến thăm tuyệt vời.
Trả lời câu hỏi về việc Mỹ chuyển giao cá.c máy bay kh.ông người lái hiện đại ScanEagle cho Việt Nam, bà Thompson kh.ông cung cấp th.ông tin chi tiết vì kh.ông được phép c.ông khai thảo luận về hợp đồng quân sự.
Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tiếp tục tích cực hợp tá.c với chính phủ Việt Nam để có thể cung cấp những thiết bị quân sự tốt nhất trên thế giới nhằm giúp Việt Nam củng cố nền tảng quốc phòng và qu.an h.ệ đối tá.c với Mỹ trong tương lai.
Trước đó, trong th.ông báo ngày 31/5, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết họ đã trao cho Công ty Insitu một hợp đồng lớn nhằm cung cấp 34 máy bay kh.ông người lái tr.inh s.át ScanEagle cho 4 quốc gia ASEAN. Theo hợp đồng, Việt Nam dự kiến sẽ nhận 6 máy bay trị giá tổng cộng 9,770 triệu USD.
Bên lề sự kiện Đối thoại Shangri-La năm nay, bà Thompson đã có cuộc gặp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Theo quan chức Ngoại giao Mỹ, hai bên đã thảo luận về nhiều lĩnh vực. Bà Thompson đ.ánh giá đây là cuộc họp hiệu quả và tuyệt vời nhằm tiếp tục giúp qu.an h.ệ đối tá.c quốc phòng giữa Mỹ và Việt Nam thêm vững chắc.
Khi được hỏi về kế hoạch đưa tàu sân bay Mỹ tới thăm Việt Nam, bà Thompson cho biết bà chưa có th.ông tin về việc này, nhưng bà nhấn mạnh rằng Washington rất kỳ vọng vào chuyến thăm thứ 2 sau chuyến thăm thành c.ông của nhóm tá.c chiến tàu sân bay USS Carl Vinson hồi năm ngoái.
Hồi tháng 4, một quan chức quốc phòng Mỹ từng t.iết l.ộ rằng Mỹ đang bàn bạc với phía Việt Nam nhằm mở đường cho chuyến thăm của một tàu sân bay khá.c trong năm 2019.
Ngoài ra, trong buổi tiếp xúc báo chí ngày 3/6, bà Thompson nhấn mạnh lại lập trường kh.ông thay đổi và vững chắc của Mỹ với hàng loạt vấn đề trong khu vực như việc phản đối hoạt đ.ộng bồi đắp tr.ái ph.ép của T.Q trên Biển Đông, cá.c cuộc tuần tra đảm bảo tự do hàng hải, tự do hàng kh.ông tại Ấn Độ-Thái Bình Dương, vấn đề phi h.ạt nh.ân hóa Triều Tiên, vấn đề an ninh mạng…
Theo : https://dantri.com.vn/the-gioi/my-muon-cung-cap-cho-viet-nam-cac-thiet-bi-quan-su-tot-nhat-the-gioi-20190603135315488.htm
The post “Mỹ muốn cung cấp cho Việt Nam cá.c thiết bị qu.ân s.ự tốt nhất thế giới” appeared first on nhanh24h.info.

Khu x.ử lưu đ.ộng nh.óm b.ị c.áo gi.ế.t n.ữ s.inh giao gà trên sân vận đ.ộng rộng 4.000 m2
Wednesday December 25, 2019

TAND tỉnh Điện Biên đã thết kế khu x.ử á.n lưu đ.ộng tại sân vận đ.ộng thành phố Điện Biên Phủ để x.ét x.ử c.ô.ng kh.ai 9 b.ị […]

The post Khu x.ử lưu đ.ộng nh.óm b.ị c.áo gi.ế.t n.ữ s.inh giao gà trên sân vận đ.ộng rộng 4.000 m2 appeared first on Celadon.