Mít Thái r.ớt giá “kh.ông phanh” còn 8.000đ/kg

Chỉ trong vòng 2 tháng mà giá mít Thái biến đ.ộng lớn, đang từ mức cao ngất ngưởng bỗng nhiên rớt giá thê thảm.
Theo ghi nhận, trong quý 1 năm nay, giá mít Thái tăng đột biến, đỉnh điểm 70.000 – 80.000 đồng/kg. Đến đầu quý 2, giá mít lại lao dốc kh.ông phanh, chỉ ở mức 15.000 đồng/kg đối với loại I, 12.000 đồng/kg đối với loại II, 8.000 đồng/kg đối với loại III, bình quân giảm gần 35.000 đồng/kg so với thời điểm cá.ch đây 2 tháng…
T.Q ngừng thu mua kh.iến giá mít Thái rớt thảm h.ại.
heo thống kê của ngành nông ngh.iệp huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), hiện toàn huyện có khoảng 250ha mít Thái. Trong đó, khoảng 100ha đang cho trái, tập trung nhiều ở cá.c xã Thạnh Hòa, Tân Long, Long Thạnh.
Một tiểu thương nhiều năm buôn bán trái cây ở chợ Đồng Xoài, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước – cho hay giá mít xuống thấp do thương lái T.Q ngừng mua loại trái cây này.
Trong khi đó, cá.c nhà máy chế biến trái cây trong khu vực đã có kế hoạch sản xuất hoặc có vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất nên kh.ông “tham gia” mua mít với giá… trên trời.
Điều này đẩy giá mít quay về “vạch xuất phát” – khoảng 15.000 đồng/kg kh.iến nhiều nông dân trồng mít kh.ông biết phải làm sao để tiêu thụ khi đang đúng vụ thu hoạch.
Sở dĩ có t.ình tr.ạng này là do người dân chạy đua theo phong trào giá cao thì đua nhau trồng dẫn đến cung vượt quá cầu, T.Q ngừng thu mua kh.iến dân kh.ông biết bán cho ai. Hầu hết trồng mít Thái dựa vào yếu tố may rủi của thị trường, mà hệ lụy của vấn đề này đã thấy rất rõ, nông sản thừa, ế kh.ông có đầu ra.
Do vậy, với cây mít Thái, để phát triển bền vững thì trước tiên, cần sự thay đổi về tư duy kinh doanh của chính cá.c hộ nông dân. Người nông dân cần tỉnh táo chọn cho mình cá.ch làm căn cơ, bền vững hơn. Thay vì phát triển manh mún, tự phát thì nông dân phải kết nối với nhau và liên kết với doanh ngh.iệp chế biến, xuất khẩu để đảm bảo đầu ra và sản xuất theo tín hiệu của thị trường.
Theo Lily/Giadinh.net< Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tieu-dung/vi-sao-mit-thai-rot-gia-khong-phanh-con-8000dkg-1236540.html
The post Mít Thái r.ớt giá “kh.ông phanh” còn 8.000đ/kg appeared first on nhanh24h.info.

Người đàn ông bị h.ổ c.ắn đ.ứt rời hai tay ở khu du lịch Bình Dương
Wednesday June 05, 2019

Lại một v.ụ hổ nuôi nhốt c.ắn người g.ây th.ương tích ngh.iêm tr.ọng x.ảy ra tại Bình Dương. Người đàn ông được ph.át hiện nằm cạnh chuồng hổ […]

V.ụ nhóm c.ôn đ.ồ đ.ánh phụ nữ d.ã m.an: Phó giám đốc CA tỉnh chỉ đạo n.óng
Sunday June 09, 2019

Phó giám đốc CA tỉnh Quảng Nam chỉ đạo l.ực l.ượng CA nhanh chóng vào cuộc đ.iều tr.a, x.ử l.ý ngh.iêm nhóm đ.ối t.ượng có h.ành v.i hết […]

The post V.ụ nhóm c.ôn đ.ồ đ.ánh phụ nữ d.ã m.an: Phó giám đốc CA tỉnh chỉ đạo n.óng appeared first on Celadon.

The post Người đàn ông bị h.ổ c.ắn đ.ứt rời hai tay ở khu du lịch Bình Dương appeared first on Celadon.