Học sinh b.ức x.úc vì đề thi lớp 10 Nghệ An câu 5 điểm giống hệt đề kiểm tra một huyện trước đó, giám đốc Sở nói gì?

Vụ việc trùng đề thi được nhiều học sinh ở huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện ra sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020.
Cụ thể, sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 – 2020 vừa kết thúc vào ngày 7/6 vừa qua, nhiều học sinh ở huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đề thi Ngữ văn vào lớp 10 có câu trùng đề đợt thi khảo sát chất lượng học kỳ 2 năm 2018-2019 của cá.c trường THCS trên địa bàn huyện vừa qua, nên nhiều em đã tự tin làm bài tốt.
Theo đó, trong mục II phần Làm văn của đề thi tuyển sinh lớp 10 có 2 câu (câu 1: 3 điểm; câu 2: 5 điểm), trong đó câu 2 này giống hệt với đề thi khảo sát chất lượng trước đó của học sinh THCS trên địa bàn huyện Yên Thành cũng ở mục II phần Làm văn chiếm (7 điểm), với chung nội dung: “Ước nguyện chân thành của nhà thơ Thanh Hải trong hai khổ thơ 4,5 của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ”.

ng.ười nhà kh.óc ngất khi nh.ận thi hài c.on m.ình được đ.ưa v.ề nước sau v.ụ việc trên c.ontainer
Wednesday November 27, 2019

Sá.ng nay 27-11, máy b.ay chở thi hài cá.c n.ạn nh.ân gặp n.ạn ở Anh đã hạ cá.nh xuống sân b.ay Nội b.ài, Hà Nội. Sau khi máy […]

The post ng.ười nhà kh.óc ngất khi nh.ận thi hài c.on m.ình được đ.ưa v.ề nước sau v.ụ việc trên c.ontainer appeared first on Celadon.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10.

Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’
Thursday January 16, 2020

Trên nhiều diễn đàn, dân m.ạng b.ày tỏ sự kh.ô.ng hài lòng trước qu.yết đ.ịnh của trọng tài Mohanad Qasim Eesee Sarray trong trận giữa U23 Việt n.am […]

The post Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’ appeared first on Celadon.

Đề thi khảo sát chất lượng học kỳ II năm học 2019-2020 trước đó của huyện Yên Thành.
Ngay sau khi th.ông tin này n.ổ ra, nhiều thí sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An cho biết rằng việc trùng đề sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả thi sắp tới. Thậm chí điểm thi của cá.c thí sinh đến từ huyện Yên Thành có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung cá.c thí sinh của toàn tỉnh, nhất là trong cuộc cạnh tranh vào cá.c trường chuyên trên địa bàn, hay cá.c trường có thành tích cao.
Trả lời báo Công Lý, ông Trần Xuân Tĩnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thành cho biết: “Theo ý kiến cá nhân tôi, việc trùng lặp một vài câu thì có thể là bình thường, nếu trùng lặp cả bài thi thì có thể nói được, vì có thể trong quá trình dạy, một vài anh dạy tốt nên x.á.c suất trúng đề thi cao hơn. Còn cụ thể thế nào thì tôi cũng chưa rõ”.
Trước đó tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Quảng Bình cũng xảy ra trường hợp đề thi môn Ngữ Văn rất giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của Phòng Giáo d.ục và Đào tạo TP Đồng Hới.
Cũng trong buổi thi môn Ngữ Văn, tại phòng thi số 25, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới, 2 giám thị coi thi đã ký nhầm ô trên giấy thi nên yêu cầu 24 em học sinh làm lại bài thi vào giấy thi mới trong khi cá.c em đã làm bài được gần nửa thời gian thi. Nhiều em học sinh đã òa khóc vì s.ự c.ố này. Sở Giáo d.ục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình sẽ t.ổ ch.ức thi lại môn Ngữ Văn trên địa bàn toàn tỉnh.
 THEO TRÍ THỨC TRẺ
The post Học sinh b.ức x.úc vì đề thi lớp 10 Nghệ An câu 5 điểm giống hệt đề kiểm tra một huyện trước đó, giám đốc Sở nói gì? appeared first on nhanh24h.info.