Gần 20 triệu l.ít x.ăng đâu phải vài can mà dễ g.iấu gi.ếm

Theo kết quả đ.iều tr.a ban đầu, lượng dung môi cá.c đ.ối t.ượng mua vào từ ngày 1.1.2017 đến nay trị giá trên 3.000 tỉ đồng. Hằng tháng, cá.c đ.ối t.ượng sản xuất, đưa ra thị trường trung bình 6 triệu lít xăng giả. Hành vi pha trộn dung môi tạo thành xăng giả của cá.c đ.ối t.ượng diễn ra trong một thời gian dài với gần 20 triệu lít xăng giả được bán ra thị trường.

Chính thức r,út đề xuất lấy ngày 27/7 là ngày ngh,ỉ lễ trong năm
Thursday June 13, 2019

Việc đề xuất lấy ngày 27/7 là ngày nghỉ lễ trong năm còn nhiều ý kiến khá.c nhau nên Chính phủ xin Quốc hội rút nội dung này […]

The post Chính thức r,út đề xuất lấy ngày 27/7 là ngày ngh,ỉ lễ trong năm appeared first on Celadon.

CA tỉnh Đắk Nông t.ổ ch.ức họp báo ngày 6.5 cung cấp th.ông tin ban đầu về đ.ường d.ây xăng giả vừa bị tr.iệt ph.á. Ảnh: Hữu Long.
Đọc qua những dòng tin này, kh.ông thể kh.ông đặt ra những câu hỏi như sau:
Mỗi tháng tung ra thị trường 6 triệu lít xăng giả, một số lượng xăng quá lớn. Làm xăng giả đâu phải hút nước dưới sông lên, mà phải có cơ sở sản xuất. Cá.c cơ sở sản xuất này kh.ông phải nằm dưới lòng đất, mà ngay trên mặt đất này, thuộc địa bàn quản lý của một địa phương cụ thể. Chính quyền địa phương đó tại sao lại kh.ông biết những cơ sở sản xuất xăng giả này?
Hàng triệu lít xăng thì phải có kho chứa, bồn chứa, đâu phải như vài thùng nước khoáng, vậy mà kh.ông ai biết là sao?
Để tiêu thụ xăng giả, thì phải có vận chuyển, đâu phải vài can xăng mà dễ giấu giếm. Hàng triệu lít xăng giả lưu th.ông đến cá.c điểm tiêu thụ, vậy xin hỏi cá.c cơ quan quản lý tại sao lại kh.ông biết?
Để sản xuất, vận chuyển 6 triệu lít xăng mỗi tháng, cần rất nhiều nhân c.ông, hoạt đ.ộng ngày đêm, nhưng CA khu vực, quản lý thị trường, chính quyền địa phương, tất cả đều kh.ông biết. Tại sao?
Tất cả những hoạt đ.ộng sản xuất và vận chuyển hàng triệu lít xăng kh.ông ai hay biết, lại chỉ phát hiện tình cờ từ một điểm bán xăng giả trên địa bàn Đắk Nông. Rất khó hiểu.
Bước đầu, cơ quan đ.iều tr.a nhận định Trịnh Sướng chỉ là một mắt xích nhỏ và ch.uyên á.n đang được mở rộng nên có thể còn nhiều “đại gia xăng dầu” khá.c ở nhiều tỉnh thành có liên quan đến đ.ường d.ây xăng dầu giả này.
Và rõ ràng, kh.ông chỉ là cá.c đại gia xăng dầu, bởi vì họ kh.ông thể sản xuất kinh doanh gần 20 triệu lít xăng nếu như kh.ông có sự hỗ trợ, bảo kê của những l.ực l.ượng khá.c. Người dân đang chờ đợi cơ quan đ.iều tr.a làm rõ, ai đứng đằng sau những đ.ường d.ây này?
Phá án là trá.ch nhiệm của cá.c cơ quan tố tụng, nhưng việc ngay trước mắt là người dân cần biết xăng giả hiện nay đang được tiêu thụ như thế nào, cá.ch gì để đừng mua nhầm xăng giả, cá.c cơ quan chức năng phải đưa ra được những c.ảnh b.áo, lời khuyên thiết thực nhất cho người tiêu dùng.
Theo Báo Mới
The post Gần 20 triệu l.ít x.ăng đâu phải vài can mà dễ g.iấu gi.ếm appeared first on nhanh24h.info.

C.ựu th.ứ tr.ưởng Trần Việt Tân: “Kh.ông bao giờ tôi nghĩ mình phải đứng đây”
Thursday June 13, 2019

Được nói lời sau cùng, cựu thứ trưởng Bộ CA Trần Việt Tân cho rằng cả đời phấn đấu rèn luyện, đến nay nghỉ hưu, kh.ông bao giờ […]

The post C.ựu th.ứ tr.ưởng Trần Việt Tân: “Kh.ông bao giờ tôi nghĩ mình phải đứng đây” appeared first on Celadon.