Đường nông th.ôn mới 3,5 km làm mãi chưa xong

UBND tỉnh Bến Tre đã có văn bản chấp thuận điều chỉnh thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2015-2019.

Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng
Tuesday November 26, 2019

Thống kê của Ủ.y b.an a.n t.oàn giao th.ô.ng Quốc gia ch.o th.ấy cả nước x.ảy r.a gần 16.000 v.ụ TNGT, làm chế‌t gần 7.000 ng.ười, b.ị thư‌ơng […]

The post Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng appeared first on Celadon.

Theo phản ánh của người dân xã Tân Thành Bình (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre), năm 2016 hàng chục hộ dân trong xã đã hiến đất để làm đường nông th.ôn mới nối hai xã Tân Thành Bình và Định Thủy (huyện Mỏ Cày Nam).
Theo thiết kế, đường dài gần 3,5 km, nền đường rộng 5 m, mặt đường rộng 3,5 m. Công trình do UBND huyện Mỏ Cày Bắc làm chủ đầu tư, tổng vốn trên 14,6 tỉ đồng từ ngân sá.ch nhà nước. Đơn vị trúng thầu thi c.ông là Công ty TNHH Xây dựng số 9 (địa chỉ TP Biên Hòa, Đồng Nai).
Tháng 3-2016, nhà thầu khởi c.ông xây dựng tuyến đường trên. Dự kiến c.ông trình sẽ hoàn thành vào tháng 8-2017. Tuy nhiên, hơn một năm nay nhà thầu ngừng thi c.ông kh.iến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.
Ông Nguyễn Văn Nhân (người dân ngụ ấp Thành Hóa 2, xã Tân Thành Bình) cho biết khi chính quyền địa phương vận đ.ộng người dân hiến đất mở rộng đường để xã Tân Thành Bình lên nông th.ôn mới, nghe vậy người dân rất hứng khởi, ai cũng đồng ý hiến đất để mở rộng l.ộ. “Nhưng làm đường mà kh.ông đến nơi đến chốn, để cho người dân khổ thêm. Đường thì lô nhô đá to, đá nhỏ, người dân qua lại tuyến đường này đã có nhiều người bị té rất ng.uy h.iểm. Tình trạng này đã hơn ba năm nay rồi, kh.ông biết khi nào con đường mới được láng nhựa để người dân đi lại dễ dàng” – ông Nhân nói.

VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân
Wednesday November 27, 2019

Vào phiên x.ét x.ử s.ơ th.ẩm chiều ngày 27/11, VKS đ.ề ngh.ị tuyên b.ị c.áo Trần Thị Hiền, Bùi Văn c.ô.ng và Lường Văn Hùng 20 năm t.ù; […]

The post VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân appeared first on Celadon.

Mặt đường nông th.ôn mới Tân Thành Bình – Định Thủy phủ đầy đá to, lởm chởm gây khó khăn cho việc đi lại người dân. Ảnh: ĐÔNG HÀ
Theo ghi nhận của PV, toàn tuyến đường lởm chởm đá to, gồ ghề, gây khó khăn và ng.uy h.iểm cho người dân đi lại.
Kh.ông chỉ vậy, từ ngày c.ông trình được thi c.ông thì một số người dân xã Tân Thành Bình bỗng dưng bị thành con nợ. Cụ thể, theo phản ánh của ông Bùi Văn Phương (người dân ở ấp Thành Hóa 2), khi c.ông trình đang thi c.ông thì từ tháng 9 đến tháng 11-2016, người của nhà thầu đến nhờ ông và bà Bùi Thị Bé Tư (con gái ông Phương) đứng ra bảo lãnh để nhà thầu mua vật liệu xây dựng (VLXD) làm đường và ông Nguyễn Văn Danh bảo lãnh bơm cát mặt bằng l.ộ.
Được biết tổng số tiền đơn vị thi c.ông nợ mua VLXD và bơm cát hơn 1 tỉ đồng. Do đơn vị thi c.ông kh.ông còn ở địa phương, chủ cơ sở VLXD b.uộc những người bảo lãnh phải gánh nợ thay. Bị chủ nợ đòi, ông Phương và bà Bé Tư phải vay ngân hàng trả nợ.
Ông Phương cho biết ông đã viết đơn gửi UBND huyện và Ban quản lý dự án (QLDA) huyện yêu cầu giải quyết nợ của c.ông trình đối với gia đình ông. Đến tháng 1-2018, UBND huyện và Ban QLDA huyện mời ông đến th.ông báo nhà thầu sẽ trả nợ làm hai đợt. Đợt 1 trả 50% và ông đã nhận gần 600 triệu đồng. Đợt 2 hứa sẽ thanh toán vào tháng Giêng năm 2018 (âm lịch), tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được.
Trước đó, từ phản ánh của người dân, cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre vào cuộc và phát hiện nhà thầu để xảy ra hàng loạt sai phạm như chuyển nhượng thầu trái quy định, thi c.ông sai thiết kế… Ngoài ra, đơn vị thi c.ông có h.ành v.i kê khai khống năng lực tài chính để tham gia dự thầu. Từ cá.c sai phạm trên, nhà thầu đã bị cơ quan chức năng xử ph.ạt hành chính 122,5 triệu đồng và b.uộc khắc phục h.ậu qu.ả.
Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Em, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Mỏ Cày Bắc, cho biết Công ty số 9 nay kh.ông đủ năng lực để tiếp tục thi c.ông. Hiện Ban QLDA đã có tờ trình UBND huyện đề xuất thanh lý hợp đồng với Công ty số 9, đồng thời đề xuất chọn nhà thầu phụ để tiếp tục thi c.ông trong tháng 6 này. Mới đây, UBND tỉnh Bến Tre đã có văn bản chấp thuận điều chỉnh thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2015-2019. Đối với khoản nợ còn lại của người dân, ngành chức năng huyện sẽ hướng dẫn người dân kh.ởi k.iện r.a t.òa.
Trong hai ngày 10 và 11-6, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Vũ Văn Luyện, Phó Giám đốc Công ty số 9 (ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai), qua điện thoại cá nhân nhưng kh.ông nhận được trả lời.
Theo Plo.vn
The post Đường nông th.ôn mới 3,5 km làm mãi chưa xong appeared first on nhanh24h.info.