Dùng tiền c.ông để đặt đồ ăn, vợ Thủ tướng Israel đ.ối m.ặt án t.ù 8 năm

Dùng tiền c.ông để đặt đồ ăn, vợ Thủ tướng Israel đối mặt án t.ù 8 năm
14/06/2019(VNF) – Bà Sara Netanyahu, vợ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đã th.ừa nh.ận t.ội dùng tiền quỹ c.ông mua đồ ăn từ bên ngoài vào dinh thủ tướng. Theo CNN, bà Netanyahu đối mặt với án t.ù tối đa 8 năm.
Bà Sara Netanyahu, vợ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Theo cáo trạng, bà Sara và Ezra Saidoff, cựu quản lý dinh thự của Thủ tướng Netanyahu, đã nhiều lần gọi đồ ăn đến tòa nhà này. Tổng số tiền cá.c hóa đơn cá.c đ.iều tr.a viên th.u th.ập được có trị giá khoảng 175.000 Shekel (gần 50.000 USD), và họ đã dùng quỹ c.ông để trả.
Theo luật Israel, việc gọi đồ ăn đến dinh thự Thủ tướng là tr.ái ph.ép vì đã có cá.c đầu bếp ở dinh thự này phục vụ cá.c bữa ăn cho Thủ tướng Netanyahu cùng gia đình và cá.c quan khá.ch.
Trong ph.iên t.òa sáng 12/6, bà Sara đã đồng ý với một thỏa thuận biện hộ ngoài tòa để giảm án ph.ạt liên quan tới t.ội d.anh chi sai c.ông quỹ.
Dự kiến phán quyết về h.ành v.i sai phạm pháp luật của bà Sara sẽ được đưa ra vào tuần sau, trong khi bà Ezra Saidoff đã nhận t.ội với cá.c c.ông tố viên.
Thủ tướng Netanyahu hồi tháng 2 năm ngoái cũng đã phải đối mặt với nhiều cuộc đ.iều tr.a cáo b.uộc th.am nh.ũng. Ông Netanyahu cùng cá.c th.ành v.iên gia đình bị ngh.i nhận xì gà, r.ượu và đồ trang sức trị giá gần 300.000 USD từ những người giàu có.
Trong một cáo b.uộc khá.c, Thủ tướng Netanyahu được cho đã tìm cá.ch mua chuộc chủ sở hữu Yediot Aharonot, một tờ báo lớn của Israel, để đăng tải cá.c bài viết có lợi cho danh tiếng ch.ính tr.ị của bản thân. Ông Netanyahu cũng bị tình ngh.i đã ưu ái cho tập đoàn viễn th.ông lớn nhất Israel là Bezeq để đổi lấy cá.c bản tin có lợi cho vợ chồng mình.
Đến nay, ông Netanyahu luôn phủ nhận mọi cáo b.uộc liên quan, cho rằng ông là n.ạn nh.ân của “cuộc săn phù thủy” do cá.c ch.ính tr.ị gia đối lập tiến hành.
Theo CNN
The post Dùng tiền c.ông để đặt đồ ăn, vợ Thủ tướng Israel đ.ối m.ặt án t.ù 8 năm appeared first on nhanh24h.info.

Cả nước nắng n.óng, t.ia UV ở Hà Nội, TP.HCM có h.ại cho người
Monday June 10, 2019

 Dự báo hô.m nay miền bắc miền trung nóng 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ. Miền nam nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, chỉ số tia […]

c.ưỡng h.iếp 25 thiếu nữ, doanh nhân T.Q lĩnh án t.ử
Thursday June 06, 2019

 – Một doanh nhân T.Q bị xử t.ử hô.m 4/6 vì t.ội h.iếp d.âm 25 thiếu nữ, trong đó có 14 em dưới 14 tuổi, trong 2 năm. […]

The post c.ưỡng h.iếp 25 thiếu nữ, doanh nhân T.Q lĩnh án t.ử appeared first on Celadon.

The post Cả nước nắng n.óng, t.ia UV ở Hà Nội, TP.HCM có h.ại cho người appeared first on Celadon.