Đang gi.ải c.ứu người đ.àn ông k.ẹt trong hang ở Si Ma Cai: Bơm nước ng.ược vào để làm tan cát, đá

Theo nhận định của chính quyền địa phương, khu vực hang ông Sử mắc kẹt kh.ông có kh.ông khí nên n.ạn nh.ân chỉ còn 10% cơ hội sống s.ót.

b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não
Thursday December 12, 2019

ch.áu Nguyễn N.A. (12 t.uổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì b.ị b.ố của bạn đ.á.nh đ.ập.  […]

The post b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não appeared first on Celadon.

Cá.c l.ực l.ượng ch.ức n.ăng tích cực gi.ải c.ứu n.ạn nh.ân.
Tiếp tục cập nhật…
Liên quan đến vụ việc ông Giàng Seo Lử (56 tuổi, ở th.ôn Sảng Mản Thần, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai, Lào Cai) bị mắc kẹt trong hang sâu từ ngày 31/5, sáng 7/6, th.ông tin với PV, ông Lưu Quang Vinh – Phó ch.ủ t.ịch UBND xã Mản Thần cho biết, hiện c.ông tá.c cứu hộ n.ạn nh.ân vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
Trưa 7/6: Lấy cát, đất đá tại điểm thắt nút trong hang ra ngoài
Trưa cùng ngày, ông Giàng Seo Châu – Chủ tịch UBND xã Mản Thần, huyện Hoàng Su Phì hiện đang trực tiếp có mặt tại h.iện tr.ường cho biết, c.ông tá.c gi.ải c.ứu n.ạn nh.ân vẫn đang được tiến hành tích cực.
Ông Châu nhận định, hiện còn khoảng hơn 5 mét nữa là l.ực l.ượng cứu hộ có thể tiếp nhận được khu vực ông Giàng Seo Lử đang mắc kẹt. Vị ch.ủ t.ịch xã Mản Thần cho hay, vì trong hang là một mạch nước ngầm nên c.ông tá.c cứu hộ, t.át nước gặp nhiều khó khăn.
Cũng trong trưa nay, th.ông tin về việc gi.ải c.ứu n.ạn nh.ân Giàng Seo Lử, Đại tá Hoàng Tiến Binh – Trưởng CA huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết: Hiện đoàn c.ứu h.ộ vẫn đang t.ích c.ực lấy cát, đất đá tại điểm thắt nút trong hang ra ngoài, sau đó khoan mở rộng đoạn hẹp để tìm kiếm n.ạn nh.ân.
Theo Đại tá Binh, nơi mà ông Lử mắc kẹt là hang đi dốc sâu vào trong lòng núi. Bên trong hang có nước chảy ra ngoài nên dân tại 2 th.ôn gần hang đã b.ắt đường ống để lấy nước về sinh hoạt.
Đại tá Binh nhận định đây là một hang nhỏ, hẹp ngay từ ngoài cửa hang người đi phải cúi đầu mới có thể đi vào. Với c.ông tá.c cứu hộ hiện tại, thời tiết thuận lợi thì khoảng 3 đến 4 ngày nữa mới có thể tiếp cận n.ạn nh.ân.
“Do chỗ thắt nút trong h.ang nhỏ, hẹp nên phải dùng máy khoan, phá để khoan rộng ra rồi sau đó tiếp tục đào bới lấy cát, đất, đá ra ngoài tiếp cận n.ạn nh.ân. Việc này phải làm dần dần do trong lòng hang có nhiều đoạn rất hẹp người đi phải cúi, bò kh.ông khá.c gì đào hầm…”, Đại tá Binh nói.
Sáng 7/6: Bơm nước ngược vào để làm t.an c.át, đá trước cửa hang
Trong sáng nay 7/6, trên địa bàn xã Mản Thần đang có mưa nhỏ, nếu xảy ra mưa to c.ông tá.c cứu hộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Ông Vinh cho biết hiện giờ đang phải bơm nước ngược vào để làm tan cát, đá trước cửa khe khu vực ông Lử bị mắt kẹt, dùng khoan phá để mở rộng chỗ kẹt sau đó mới tiếp cận tiếp được n.ạn nh.ân. Vị trí ông Lử kẹt có cái nút thắt cổ chai gây khó khăn trong quá trình tiếp cận.
Nói về khu vực hang ông Lử bị mắc kẹt, vị phó ch.ủ t.ịch UBND xã Mản Thần cho hay, đây là một hang có độ sâu khoảng 40 mét, cửa hang to, trong hang có nguồn nước nên nhiều năm qua người dân đã dẫn ống nước vào hang để lấy nước về sinh hoạt và phục vụ tưới tiêu. Nơi n.ạn nh.ân đang mắc kẹt, cá.ch miệng hang 30m, sâu 7m so với mặt đất.
Trong hang có 3 ngá.ch sâu vào trong lòng đất, khu vực ông Lử mắc kẹt nằm ngay ngá.ch thứ nhất.
Tuy nhiên, để vào được ngá.ch n.ạn nh.ân bị kẹt có một nút thắt chỉ 1 người chui vào vừa. Khi qua được nút thắt này mới vào được chỗ ông Lử và bên trong ngá.ch phình rộng.
“Sở dĩ x.á.c định được ông Lử mắc kẹt ở ngá.ch đầu tiên trong hang vì thời điểm ông này bị k.ẹt có người em họ đi cùng.
Bên trong hang kh.ông có chỗ th.oát hơi và kh.ông khí, định hướng bây giờ n.ạn nh.ân chỉ có 10% sống sót…”, ông Vinh nói.
Theo ông Vinh, vì hang có độ dốc, cắm s.âu vào trong núi nên c.ông tá.c cứu hộ n.ạn nh.ân gặp rất nhiều khó khăn. Trong hang lại là nguồn nước kh.ông giống như ao, hồ nên việc t.át nước lại càng gặp khó khăn hơn.

Trực tiếp x.ét x.ử M.ẹ n.ữ s.inh giao gà cùng đ.ồng b.ọn: b.à Hiền bật kh.óc, liên tục ngoái nhìn c.on gái lớn và ch.ồng
Wednesday November 27, 2019

Sá.ng 27/11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên x.ét x.ử đối với b.ị c.áo Trần Thị Hiền (M.ẹ n.ữ s.inh giao gà b.ị s.át h.ại ở Điện Biên) […]

The post Trực tiếp x.ét x.ử M.ẹ n.ữ s.inh giao gà cùng đ.ồng b.ọn: b.à Hiền bật kh.óc, liên tục ngoái nhìn c.on gái lớn và ch.ồng appeared first on Celadon.

Xã Mản Thẩn nơi n.ạn nh.ân bị k.ẹt (Ảnh chụp từ google)
Theo th.ông tin từ ông Vinh, vào ngày 31/5, ông Lử cùng người em họ vào hang có nguồn nước ở trong th.ôn để lấy máy bơm nước. Tuy nhiên, khi ông Lử đang trong hang thì bất ng.ờ cơn mưa lớn ập đến cuốn theo đất đá, nước chảy xuống bịt kín miệng hang kh.iến ông này mắc kẹt bên trong.
Từ khi nhận tin ông Sử mắt kẹt trong hang mỗi ngày có khoảng hơn 100 người tiến hành c.ông tá.c gi.ải c.ứu n.ạn nh.ân.
Quá trình gi.ải c.ứu ông Sử đến ngày 4/6, khi đã bơm cạn nước được đến khu vực n.ạn nh.ân mắc kẹt, chuẩn bị tiếp cận thì bất ngờ g.ặp tr.ận mưa lớn đất đá và nước chảy xuống h.ang kh.iến c.ông tá.c cứu hộ gần như mất trắng.
Theo kenh14
The post Đang gi.ải c.ứu người đ.àn ông k.ẹt trong hang ở Si Ma Cai: Bơm nước ng.ược vào để làm tan cát, đá appeared first on nhanh24h.info.