Cả nước nắng n.óng, t.ia UV ở Hà Nội, TP.HCM có h.ại cho người

 Dự báo hô.m nay miền bắc miền trung nóng 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ. Miền nam nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, chỉ số tia UV tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ở mức nguy h.ại.

ng.ười đàn ngh.i ô.ng nh.ảy l.ầu t.ự t.ử tại Trung tâm thương mại
Saturday September 14, 2019

h.iện tr.ường v.ụ việc. Chiều 14/9, đại diện CA quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, đ.ơn v.ị đang ph.ối h.ợp với cá.c cơ qu.an ch.ức năng v.ào […]

The post ng.ười đàn ngh.i ô.ng nh.ảy l.ầu t.ự t.ử tại Trung tâm thương mại appeared first on Celadon.

Nắng nóng gay gắt cả ba miền trong ngày 10-6 – Ảnh: QUANG ĐỊNH
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ hô.m nay 10-6 có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt k.éo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong kh.ông khí giảm thấp nên có nhiều ng.uy c.ơ xảy ra ch.áy n.ổ và h.ỏa h.oạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử d.ụng điện tăng cao và ng.uy c.ơ cao ch.áy rừng ở cá.c tỉnh Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng có tá.c đ.ộng và gây t.ình tr.ạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Đợt nắng nóng này có khả năng k.éo dài từ nay đến ngày 12, 13-6.
Tại Hà Nội, nhiệt độ ngày 10-6 phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Tại TP.HCM, nhiệt độ ngày 10-6 cao nhất 31-34 độ C. Chiều tối có mưa rào và dông rải rá.c, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió gi.ật mạnh.
Theo trang weatheronline, trong ngày hô.m nay 10-6, chỉ số tia t.ử ngoại (UV) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ở mức 9-11 – mức gây h.ại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Tiền Giang: X.ót thương cậu bé b.ị b.ệnh h.iểm ngh.èo cần 65 triệu giữ lấy m.ạng s.ống
Saturday August 31, 2019

Em Trần Lê Minh Thịnh (7 t.uổi, ở ấp Bình Long, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo) từng là đ.ứa tr.ẻ khỏe mạnh nhưng bỗng một ngày em […]

The post Tiền Giang: X.ót thương cậu bé b.ị b.ệnh h.iểm ngh.èo cần 65 triệu giữ lấy m.ạng s.ống appeared first on Celadon.

Chỉ số tia UV tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ngày 10-6 và những ngày tới – Ảnh:

Nhiệt độ ngày 9-6 ở một số khu vực – Nguồn: TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Theo TTO
The post Cả nước nắng n.óng, t.ia UV ở Hà Nội, TP.HCM có h.ại cho người appeared first on nhanh24h.info.