Bí thư Quận 1, TP.HCM: ‘Đáng ra anh Hải phải t.ôn tr.ọng t.ổ ch.ức’

‘Tôi thấy rằng, giữa lời nói và việc làm của anh Hải kh.ông khớp với nhau. Ít ra anh Hải phải tôn trọng t.ổ ch.ức, phải đi làm mới biết người ta phân c.ông cái gì, có phù hợp kh.ông’, Bí thư Quận ủy Quận 1, nói.

Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết
Monday January 13, 2020

Đó là vườn mai gần trăm cây g.ây tiếng vang gần xa trong giới chơi cây cảnh của lão nô.ng Trương Văn Trúc (70 t.uổi), ở phường Điện […]

The post Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết appeared first on Celadon.

Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP.HCM – Ảnh Ngọc Th.ắng
Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 7.6, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM, cho biết sau khi rút đơn từ chứ lần thứ nhất, ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ nhận bất cứ việc gì được phân c.ông.
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai nộp đơn xin từ chức
Thưa bà, có th.ông tin nói rằng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM có kết luận về những sai phạm của ông Đoàn Ngọc Hải?
Bà Trần Kim Yến: Tôi kh.ông biết kết quả kiểm tra thế nào bởi vì trước khi tôi về (tháng 3.2018). Còn với anh Hải, khi anh Hải làm đơn từ chức lần thứ nhất thì Thành ủy cũng đề nghị làm rõ những nội dung anh ấy nêu ra trong đơn nhưng kh.ông có ý đó (về sai phạm – phóng viên). Nhưng khi Thành ủy quyết định cho anh Hải nghỉ thì anh Hải có đơn xin rút đơn từ chức.
Trong đơn thứ 2 – xin rút đơn từ chức lần thứ nhất thì anh Hải có nói, anh ấy còn sức khỏe, tuổi để c.ông hiến và anh ấy chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn, ng.uy h.iểm nhất và nhận bất kỳ việc gì được phân c.ông. Căn cứ trên nguyên vọng của anh Hải, Thành ủy chấp nhận đơn của anh Hải.
Trong quá trình làm việc, anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ và anh ấy nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì. Tới khi Thành ủy phân c.ông làm nhiệm vụ thì anh đặt vấn đề là nhiệm vụ này kh.ông phù hợp.
Thực ra, trong một doanh ngh.iệp xây dựng kh.ông có nghĩa chỉ là xây dựng, nó còn nhiều yếu tố như về quản trị, nhân sự, chứ đâu phải xây dựng là chỉ đi xây dựng. Anh Hải chưa nhận thì biết sao là kh.ông hợp.
Tôi thấy rằng, giữa lời nói và h.ành v.i, việc làm của anh Hải kh.ông khớp với nhau. Ít ra anh Hải phải tôn trọng t.ổ ch.ức, phải đi làm mới biết người ta phân c.ông cái gì, có phù hợp kh.ông, hay anh Hải đang cần vào một vị trí nào đấy chứ kh.ông phải như cái tâm anh ấy đặt ra.
Quận ủy Quận 1 có báo cáo giá.m s.át về cá.c c.ông trình xây dựng vượt độ cao quy định trong đó có đề cập trá.ch nhiệm của ông Hải kh.ông?
Trong vấn đề đó, thì đó là trá.ch nhiệm của người đứng đầu lĩnh vực được phân c.ông. Một quận có rất nhiều lĩnh vực thì lĩnh vực đô thị và xây dựng là lĩnh vực anh Hải được phân c.ông.
Tất nhiên, trong quá trình làm khi kết luận thanh tra thì có những sai phạm, hiện nay đang tiến hành từng bước, x.ử l.ý người trực tiếp, người đứng đầu được phân c.ông trong lĩnh vực đó.
Tới thời điểm hiện tại thì ông Hải đã bị x.ử l.ý về những sai phạm này chưa?
Hiện đang x.ử l.ý từng bước, mới ở bộ phận trực tiếp tham mưu, rồi từng cấp, từng cấp. Với anh Hải thì chưa.
Hiện vẫn đang trong quy trình. Tất nhiên, thực hiện kết luận thanh tra đó thì anh Hải thuộc thẩm quyền quản lý của cấp trên (Thành ủy) xem xét.
Ngoài ra ông Đoàn Ngọc Hải còn sai phạm nào khá.c kh.ông?
Cái đó thì chưa có kết luận nào cả, chỉ là đồn với nhau còn nói cái gì thì phải có ch.ứng c.ứ chứ nói bậy thì kh.ông nên.
Xin cảm ơn bà!
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, chiều 4.6, ông Đoàn Ngọc Hải, người được biết đến nhiều qua việc qu.yết l.iệt lập lại trật tự lòng lề đường, văn minh đô thị ở Quận 1, TP.HCM, đã nộp đơn xin từ chức sau khi nhận quyết định điều đ.ộng, bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC, 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM) vào buổi sáng cùng ngày.
Ông Đoàn Ngọc Hải năm nay 50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội, trình độ chuyên môn thạc sĩ ch.ính tr.ị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học.
Trước khi được UBND TP.HCM điều đ.ộng, bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Hải là Phó ch.ủ t.ịch UBND Quận 1 (phụ trá.ch lĩnh vực quản lý đô thị).
Theo Thanh Niên
The post Bí thư Quận 1, TP.HCM: ‘Đáng ra anh Hải phải t.ôn tr.ọng t.ổ ch.ức’ appeared first on nhanh24h.info.

Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia
Monday December 02, 2019

L.ợi d.ụng lúc cả g.ia đ.ình chủ tiệm vàng mải mê xe.m trận bóng đ.á giữa Việt n.am – Indonesia, k.ẻ b.ịt mặt cầm búa đ.ập vỡ tủ […]

The post Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia appeared first on Celadon.