Bí th.ư Quận 1 nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ ch.ức sau khi được điều chuyển: “Chưa nh.ận thì sao biết chưa hợp”

Ông Đoàn Ngọc Hải.
Theo bà Yến, căn cứ trên nguyện vọng cá nhân, Thành ủy chấp nhận đơn rút đơn từ chức và phân c.ông làm c.ông việc khá.c nhưng ông Đoàn Ngọc Hải lại đặt vấn đề nhiệm vụ này kh.ông hợp.
Bên hành lang Quốc hội chiều 7/6, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1 (TP HCM) đã có cuộc trao đổi xung quanh việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận) xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một th.ành v.iên sau vài giờ được điều đ.ộng, phân c.ông.
Theo bà Yến, khi ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 lần thứ nhất (tháng 1/2018), Thành ủy TP HCM đã đề nghị làm rõ cá.c nội dung được ông Hải nêu ra trong đơn xin từ chức. Tuy nhiên khi cơ quan chức năng kiểm tra, x.á.c minh lại kh.ông có cá.c vấn đề nêu trong đơn của ông Hải.
“Khi Thành ủy quyết định cho nghỉ thì ông Hải lại có đơn xin rút đơn xin từ chức (vào tháng 5/2018 – PV). Đó là đơn thứ 2 và đến nay, với đơn từ chức này, ông Hải có tất cả 3 đơn.
Trong đơn rút đơn xin từ chức, ông Hải nói vẫn còn sức khỏe, tuổi để cống hiến và chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn, ng.uy h.iểm nhất cũng như nhận bất kỳ nhiệm vụ gì được phân c.ông.
Căn cứ trên nguyện vọng của ông Hải, Thành ủy chấp nhận đơn thứ 2. Tới nay, khi Thành ủy phân c.ông đi làm nhiệm vụ khá.c, ông Hải lại đặt vấn đề nhiệm vụ này kh.ông hợp”, bà Yến nói.
Bí thư Quận ủy Quận 1 cho rằng, trả lời phỏng vấn báo chí của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã rất rõ, bởi, trong một doanh ngh.iệp như xây dựng kh.ông chỉ có xây dựng mà còn có quản trị, tài chính, nhân sự…
“Đâu phải xây dựng là cầm bay đi xây. Anh chưa nhận thì làm sao mà anh biết chưa hợp. Như vậy, thực ra, mình thấy giữa lời nói h.ành v.i, việc làm của anh kh.ông khớp, giữa lý thuyết và thực tiễn kh.ông khớp.
Ít ra, anh phải tôn trọng t.ổ ch.ức, phải đi làm mới biết việc phân c.ông cái gì, có phù hợp hay kh.ông? Hay đây chỉ là một cá.ch anh ấy đang suy nghĩ cái gì đó và cần vào một vị trí nào đó chứ kh.ông phải như cái tâm đặt ra”, bà Yến nêu.

Luis Garcia: ‘Tôi tin tuyển Việt n.am sẽ dự World Cup’
Monday January 13, 2020

Cựu tiền đạo Luis Garcia của Liverpool rất ấn tượng trước sự tiến bộ của tuyển Việt n.am, và đ.á.nh giá cao cơ hội giành vé dự World […]

The post Luis Garcia: ‘Tôi tin tuyển Việt n.am sẽ dự World Cup’ appeared first on Celadon.

Bà Trần Kim Yến (người đứng). Ảnh: Quochoi.vn.
Trước đó, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) cho hay, sau sự việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, dư luận nói đến “văn hóa từ chức”, nhưng theo ông cần phải xét trong hoàn cảnh cụ thể.
Ông nói, từ chức trong lúc nào, điều kiện nào, như thế nào… phải xét trong từng hoàn cảnh phù hợp.
“Với cán bộ, đặc biệt l.ãnh đ.ạo, tôi nghĩ nên chấp hành t.ổ ch.ức kỷ luật, chấp hành quyết định phân c.ông điều đ.ộng”, ông Hòa nói.
Ông Hòa cũng nêu quan điểm, khi phân c.ông nhiệm vụ, cơ quan t.ổ ch.ức, đặc biệt cấp ủy quản lý đã có tính toán rất kỹ, do vậy, một cán bộ nên ở tâm thế sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ mới, thử thá.ch bản thân ở những lĩnh vực khá.c nhau.
Theo Soha
The post Bí th.ư Quận 1 nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ ch.ức sau khi được điều chuyển: “Chưa nh.ận thì sao biết chưa hợp” appeared first on nhanh24h.info.

‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’
Friday January 17, 2020

“Mua giúp c.ô chút đồ đi c.on!”. Tôi im lặng, đưa tay làm hiệu với dá.ng điệu chẳng m.uốn quan tâm. Câu mời chào lắp bắp lần n.ữa […]

The post ‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’ appeared first on Celadon.