Xem máy ch.ống gi.an l.ận th.i cử do Đại học Tây Nguyên ch.ế tạo

 Trước t.ình tr.ạng một số sinh viên sử d.ụng những thiết bị c.ông nghệ cao, kích thước siêu nhỏ để gi.an l.ận trong thi cử, nhóm giảng viên, kỹ thuật viên Trường ĐH Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đã ngh.iên cứu, chế tạo thành c.ông chiếc máy “khắc tinh” của gi.an l.ận th.i cử
Anh Tôn Thất Trường Nam, kỹ thuật viên bộ môn vật lý – chủ nhiệm đề tài – cho biết qua một thời gian th.eo d.õi, anh ph.át hiện một số sinh viên sử d.ụng những thiết bị c.ông nghệ cao, thiết kế nhỏ gọn như chiếc máy nghe nhạc, chiếc thẻ ATM… và đều sử d.ụng tai nghe kích thức si.êu nhỏ, tai nghe nam châm chỉ bằng nửa hạt gạo gắn s.âu bên trong tai hoặc luồn sâu trong tay áo nên rất khó ph.át hiện bằng mắt thường. Cá.c thiết bị này dùng s.óng vô tuyến truyền th.ông tin, hình ảnh của đề thi ra bên ngoài phòng thi cho người hỗ trợ giải rồi truyền vào phòng thi cho thí sinh làm bài.

Nhà đ.ầu tư T.Q trúng thầu dự á.n x.ử l.ý rá.c thải gần 1.700 tỷ ở Huế
Wednesday November 27, 2019

Nhà đ.ầu tư T.Q trúng thầu và xây dựng Nhà máy x.ử l.ý rá.c Phú Sơn (xã Phú Sơn, thị xã Hương Th.ủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) […]

The post Nhà đ.ầu tư T.Q trúng thầu dự á.n x.ử l.ý rá.c thải gần 1.700 tỷ ở Huế appeared first on Celadon.

Máy phát hiện gi.an l.ận thi cử khá gọn nhẹ
Còn theo anh Trần Quốc Lâm, giảng viên bộ môn vật lý của khoa, hiện nay sinh viên dễ dàng tìm mua những thiết bị c.ông nghệ cao để gi.an l.ận trong cá.c kỳ thi. Cá.c thiết bị đủ loại giá chỉ từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng. Kh.ông chỉ vậy, cá.c sinh viên còn có thể thuê máy gi.an l.ận giá 150.000 đồng/ngày. “Có sinh viên bỏ tai nghe siêu nhỏ trong tai, khi về phải nhờ bá.c sĩ gắp ra” – anh Lâm cho biết thêm.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.

Một số thiết bị gi.an l.ận thi cử th.u gi.ữ được
Từ khi b.ắt đầu ngh.iên cứu, máy chống gi.an l.ận thi cử đã được cải tiến qua 7 phiên bản nhằm tạo ra phiên bản mới, phù hợp. Hiện tại, thiết bị này có cấu trúc như chiếc laptop, nặng 400 g được sử d.ụng bằng pin tiện d.ụng. Máy có thể phát hiện tín hiệu phát ra từ cá.c thiết bị c.ông nghệ cao với khoảng cá.ch 8 m. Giám thị x.á.ch máy đi dọc hành lang phòng thi hoặc giữa cá.c dãy bàn đều có thể ph.át hiện thiết bị gi.an l.ận.

Nhóm tá.c giả chính chế tạo thiết bị chống gi.an l.ận thi cử
Theo TS Nguyễn Thanh Tân, Trưởng Phòng Th.anh tr.a – Pháp chế, Trường ĐH Tây Nguyên, việc thí sinh gi.an l.ận bằng thiết bị c.ông nghệ cao kh.iến cá.c cán bộ coi thi rất kh.ó ph.át hiện bằng mắt thường và kh.ông thể biết chính x.á.c thí sinh có đeo thiết bị này trong người hay kh.ông để kiểm tra. Đặc biệt, khi thí sinh nữ gi.an l.ận, kh.ông th.ể ki.ểm tr.a ngay mà phải mời ra ngoài nhờ giám thị nữ. “Từ khi có máy chống gi.an l.ận trong thi cử, trường đã phát hiện, lập biên bản hơn 60 vụ thí sinh gi.an l.ận. Kh.ông chỉ tạo sự c.ông bằng trong thi cử, qu.an tr.ọng tạo ý thức cho cá.c thí sinh, sinh viên cố gắng học tập, từ bỏ tư tưởng sử d.ụng thiết bị c.ông nghệ cao để gi.an l.ận” – anh Tân cho biết thêm.
Mong sử d.ụng rộng rãi
TS Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên, cho biết máy chống gi.an l.ận thi cử đã được Học viện Y học cổ truyền Việt Nam và Trường ĐH Thủy Lợi sử d.ụng. Nhà trường mong muốn chiếc máy này sẽ được sử d.ụng rộng r.ãi trong cá.c kỳ thi, nhất là những kỳ thi quan trọng như kỳ thi THPT quốc gia. “Trường sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ cho cá.c đơn vị nhằm chống lại ti.êu c.ực để cá.c kỳ thi diễn ra c.ông bằng, ngh.iêm túc; từ bỏ tư t.ưởng l.ười biếng, trông chờ vào gi.an l.ận của cá.c em” – TS Trúc nhấn mạnh.
THeo NLDO
The post Xem máy ch.ống gi.an l.ận th.i cử do Đại học Tây Nguyên ch.ế tạo appeared first on nhanh24h.info.