Tiết l.ộ của đại gia Hà Tĩnh ra Hải Phòng mua 2 chậu lan 3,5 tỷ

Nhóm người đàn ông ở Hà Tĩnh được x.á.c định ra tận Hải Phòng mua 2 chậu lan quý với giá 3,5 tỷ đồng.
Vài ngày qua, d.ư l.uận xã hội x.ôn x.ao với clip ghi cảnh một nh.óm ng.ười ở Hà Tĩnh ra Hải Phòng mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng. Người mua trao tiền ngay tại điểm giao d.ịch.
Những người tham gia c.uộc gi.ao d.ịch tiền tỷ cho 2 cành lan đột biến
Đoạn clip được đưa lên mạng xã hội kh.iến kh.ông ít người tò mò về giống lan có giá trị và người bỏ ra tiền tỷ để sở hữu.
Đứng ra giao tiền mua 2 chậu lan trên là một người đàn ông tên Hùng, c.ông tá.c tại một đơn vị nhà nước ở Hà Tĩnh.
Trao đổi với PV, anh Hùng x.á.c nhận là người đứng ra giao dịch mua lan, nhưng anh chỉ là trung gian, còn chủ nhân thật sự đứng ra mua 2 chậu lan thuộc về một nh.óm ng.ười.
Anh cũng th.ông tin, hai chậu lan có tên là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh.
Số tiền 3,5 tỷ trao trực tiếp lúc nh.óm ng.ười đến nhận lan. Ảnh cắt từ clip
Theo tìm hiểu của PV, chủ nhân mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng trên là một nhóm đến từ Hà Tĩnh và Thái Bình, những người này góp tiền với niềm đam mê, đồng thời mong muốn nhân giống số lan kể trên.
Anh Thanh (một doanh nhân tại TP Hà Tĩnh), một th.ành v.iên trong nhóm góp tiền mua 2 chậu lan chia sẻ, 2 chậu lan thuộc loại đột biến gen, rất quý hiếm.
Trong 1 triệu cây lan thì chỉ có 1 cây ra loài hoa khá.c hoàn toàn nên cá.c hội chơi lan thích sưu tầm.
Loài lan này chỉ có cá.ch chiết từ thân mẹ ra mới đúng loài hoa này, còn gieo hạt hay cấy mô thì sẽ kh.ông cho ra loài hoa này mà trở về hoa truyền thống. Loài lan này phát triển rất chậm, một năm chỉ nhân được vài cây con, do hiếm nên rất đắt.
“Những người kh.ông chơi lan thấy mình bỏ số tiền lớn ra mua 2 chậu lan thì nghĩ mình điên. Những người đam mê, hiểu biết về lan mới nhận thấy giá trị của nó” – anh Thanh nói.
Sau khi mua, anh Thanh và nh.óm ng.ười ở Hà Tĩnh đã nhượng lại 2 chậu lan cho nh.óm ng.ười ở Thái Bình để tiện chăm sóc, nhân giống.
Anh chia sẻ, những người đam mê lan thường nâng niu, chăm sóc và có c.ông bảo vệ, chăm sóc loài gen quý trong hệ đ.ộng thực vật nói chung. Ngoài ra, một số người đam mê lan còn tận d.ụng làm thương mại rất tốt.
“Cá.ch đây ít ngày, trong hội người chơi lan cũng thực hiện một giao dịch mua bán 2 mầm lan được gọi tên là ‘Người đẹp kh.ông tên’ chỉ bằng hạt lúa có giá hơn 3 tỷ đồng, chuyện gi.ao d.ịch như vậy đối với những người đam mê chơi lan là bình thường” – anh Thanh kể.
Hai cành lan được đóng gói cẩn thận để đưa về
Theo nguồn tin của VietNamNet, người bán 2 chậu lan là T., một người chơi lan n.ổi tiếng ở Hải Phòng.
Trong 2 chậu lan thì chậu phi điệp Hồng Liên Anh có giá 2 tỉ đồng, chậu còn lại là phi điệp Hồng Gia Lai giá 1,5 tỷ, chậu đẹp hơn đang có mặt tại TP Hà Tĩnh.
Theo Vietnamnet
The post Tiết l.ộ của đại gia Hà Tĩnh ra Hải Phòng mua 2 chậu lan 3,5 tỷ appeared first on nhanh24h.info.

“Mỹ muốn cung cấp cho Việt Nam cá.c thiết bị qu.ân s.ự tốt nhất thế giới”
Wednesday June 05, 2019

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Andrea Thompson đ.ánh giá Việt Nam là một trong những đối tá.c mạnh của Washington trong khu vực và mong muốn hợp tá.c […]

28 tuổi bỏ đại học, làm tạp v.ụ và thu 3 tỷ mỗi tháng nhờ mở “đại hội v.õ l.âm anh hùng” ở Sài Gòn
Saturday June 08, 2019

Ở tuổi 28, Phan Minh Th.ông (quê Tiền Giang) đã sở hữu 3 nhà hàng quy mô ở Sài Gòn. Chuỗi quán ăn của th.ông được “lập trình” […]

The post 28 tuổi bỏ đại học, làm tạp v.ụ và thu 3 tỷ mỗi tháng nhờ mở “đại hội v.õ l.âm anh hùng” ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

The post “Mỹ muốn cung cấp cho Việt Nam cá.c thiết bị qu.ân s.ự tốt nhất thế giới” appeared first on Celadon.