Thí sinh bị m.ất chỗ do gi.an l.ận thi cử là ‘h.ậu quả kh.ông thể kh.ắc ph.ục’

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng nếu giải quyết theo hướng gọi nhập học lại những thí sinh “mất chỗ oan” vì gi.an l.ận thi cử sẽ gây x.áo trộn lớn.
Trao đổi trước câu hỏi của báo chí về việc đảm bảo quyền lợi cho một số thí sinh bị mất cơ hội vào ngành học mong muốn do những thí sinh được nâng điểm chiếm chỗ, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo d.ục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Chúng ta chỉ khắc phục đối với những h.ậu qu.ả có thể khắc phục được, hay nói cá.ch khá.c là có tính khả thi”.
Theo bà Phụng, về lý thuyết, có một số thí sinh gi.an l.ận từng nhập học cá.c trường và bị hủy kết quả trúng tuyển, và như vậy, một lượng thí sinh có thể thay thế.
Tuy nhiên, con số này là quá nhỏ so với số những thí sinh trúng tuyển khá.c mà kh.ông nhập học hàng năm. Như năm 2018, có hơn 22.000 thí sinh trúng tuyển nhưng kh.ông nhập học. Nếu như nói về tính chất thì 2 việc này là như nhau, bởi 22.000 thí sinh trúng tuyển mà kh.ông nhập học này cũng chiếm chỗ của những thí sinh khá.c.

“Mỹ muốn cung cấp cho Việt Nam cá.c thiết bị qu.ân s.ự tốt nhất thế giới”
Wednesday June 05, 2019

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Andrea Thompson đ.ánh giá Việt Nam là một trong những đối tá.c mạnh của Washington trong khu vực và mong muốn hợp tá.c […]

The post “Mỹ muốn cung cấp cho Việt Nam cá.c thiết bị qu.ân s.ự tốt nhất thế giới” appeared first on Celadon.

 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo d.ục Đại học. (Ảnh: VNN)
Theo bà Phụng, với 82 thí sinh được nâng điểm bị hủy kết quả trúng tuyển, nếu giải quyết theo hướng những thí sinh có điểm tiệm cận cá.c thí sinh này được vào nguyện vọng thế chỗ thì sẽ phải tiếp tục giải quyết cho 82 thí sinh ở cá.c nguyện vọng thấp hơn. Điều này sẽ diễn ra như chuỗi hiệu ứng domino với tất cả cá.c nguyện vọng của thí sinh.
“Năm ngoái, cá.c thí sinh đăng ký từ 1 đến 48 nguyện vọng. Vậy nếu giải quyết thì sẽ gây xáo trộn toàn bộ hệ thống. Và thậm chí lúc đó lại đặt ra tiếp vấn đề 22.000 thí sinh trúng tuyển kh.ông nhập học thì giải quyết quyền lợi cho cá.c thí sinh khá.c muốn nhập học vào 22.000 chỉ tiêu đó như thế nào”.
Do đó, bà Phụng cho hay Bộ GD&ĐT xếp việc này vào diện những h.ậu qu.ả kh.ông có khả năng khắc phục.
“Ở một góc độ nào đó, câu hỏi đặt ra về quyền lợi của thí sinh mất chỗ oan vì gi.an l.ận thi cử là có lý, nhưng đó là việc kh.ông thể giải quyết được đến cùng một cá.ch hợp lý cho tất cả cá.c thí sinh liên quan”, bà Phụng nói.

Hơn 80 đ.ại l.ý xăng dầu muốn th.anh l.ý hợp đồng với c.ông ty của ông Trịnh Sướng
Monday June 10, 2019

 – Trên 80 đại lý ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,… muốn thanh lý hợp đồng với Petrol Mỹ Hưng nhưng chưa thể thực hiện được. Liên […]

The post Hơn 80 đ.ại l.ý xăng dầu muốn th.anh l.ý hợp đồng với c.ông ty của ông Trịnh Sướng appeared first on Celadon.

 Ông Mai Văn Trinh, C.ục tr.ưởng Cục Quản lý chất lượng. (Ảnh: VNN)
Nói về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Mai Văn Trinh, C.ục tr.ưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), nhận định “Khi nào còn thi cử thì còn gi.an l.ận và kh.ông ngoại trừ bất kỳ một thời đại nào. Việc chúng ta cần làm hạn chế thấp nhất tiêu cực xảy ra”.
Nói về gi.an l.ận năm 2018, ông Trinh cho biết “Những ngày sự việc b.ắt đầu xảy ra, tôi 5 đêm mất ngủ liên tục. Kh.ông chỉ tôi mà ở thời điểm đó, kể cả 2-3h sáng tôi gọi Bộ trưởng ông cũng đều nhấc máy để chỉ đạo c.ông việc”.
Ông Trinh cho biết hiện nay cá.c cơ quan vẫn đang tiếp tục đ.iều tr.a.
“Quan điểm của Bộ Giáo d.ục là nếu có sai phạm là x.ử l.ý, thậm chí cả h.ình s.ự. Ngành CA cũng thống nhất làm ngh.iêm túc kể cả cán bộ của ngành chứ kh.ông có ngoại lệ. Tới đây, khi có kết quả rõ ràng, thí sinh và phụ huynh liên quan đến đâu sẽ x.ử l.ý đến đó. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng kh.ông chấp nhận cán bộ trong ngành giáo d.ục có những h.ành v.i gi.an l.ận, s.ai tr.ái”.
Nguồn: Vietnamnet
The post Thí sinh bị m.ất chỗ do gi.an l.ận thi cử là ‘h.ậu quả kh.ông thể kh.ắc ph.ục’ appeared first on nhanh24h.info.