Thí sinh bị m.ất chỗ do gi.an l.ận thi cử là ‘h.ậu quả kh.ông thể kh.ắc ph.ục’

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng nếu giải quyết theo hướng gọi nhập học lại những thí sinh “mất chỗ oan” vì gi.an l.ận thi cử sẽ gây x.áo trộn lớn.
Trao đổi trước câu hỏi của báo chí về việc đảm bảo quyền lợi cho một số thí sinh bị mất cơ hội vào ngành học mong muốn do những thí sinh được nâng điểm chiếm chỗ, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo d.ục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Chúng ta chỉ khắc phục đối với những h.ậu qu.ả có thể khắc phục được, hay nói cá.ch khá.c là có tính khả thi”.
Theo bà Phụng, về lý thuyết, có một số thí sinh gi.an l.ận từng nhập học cá.c trường và bị hủy kết quả trúng tuyển, và như vậy, một lượng thí sinh có thể thay thế.
Tuy nhiên, con số này là quá nhỏ so với số những thí sinh trúng tuyển khá.c mà kh.ông nhập học hàng năm. Như năm 2018, có hơn 22.000 thí sinh trúng tuyển nhưng kh.ông nhập học. Nếu như nói về tính chất thì 2 việc này là như nhau, bởi 22.000 thí sinh trúng tuyển mà kh.ông nhập học này cũng chiếm chỗ của những thí sinh khá.c.

Tài xế Lexus ch.ặn đ.ầu xe c.ứu h.ỏa: Do ồn quá nên kh.ô.ng nghe được tiếng còi?
Friday October 04, 2019

Đội CSGT-TT CA TP Vinh khẳng định, sẽ tr.ích x.uất camera để làm c.ăn c.ứ x.ử l.ý tài xế xe Lexus kh.ô.ng nhường đường cho xe ưu tiên […]

The post Tài xế Lexus ch.ặn đ.ầu xe c.ứu h.ỏa: Do ồn quá nên kh.ô.ng nghe được tiếng còi? appeared first on Celadon.

 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo d.ục Đại học. (Ảnh: VNN)
Theo bà Phụng, với 82 thí sinh được nâng điểm bị hủy kết quả trúng tuyển, nếu giải quyết theo hướng những thí sinh có điểm tiệm cận cá.c thí sinh này được vào nguyện vọng thế chỗ thì sẽ phải tiếp tục giải quyết cho 82 thí sinh ở cá.c nguyện vọng thấp hơn. Điều này sẽ diễn ra như chuỗi hiệu ứng domino với tất cả cá.c nguyện vọng của thí sinh.
“Năm ngoái, cá.c thí sinh đăng ký từ 1 đến 48 nguyện vọng. Vậy nếu giải quyết thì sẽ gây xáo trộn toàn bộ hệ thống. Và thậm chí lúc đó lại đặt ra tiếp vấn đề 22.000 thí sinh trúng tuyển kh.ông nhập học thì giải quyết quyền lợi cho cá.c thí sinh khá.c muốn nhập học vào 22.000 chỉ tiêu đó như thế nào”.
Do đó, bà Phụng cho hay Bộ GD&ĐT xếp việc này vào diện những h.ậu qu.ả kh.ông có khả năng khắc phục.
“Ở một góc độ nào đó, câu hỏi đặt ra về quyền lợi của thí sinh mất chỗ oan vì gi.an l.ận thi cử là có lý, nhưng đó là việc kh.ông thể giải quyết được đến cùng một cá.ch hợp lý cho tất cả cá.c thí sinh liên quan”, bà Phụng nói.

t.iếp v.iên n.ữ nhà hàng ở Sài Gòn bám d.âm với giá 4 triệu đồng
Friday October 11, 2019

Hai c.ô gái kh.ai nh.ận là nhân viên của nhà hàng được quản lý điều tới khá.ch sạn bá.n d.âm cho 2 khá.ch n.am với giá 4 triệu […]

The post t.iếp v.iên n.ữ nhà hàng ở Sài Gòn bám d.âm với giá 4 triệu đồng appeared first on Celadon.

 Ông Mai Văn Trinh, C.ục tr.ưởng Cục Quản lý chất lượng. (Ảnh: VNN)
Nói về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Mai Văn Trinh, C.ục tr.ưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), nhận định “Khi nào còn thi cử thì còn gi.an l.ận và kh.ông ngoại trừ bất kỳ một thời đại nào. Việc chúng ta cần làm hạn chế thấp nhất tiêu cực xảy ra”.
Nói về gi.an l.ận năm 2018, ông Trinh cho biết “Những ngày sự việc b.ắt đầu xảy ra, tôi 5 đêm mất ngủ liên tục. Kh.ông chỉ tôi mà ở thời điểm đó, kể cả 2-3h sáng tôi gọi Bộ trưởng ông cũng đều nhấc máy để chỉ đạo c.ông việc”.
Ông Trinh cho biết hiện nay cá.c cơ quan vẫn đang tiếp tục đ.iều tr.a.
“Quan điểm của Bộ Giáo d.ục là nếu có sai phạm là x.ử l.ý, thậm chí cả h.ình s.ự. Ngành CA cũng thống nhất làm ngh.iêm túc kể cả cán bộ của ngành chứ kh.ông có ngoại lệ. Tới đây, khi có kết quả rõ ràng, thí sinh và phụ huynh liên quan đến đâu sẽ x.ử l.ý đến đó. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng kh.ông chấp nhận cán bộ trong ngành giáo d.ục có những h.ành v.i gi.an l.ận, s.ai tr.ái”.
Nguồn: Vietnamnet
The post Thí sinh bị m.ất chỗ do gi.an l.ận thi cử là ‘h.ậu quả kh.ông thể kh.ắc ph.ục’ appeared first on nhanh24h.info.