Tân ch.ủ t.ịch huyện bị nguyên ch.ủ t.ịch huyện phản đối nói gì về sai phạm của mình?

Tân ch.ủ t.ịch huyện cho rằng quá trình ban hành văn bản liên quan đến tr.ùm gỗ lậu “Phượng râu” đã để xảy ra sai sót do sao chép và kh.ông biết tr.ùm gỗ lậu đã chở hết gỗ mua ra khỏi rừng
Liên quan đến vụ việc “Nguyên ch.ủ t.ịch huyện phản đối tân ch.ủ t.ịch huyện” mà Báo Người Lao Động sáng nay (14-5) đã phản ánh việc ông Y Suôn Byă (nguyên ch.ủ t.ịch UBND huyện Krông Pắk) ra mặt phản đối ông Đinh Xuân Diệu (tân Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), chiều 14-5 một l.ãnh đ.ạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết chưa nghe th.ông tin vụ việc và cũng chưa nhận được đơn thư của ông Y Suôn Byă gửi Tỉnh ủy.

h.ành h.ung ng.ười dân trước mặt CSGT: Đóng kịch, nhằm bôi x.ấu l.ực l.ượng?
Saturday October 05, 2019

Qua xá‌c minh b.an đ.ầu, đ.ối t.ượng l.ạ m.ặt hà‌nh hu‌ng ng.ười dân trước mặt l.ực l.ượng CSGT Hưng Yên kh.ô.ng l.iên qu.an đến đ.ơn v.ị này. l.ãnh […]

The post h.ành h.ung ng.ười dân trước mặt CSGT: Đóng kịch, nhằm bôi x.ấu l.ực l.ượng? appeared first on Celadon.

Xưởng gỗ lậu của tr.ùm “Phượng râu”
Trước đó, trong thời gian làm Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk, ông Diệu trực tiếp ký một số văn bản đề nghị cho vận chuyển, đôn đốc việc vận chuyển gỗ mua qua đấu giá, đã ghi sai quy cá.ch và đơn vị tính khối lượng gỗ so với hợp đồng mua bán tài sản đấu giá; đôn đốc ông Phan Hữu Phượng (tức tr.ùm gỗ lậu “Phượng râu”) vận chuyển gỗ trong khi ông này đã vận chuyển hết ra khỏi rừng. Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng sau khi xem xét cá.c ng.uyên nh.ân chủ quan, khá.ch quan, tinh thần tự giá.c nhận khuyết điểm và hứa khắc phục, sửa chữa của ông Diệu; kh.ông thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật; mà yêu cầu ông Diệu ngh.iêm túc kiểm điểm, rút kinh ngh.iệm.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về những sai phạm của mình, ông Diệu cho rằng ông đã ký văn bản mà trong đó đúng ra ghi m3 thì ghi m2 và gỗ tròn thì lại ghi gỗ hộp. Sau đó, sở đã kiểm điểm cá nhân, phòng ban liên quan tham mưu và x.á.c định ng.uyên nh.ân là do sao chép từ văn bản quản lý đất đai nên xảy ra sai sót. “Việc ghi từ gỗ tròn sang gỗ hộp, cái đó mới ng.uy h.iểm, có thể có một ý đ.ồ l.ợi d.ụng nhưng thực tế gỗ của ông Phượng toàn bộ là gỗ tròn, kh.ông phải anh em cố tình nên kh.ông x.ử l.ý kỷ luật mà nhắc nhở” – ông Diệu lý giải.
Trả lời câu hỏi việc ban hành văn bản đốc thúc khi đã chở hết gỗ liệu có tạo điều kiện cho ông Phượng tiếp tục vận chuyển hàng trăm m3 gỗ lậu ra khỏi rừng, ông Diệu cho rằng căn cứ vào văn bản của Vườn Quốc gia Yók Đôn nên ông ký chứ kh.ông biết đã vận chuyển ra hết chưa (?!). Văn bản này cũng kh.ông tạo điều kiện gì vì kh.ông thể dùng một mình văn bản này để chở gỗ được mà phải có biên bản kiểm đếm gỗ của kiểm lâm, hóa đơn bán hàng. “Kh.ông có vấn đề gì cả, ở đây do tôi là người ký, để xảy ra sai sót nên bị xem xét về trá.ch nhiệm kiểm tra, kiểm soát trong việc ban hàng văn bản” – ông Diệu lý giải.
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo ông Diệu, việc ông Y Suôn Byă ph.ản ứ.ng khi ông về làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk thì cả huyện biết. Khi ông chưa xuống nhận nhiệm vụ mà t.ổ ch.ức xuống th.ông báo kết luận của Tỉnh ủy thì ông Y Suôn Byă đã ph.ản ứ.ng.
Đối với ông Y Suôn Byă, trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk do có nhiều sai phạm nên bị kỷ luật khiển trá.ch, được điều về Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, có vụ ký cá.c quyết định cho chủ trương để cá.c cơ sở giáo d.ục c.ông lập hợp đồng giáo viên, nhân viên vượt chỉ tiêu biên chế 197 lao đ.ộng, gây b.ức x.úc trong nhân dân.
Sáng 27-4-2018, cá.c l.ực l.ượng của Bộ CA b.ắt quả t.ang 2 xe tải chở đầy gỗ lậu tại khu vực thị trấn Ea T’Ling (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Số gỗ này do ông tr.ùm “Phượng râu” vận chuyển từ khu vực biên giới do Đồn Biên phòng 747 (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) quản lý. Ngay sau đó, cơ quan đ.iều tr.a đã thực hiện việc kh.ám x.ét lán trại, nhà xưởng và nơi ở của “Phượng râu”, th.u gi.ữ hàng trăm m3 gỗ lậu. Đến nay, cơ quan CA đã kh.ởi t.ố, b.ắt gi.am nhiều cán bộ là kiểm lâm, cán bộ bảo vệ rừng 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.
Bài và ảnh: Cao Nguyên
The post Tân ch.ủ t.ịch huyện bị nguyên ch.ủ t.ịch huyện phản đối nói gì về sai phạm của mình? appeared first on nhanh24h.info.

Nh.ận tiền r.ồi th.ô.ng quan hàng, cựu cá.n bộ H.ải qu.an cảng Cát Lái nói đó là “tiền bồi dưỡng”
Thursday October 10, 2019

 c.ơ qu.an x.ét x.ử bá.c bỏ quan điểm “nh.ận tiền bồi dưỡng” mà cựu cá.n bộ H.ải qu.an trình b.ày khi nói về h.ành v.i nh.ận tiền với […]

The post Nh.ận tiền r.ồi th.ô.ng quan hàng, cựu cá.n bộ H.ải qu.an cảng Cát Lái nói đó là “tiền bồi dưỡng” appeared first on Celadon.