T.iễn đ.ưa NSƯT Giang Châu về nơi a.n ngh.ỉ cuối cùng

 – Sáng 11-5, đông đảo người h.âm m.ộ, nghệ sĩ đã t.iễn đưa “Tr.ùm Sò” NSƯT Giang Châu về nơi a.n ngh.ỉ cuối cùng. Trước tấm lòng của Công ty Chánh Phú Hòa, gia đình NSƯT Giang Châu đã quyết định a.n t.áng ông tại Hoa viên Nghĩa tr.ang Bình D.ương, thay vì h.ỏa t.áng như đã th.ông báo.

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, n.am th.anh n.iên 18 t.uổi t.ử v.ong
Friday October 04, 2019

Trong lúc vừa sạc pin điện thoại vừa dùng, b.ất ng.ờ chiếc điện thoại phát n.ổ kh.iến một th.anh n.iên t.ử v.ong. Ngày 3-10, ô.ng Trương Quốc Khá.nh, […]

The post Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, n.am th.anh n.iên 18 t.uổi t.ử v.ong appeared first on Celadon.

Ông Hồ Xuân Lâm – Phó ch.ủ t.ịch LĐLĐ TP HCM và NSƯT Thoại Miêu đến tiễn đưa NSƯT Giang Châu về nơi a.n nghỉ cuối cùng
Bà Đinh Thị Kim Tuyến, vợ của NSƯT Giang Châu cho biết, trước tấm lòng của Công ty cổ phần xây dựng đầu tư Chánh Phú Hòa về việc tr.ao t.ặng phần đất và xây dựng ngôi mộ cho NSƯT Giang Châu tại khu mộ trên con đường Nghệ sĩ tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – nơi có cá.c mộ phần của NSND soạn giả Viễn Châu, nhạc sĩ Thanh Sơn, NSƯT Thanh Sang, nhạc sĩ Phạm Duy, nhà văn Sơn Nam, Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, nhạc sĩ Hoàng Trang, soạn giả Nhị Kiều, nghệ sĩ Tám Vân… – gia đình đã quyết định sẽ a.n t.áng NSƯT Giang Châu, thay vì h.ỏa t.áng ông như đã th.ông tin ban đầu.

Cựu CA sa ng.ã câu kết với bên ngoài, lập đ.ường d.ây mua bá.n m‌a tú‌y tổng hợp xuyên quốc gia
Monday October 07, 2019

c.ô.ng tá.c trong l.ực l.ượng CA nhưng c.ô.ng tá.c trong l.ực l.ượng CA nhưng c.ô.ng tá.c trong l.ực l.ượng CA nhưng Theo đ.á.nh giá của c.ơ qu.an đ.iều […]

The post Cựu CA sa ng.ã câu kết với bên ngoài, lập đ.ường d.ây mua bá.n m‌a tú‌y tổng hợp xuyên quốc gia appeared first on Celadon.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung – Phó ch.ủ t.ịch Hội Sân khấu TP HCM đọc điếu văn trong lễ truy điệu NSƯT Giang Châu
Ông Nguyễn Hiền Triết, Tổng giám đốc Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương, cho biết: “Với những cống hiến của NSƯT Giang Châu cho sân khấu c.ải l.ương, chúng tôi muốn xây dựng ngôi m.ộ của ông tại Hoa viên để c.ông chúng đến viếng, bên cạnh cá.c nghệ sĩ đồng ngh.iệp quá cố của ông”.

Ông Hồ Xuân Lâm – Phó ch.ủ t.ịch LĐLĐ TP HCM – thắp nén h.ương t.iễn b.iệt NSƯT Giang Châu
Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung – Phó ch.ủ t.ịch Hội Sân khấu TP HCM – đã đọc điếu văn trong lễ truy điệu NSƯT Giang Châu. Trong đó, khái quát cuộc đời, sự ngh.iệp nghệ thuật của NSƯT Giang Châu, ghi nh.ận những đóng góp to lớn mà ông đã cống hiến cho sân khấu cải lương, x.ứng đ.áng được đón nh.ận danh hiệu NSND mà nhà nước sẽ tr.ao tặng.

Tiễn biệt NSƯT Giang Châu về nơi a.n ngh.ỉ cuối cùng
“Sau khi trải qua cá.c đoàn: Phước Châu, Hương Mùa Thu, Hoa Mùa Xuân, Ngân Điện – Ngọc Đính, Thanh Hương – Hùng Minh, Minh Cảnh 2, Trâm Hoa Mai…. Ông là người nghệ sĩ sáng tạo cá.ch ca hơi dài, nhấn nh.á, “chạy chữ khi xuống câu vọng cổ” một cá.ch điêu luyện để g.óp phần làm mới bài v.ọng c.ổ và tạo dấu ấn riêng.

Đắk Lắk: Nh.ận gỗ lậu, l.ãnh đ.ạo kiểm lâm vẫn liên tục đạt danh hiệu ‘ch.iến sĩ thi đua’
Monday October 14, 2019

Dù đã nh.ận gần 9m3 gỗ kh.ô.ng rõ nguồn gốc từ tr.ùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng ‘râu’), cũng kh.ô.ng làm t.ốt chức trá.ch b.ảo v.ệ […]

The post Đắk Lắk: Nh.ận gỗ lậu, l.ãnh đ.ạo kiểm lâm vẫn liên tục đạt danh hiệu ‘ch.iến sĩ thi đua’ appeared first on Celadon.

NSƯT Thanh Kim Huệ, Thanh Điền đ.au x.ót t.iễn b.iệt NSƯT Giang Châu
Bước đầu tạo được tên tuồi, dần đã kh.ẳng đ.ịnh được chổ đứng trên sân khấu  lớn, nhưng vẫn được đ.ánh giá là kép ca, chưa phải là kép diễn, nên ông đã chịu khó tìm tòi, ngh.iên c.ứu và thọ giáo nhiều bậc thầy trong dàn dựng để trang bị cho mình k.ỹ n.ăng d.iễn xuất. Biết mình kh.ông phải là k.ép đ.ẹp, ông đã cần cù, siêng n.ăng tập d.ợt để có được một phong cá.ch biểu diễn riêng biệt, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Đông nghệ sĩ đoàn cải lương Kim Chung đến viếng, t.iễn đưa NSƯT Giang Châu về nơi a.n nghỉ cuối cùng

Cá.c nghệ sĩ đến t.iễn b.iệt NSƯT Giang Châu về nơi an nghỉ cuối cùng
Những tôi luyện ấy đã được trở nên hoàn thiện hơn khi ông gia nhập đoàn cải lương Sai Gòn 2, nhờ lối ca v.ọng c.ổ dài hơi và phong cá.ch diễn xuất sống đ.ộng,có nhiều bậc thầy chỉ dẫn, anh nhanh chóng n.ổi tiếng và thu hút khán giả cũng như giới sân khấu qua v.ai Trần Hùng trong vở “Tìm lại cuộc đời”, một nhân vật kh.ó quên trong cuộc đời nghệ thuật của ông. Tiếp theo là thành c.ông r.ực r.ỡ với Thừa trong vở “Tiếng hò sông H.ậu”, Út Chất (“Ánh lửa rừng khuya”), cô ba Sáng (“Những ánh sao kh.ông tên”), Thái Ngọc (“Khá.ch sạn Hào Hoa”, Tâm (“Tô Ánh Nguyệt”), chồng của Điểu (“Tình mẫu t.ử”)…

NSƯT Giang Châu (vai Tr.ùm Sò) và NSƯT Thanh Kim Huệ (vai Thị Hến) trong vở “Ngao, sò, ốc, hến”
Đến vai Tr.ùm Sò trong vở “Ngao Sò Ốc Hến” thì ông đã trở thành “Sao” được khán giả cả nước yêu mến. Với lối diễn ca diễn đầy sáng tạo, ông kế thừa Nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn với một h.ình t.ượng Tr.ùm Sò độc đáo, mới lạ, kh.iến cho khán giả vừa gh.ét cái tính í.ch k.ỷ keo kiệt và á.c độc, lại vừa cư.ời th.ỏa thích trước những tình huống hài duyên dáng.
Cá.c nghệ sĩ đến dự lễ truy điệu đều c.ông nhận, trên sân khấu ngoài những thành tựu n.ổi bật, trong cuộc sống đời thường, NSƯT Giang Châu là người nghệ sĩ tích cực tham gia cá.c c.ông tá.c từ thiện. Khi NSUT Minh Vương và NSND Lệ Thủy t.ổ ch.ức Sân khấu Vàng để gây quỹ xây dựng nhà tình thương, ông sẳn sàng tham gia mà kh.ông nhận th.ù la.o, còn gửi ủng hộ thêm tiền, đóng góp sức mình trong việc xây tặng hơn 30 căn nhà cho bà con nông dân ngh.èo v.ùng s.âu, vùng xa.

Tá.c giả Nguyễn Anh Kiệt – Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM và đạo diễn NSƯT Võ Trọng Nam – Phó giám đốc Sở VHTT TP HCM – đến viếng, tiễn đưa “Tr.ùm Sò” NSƯT Giang Châu
Tài nghệ và ước v.ọng của ông về những vở diễn,về những vai diễn sẽ kh.ông ngừng được mang đến với khán giả nếu như trận tai biến năm 2017 đã kh.iến ông bị thoái h.óa não, b.uộc ông phải rời x.a ánh đ.èn sân khấu.

NS Tú Trinh và diễn viên điện ảnh Kiều Trinh viếng NSƯT Giang Châu
“NSƯT Giang Châu là người bạn tri kỷ của những bài v.ọng c.ổ hài duyên dáng và những vai diễn đ.ộc đ.áo kh.ó ph.ai trên sân khấu cải lương. Ông ra đi nhưng giá trị của những vai diễn, những sáng t.ạo vẫn mãi mãi ở lại trong lòng c.ông chúng” – ông Hồ Xuân Lâm – Phó ch.ủ t.ịch LĐLĐ TP HCM đã phát biểu khi đến viếng NSƯT Giang Châu.

NS Việt Hương, Chí Tài, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ đến viếng NSƯT Giang Châu
Đại diện gia đình, cô Trần Thị Quế Thảo – con gái của cố NSƯT Giang Châu – đã nói lời cảm ơn t.ình c.ảm mà c.ông chúng, nghệ sĩ đồng ngh.iệp đã dành cho cha mình; cảm ơn sự qu.an tâm của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, cá.c cấp chính quyền, địa phương, Sở VHTT TP HCM, Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN, Hội Sân khấu TP HCM, cá.c nhà hát, cá.c sân khấu nghệ thuật và hàng ngàn khán giả đã ch.ia b.uồn, an ủi, dành nhiều lời đ.ộng viên đối với sự mất m.át to lớn của gia đình.

Con gái và con dâu của cố NSƯT Giang Châu đ.au b.uồn tiễn biệt ông về nơi a.n ngh.ỉ cuối cùng
Đặc biệt, gia đ.ình cảm ơn Công ty cổ phần xây dựng đầu tư Chánh Phú Hòa đã tạo mọi điều kiện để xây mộ, ch.ôn cất NSƯT Giang Châu tại Hoa viên Nghĩa Trang Bình Dương.

NSƯT Thanh Sang, Thanh Điền, Giang Châu và NS Đức Minh trên sân khấu Sài Gòn 2 thập niên 80 – giai đoạn tài năng của “Tr.ùm Sò” Giang Châu được đ.ánh giá là s.áng r.ực
Bài và ảnh: Thanh Hiệp
(NLĐO)
The post T.iễn đ.ưa NSƯT Giang Châu về nơi a.n ngh.ỉ cuối cùng appeared first on nhanh24h.info.