Sức khỏe của Tổng B.í th.ư, Ch.ủ t.ịch nước – Giải m.ã sự qu.an t.âm của nhân dân

– Vì dân tin tưởng và h.y v.ọng nên mới mong ông có sức khỏe ổn định để tiếp tục l.ãnh đ.ạo c.ông cuộc đấu tranh xây dựng chỉnh đốn đảng, chống th.am nh.ũng.
Thế là sau gần một tháng, kể từ chuyến c.ông tá.c tại Kiên Giang, Tổng Bí thư, Ch.ủ t.ịch nước  Nguyễn Phú Trọng đã  chính thức làm việc trở lại vào ngày 14/5/2019 với việc chủ trì phiên họp l.ãnh đ.ạo chủ chốt của Đảng, Nhà Nước, sau đó là phiên họp Bộ ch.ính tr.ị chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10.

Malaysia đ.á.ng s.ợ nhờ “thay m.áu”, nhưng vẫn có điểm yếu “ch.ế.t ng.ười” cho Việt n.am tận d.ụng
Thursday October 10, 2019

Sau những lần nếm trái đắng trước Việt n.am tại AFF Cup 2018, Malaysia đã có nhiều thay đổi về nhân sự với những cái tên chất lượng […]

The post Malaysia đ.á.ng s.ợ nhờ “thay m.áu”, nhưng vẫn có điểm yếu “ch.ế.t ng.ười” cho Việt n.am tận d.ụng appeared first on Celadon.

Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Ch.ủ t.ịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp l.ãnh đ.ạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước. (Ảnh: Trí Dũng – TTXVN)
Gần một tháng thiếu vắng hình ảnh trên truyền th.ông chính thống của ông  gây ra rất nhiều đồn đoán trên mạng và trong dư luận xã hội. Trong cá.c phiên tiếp x.úc c.ử tri, nhiều vị l.ãnh đ.ạo Đảng, Nhà nước đều nhận được những câu hỏi đầy quan tâm, l.o l.ắng của cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư, Ch.ủ t.ịch nước.
Trong thời gian ấy, cho dù người phát ngôn Bộ ngoại giao, cá.c nhà l.ãnh đ.ạo đã trấn an dư luận rằng, sức khỏe của ông đang tốt dần lên và ông sẽ sớm trở lại làm việc nhưng dư luận vẫn chưa hoàn toàn yên tâm.
Chỉ khi hình ảnh của ông xuất hiện lại trên truyền th.ông chính thống với những chỉ đạo rõ ràng, qu.yết l.iệt về cá.c c.ông việc cấp bá.ch trọng tâm của Đảng và đất nước, những quan tâm, l.o l.ắng của cán bộ, đảng viên mới được gi.ải t.ỏa. Một tâm tr.ạng mừng vui, yên tâm, tin tưởng đã lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và cả…trên mạng.
Trang tin BBC (Anh Quốc) trước khi đưa vài ý kiến trái chiều, đã tr.ích nguyên những ý kiến của độc giả trang này, xin trích một số ý kiến:  “Chỉ thấy [một] hình ảnh rất đẹp kh.ông chỉ mình tôi mà bao con tim đất Việt trông mong”, bạn đọc Pht Nhu bình luận;  Do Truong Huy: “Tay mạnh mẽ, da dẻ ok, giọng nói tuy chậm nhưng rõ nét. Cụ còn nhớ cá.c vấn đề nóng. Thế mà tụi nó đồn này đồn kia, từ giờ tới Đại hội kế tiếp còn nhiều chuyển biến nữa.”;  Hữu Th.ông thì viết: “Tuổi cao rồi bá.c ốm thì đã sao nhưng có một thực tế [kh.ông] thể nào phủ nhận là bá.c đang cống hiến cho đất nước dân tộc này kể cả khi bá.c chỉ còn một nhip thở.”;  Buimanh Ha bình luận: “Chủ tịch hết lòng vị quốc kh.ông đáng khâm phục hay sao? Chúc bá.c mau chóng bình phục! Cái đáng nghĩ là ai có tài có đức để l.ãnh đ.ạo đất nước. Vậy mà có những người điên cuồng chống phá một cá.ch mù quáng, kh.ông cần phân biệt đúng sai,” độc giả Duchung Nguyễn viết…
Còn ông Lê Diễn Đức, một nhà báo tự do sống tại Mỹ thì viết thẳng th.ắn trên FB ngày 15/5:  “Hô.m qua 14/5, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp l.ãnh đ.ạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Hô.m nay, 15 tháng 5, ông Trọng chủ trì phiên họp toàn thể Bộ Chính Trị… Đúng là nhàn cư vi bất thiện, đã kh.ông ưa thì tròn cũng thành méo, nặn ra đủ điều, đủ thuyết âm mưu. Tôi cho rằng, những k.ẻ chống và bêu x.ấu, đồn thổi á.c ý, thậm chí sử d.ụng ngôn ngữ tởm lợm về ông Trọng, thi chắc ch.ắn họ là những người ưu ái cho th.am nh.ũng và ăn cắp tiền bạc của nhà nước, của nhân dân. Giống như họ đã từng coi Trịnh Xuân Thanh là ”người hùng” ”dân chủ”!”.
Nhân dân dành cho ông t.ình c.ảm và sự quan tâm đ.ặc biệt vì trong những năm gần đây Tổng Bí thư, Ch.ủ t.ịch nước đã trở thành biểu tượng và quyết tâm của Đảng chống th.am nh.ũng, làm trong sạch bộ máy, thanh sạch những x.ấu xa, ung nh.ọt đang nảy sinh trong xã hội.
Chưa có giai đoạn cá.ch mạng nào mà Đảng, Nhà nước đã x.ử l.ý kỷ luật, x.ử l.ý h.ình s.ự nhiều l.ãnh đ.ạo cao cấp cả trong Đảng, chính phủ, trong quân đội, CA như những năm vừa rồi. Rất nhiều v.ụ việc tiêu cực n.ổi cộm, ph.ức t.ạp, là biểu hiện của nhiều qu.an h.ệ lợi ích nhóm tinh vi, rằng r.ịt đã được đưa ra ánh sáng dười sự l.ãnh đ.ạo kh.ôn khéo, đầy bản lĩnh của người cầm lái cao nhất, đó là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Quyết tâm kh.ông lay chuyển của ông, lối sống giản dị, ch.an h.òa của ông (dù rất hiếm khi được thể hiện trên b.áo chí) đã và đang tạo ra một sự cuồn hút tự nhiên với quần chúng nhân dân, mang lại niềm tin, tạo ra niềm tin, củng cố niềm tin.
Việc ông trở lại làm việc bình thường kh.iến những người đồng chí cấp dưới thêm vững tâm và được truyền c.ảm h.ứng.
Vì dân tin tưởng và hy vọng nên mới mong ông có sức khỏe ổn định để tiếp tục l.ãnh đ.ạo c.ông cuộc đấu tranh xây dựng chỉnh đốn đảng, phòng chống th.am nh.ũng tiêu cực đi đúng hướng, với tốc độ cao hơn, với mức độ qu.yết l.iệt và phạm vi toàn diện hơn.
Chính vì lẽ đó, có thể thấy độ qu.an t.âm của d.ư l.uận với sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong 1 tháng qua là một chỉ dấu tích c.ực của niềm tin, điều đó cũng là th.ông điệp của nhân dân muốn Đảng cần làm gì để giữ vững và nâng cao niềm tin ấy.
Theo VTC
The post Sức khỏe của Tổng B.í th.ư, Ch.ủ t.ịch nước – Giải m.ã sự qu.an t.âm của nhân dân appeared first on nhanh24h.info.

Tình cảnh kh.ố.n cùng của ng.ười v.ợ đang ng.ủ với ch.ồng thì liên tục b.ị gọi ‘đi khá.ch’
Friday October 18, 2019

k.ẻ lạ dùng ảnh của ch.ị Trang cắт gh.ép vào những tấm hình mát mẻ r.ồi đ.ăng tải lên cá.c diễn đàn ng.ười lớn. Sự việc k.éo dài […]

The post Tình cảnh kh.ố.n cùng của ng.ười v.ợ đang ng.ủ với ch.ồng thì liên tục b.ị gọi ‘đi khá.ch’ appeared first on Celadon.