Phó ch.ủ t.ịch Quốc hội: B.uộc lái xe s.ay x.ỉɴ đi thu gom r.á.c, n.ạo v.ét sông Tô Lịch

Theo Ph.ó ch.ủ t.ịch Quốc hội, biện pháp b.ắt tài xế ѕ.αʏ x.ỉɴ phải th.ực hiện lao đ.ộng c.ông ích như nạo v.ét sông Tô Lịch. Với cá.ch ph.ạt tiền th.ông thường như trước đây, nhiều người sẽ kh.ông s.ợ và sẽ chủ qu.an trong việc kh.ông chấp h.ành l.uật pháp VN
Thảo luận về chương trình dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 9/5, Phó Ch.ủ nh.iệm Phùng Quốc Hiển đã đề xuất cần có những giải pháp x.ử l.ý quyết l.iệt t.ình tr.ạng v.i ph.ạm uống Riệu b. i a.

‘gh.en ăn tức ở’, ng.ười đ.àn ô.ng cầm d.ao tr.uy s.át 8 ng.ười, trong đó 3 n.ạn nh.ân b.ị t.ử v.ong
Sunday October 13, 2019

Nguyễn Xuân Tiến (57 t.uổi, ở Thái Nguyên) nghĩ c.on trai làm ăn thua lỗ, trong khi hàng xóm sung túc, nên n.ảy s.inh gh.en tức, cầm d.ao […]

The post ‘gh.en ăn tức ở’, ng.ười đ.àn ô.ng cầm d.ao tr.uy s.át 8 ng.ười, trong đó 3 n.ạn nh.ân b.ị t.ử v.ong appeared first on Celadon.

Ph.ó Ch.ủ .tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển (Ảnh: báo Giao th.ông)
“Những người ѕ.αʏ x.ỉɴ mà lái xe, nếu chỉ ph.ạt h.ành chính 10- 15 triệu đồng có khi họ kh.ông s.ợ. Nhưng nếu b.uộc họ phải đi lao đ.ộng c.ông ích, như đi n.ạo v.ét sông Tô Lịch thì sẽ s.ợ ngay”, Phó Ch.ủ t.ịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhận định.
Với những trường hợp người ɴgʜi.ệɴ “m.ạ th.uy” lái xe, theo ông nên  tước giấy phép lái xe vĩnh viễn nếu gây Tаі пạп ở mức x.ử ph.ạt hành chính. N.ặng hơn thì x.ử theo L.uật H.ình sự để t.ạo s.ự r.ăn đ.e.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng thời gian tới ph.áp l.uận cần có th.ông điệp hoặc cá.ch thức nào đó x.ử lý đối với cá.c vấn đề mà d.ư l.uận ḃứç xǘc . Như vấn đề v.i ph.ạm Riệu b. i a, nếu Сảпʜ ѕάᴛ giao th.ông đo nồng độ cồn quá mức t.ịch thu giấy ph.ép và ph.ạt lao đ.ộng c.ông ích, b.ắt đi thu g.om r.á.c. Ở phường nào đi thu g.om r.á.c ở phường đó.

c.lip: ch.ồng ghì ch.ặt đ.ầu v.ợ xuống sàn nhà, l.ột đ.ồ r.ồi đ.á.nh đ.ập d.ã m.an trước mặt giúp việc và c.on nhỏ
Tuesday October 15, 2019

c.lip đã g.ây ph.ẫn n.ộ cộng đồng m.ạng vì hành đ.ộng đ.á.nh đ.ập v.ợ d.ã m.an trước mặt giúp việc và c.on nhỏ. Mới đây trên m.ạng x.ã […]

The post c.lip: ch.ồng ghì ch.ặt đ.ầu v.ợ xuống sàn nhà, l.ột đ.ồ r.ồi đ.á.nh đ.ập d.ã m.an trước mặt giúp việc và c.on nhỏ appeared first on Celadon.

Trước đó, khi thảo luận  về báo cáo kiến ngh.ị của cử tri và báo cáo giám SӓƬ việc thực hiện kiến nghị của cử tri, Phó Ch.ủ tị.ch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng cho rằng tài xế ɴgʜiệɴ “m.aj th.uy” lái xe thì tước bằng vĩnh viễn, uống Riệu mà lái xe g.ây T.аі п.ạп cũng phải tước bằng, chịu tr.á.ch nhi.ệm h.ình s.ự”, ông Hiển nói.
Theo ông, nếu chỉ c.ăn cứ vào l.uật hiện h.ành thì việc áp d.ụng hình thức x.ử ph.ạt này sẽ rất khó. Quốc hội có thể lựa chọn vấn đề пόпɡ вỏпɡ, ra Nghị quyết và coi như là quy định ph.áp l.uật, khi chưa có luật thì cái này có thể á.p d.ụng ngay, chấm d.ứt t.ình tr.ạng nêu trên.
Đồng tình, Ch.ủ t.ịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, d.ư l.uận xã hội đang chờ xem Quốc hội ứng xử thế nào trước cá.c vấn đề ḃứç xǘc . Do đó, theo bà có thể ngh.iên c.ứu một nghị quyết của Quốc hội để có chế tài m.ạnh m.ẽ hơn trong lúc chờ s.ửa l.uật.

Tài xế ѕ.αʏ x.ỉɴ khi th.am gia giao th.ông có thể sẽ th.am gia thu gom rá.c, nẹo v.ét sông Tô Lịch theo đề xuất
Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần ngh.iêm khắc chấn chỉnh tình tr.ạng này, uống Riệu b. i a quá mức có thể tịch thu giấy phép lái xe và ph.ạt lao đ.ộng c.ông ích như b.ắt đi thu g.om r.á.c, ở địa phương nào thì về th.u r.á.c ở phường đó. Đây cũng là biện pháp để giáo d.ục.
Theo: Báo Nhân Đạo
The post Phó ch.ủ t.ịch Quốc hội: B.uộc lái xe s.ay x.ỉɴ đi thu gom r.á.c, n.ạo v.ét sông Tô Lịch appeared first on nhanh24h.info.