Ph.át h.iện bé gái sơ sinh bị bỏ r.ơi trong r.ừng ở Sơn La

Người dân ở khu vực rừng thực ngh.iệm, phường Chiềng Sinh, Sơn La, đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ r.ơi.
Nơi người dân t.ìm th.ấy bé gái sơ sinh bị bỏ r.ơi. Ảnh: VOV
Trưa 13/5, sau khi ph.át hiện sự việc bé sơ sinh bị bỏ r.ơi, người dân xung quanh đã b.áo sự việc với CA phường Chiềng Sinh.
Khoảng 13h, bé gái được người dân và CA phường Chiềng Sinh đưa vào khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Bé gái nặng 3,3 kg, được cá.c bá.c sĩ tiếp nhận trong t.ình tr.ạng rốn vẫn khô, suy hô hấp, có nhiều v.ết c.ôn trùng đ.ốt trên cơ thể.
Cá.c bá.c sĩ khoa nhi đã sơ cứu, làm rốn cho cháu cháu được tắm rửa sạch sẽ, dùng những thuốc thiết yếu như kh.áng s.inh, truyền dịch, hỗ trợ hô hấp bằng cá.ch thở oxy, hiện tại sức khỏe của bé sơ sinh đã tạm ổn định. Bệnh nhi tiếp tục được chăm sóc tại khoa nhi, hỗ trợ về dinh dưỡng, điều trị nh.iễm tr.ùng ngoài da và nh.iễm tr.ùng phổi.
“Chúng tôi rất mong nhận được nhiều tấm lòng hảo t.âm giúp đ.ỡ cháu vì hoàn cảnh của cháu rất đặc biệt, có những dị t.ật b.ẩm sinh như bàn chân kh.oèo, hở h.àm ếch”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Nhi cho biết.
Theo Vietnamnet
The post Ph.át h.iện bé gái sơ sinh bị bỏ r.ơi trong r.ừng ở Sơn La appeared first on nhanh24h.info.

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi còn l.uyến t.iếc một điều’
Wednesday June 05, 2019

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó tổng giám đốc Tổng c.ông ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một th.ành v.iên đã nộp đơn xin t.ừ ch.ức vào hô.m qua […]

Đại biểu Quốc hội muốn ‘tr.uy’ tr.á.ch nh.iệm v.ụ đ.ường d.ây xăng gi.ả của Trịnh Sướng
Tuesday June 11, 2019

Việc một đ.ường d.ây b.uôn l.ậu xăng giả tồn tại quá lâu cho thấy sự tắc trá.ch của l.ực l.ượng quản lý lĩnh vực xăng dầu, theo cá.c […]

The post Đại biểu Quốc hội muốn ‘tr.uy’ tr.á.ch nh.iệm v.ụ đ.ường d.ây xăng gi.ả của Trịnh Sướng appeared first on Celadon.

The post Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi còn l.uyến t.iếc một điều’ appeared first on Celadon.