Ông Trump sắp “k.ết á.n t.ử” Huawei ở Mỹ?

– Tổng thống Donald Trump dự kiến trong tuần này sẽ ký sắc lệnh c.ấm cá.c c.ông ty Mỹ sử d.ụng thiết bị viễn th.ông của cá.c doanh ngh.iệp bị tình ngh.i đe d.ọa an ninh quốc gia, mở lối cho lệnh c.ấm giao thương với Tập đoàn c.ông nghệ Huawei (T.Q).
Th.ông tin trên được 3 quan chức giấu tên Mỹ t.iết l.ộ với hãng tin Reuters hô.m 15-5. Sắc lệnh trên đã được cân nhắc suốt hơn 1 năm nhưng liên tục bị hoãn và nó có thể tiếp tục bị hoãn – cá.c quan chức trên cho biết.
Th.ông tin trên xuất hiện trong bối cảnh ch.iến tr.anh thương mại Mỹ – T.Q leo thang căng thẳng. Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) hô.m 13-5 c.ông bố danh sá.ch 3.805 mặt hàng nhập khẩu của T.Q trị giá 300 tỉ USD có thể bị áp thuế nhập khẩu 25%, trong đó có điện thoại và máy tính x.á.ch tay.
Nếu được th.ông qua, sắc lệnh trên có thể kích hoạt Đạo luật quyền lực kinh tế khẩn cấp quốc tế (IEEPA), cho phép tổng thống điều tiết thương mại để đối phó với một tình huống khẩn cấp có thể đe d.ọa an ninh quốc gia. Sắc lệnh này sẽ chỉ thị Bộ Thương mại Mỹ hợp tá.c với những cơ quan chính phủ khá.c để đưa ra một kế hoạch đối phó – theo cá.c quan chức giấu tên trên.

Cuộc đời B.i k.ịch của ng.ười ph.ụ n.ữ b.ị s.át h.ại r.ồi v.ứt x.á.c ở nghĩa trang
Friday October 11, 2019

Theo nội dung b.ài viết đươc chia sẻ, sau khi biết D. là CSGT giả, nhiều n.ạn nh.ân đã vô cùng b.ất ng.ờ nhưng kh.ô.ng một ai ký […]

The post Cuộc đời B.i k.ịch của ng.ười ph.ụ n.ữ b.ị s.át h.ại r.ồi v.ứt x.á.c ở nghĩa trang appeared first on Celadon.

Mỹ khẳng định cá.c thiết bị của Huawei có thể được chính phủ T.Q sử d.ụng để th.u th.ập th.ông tin người dùng và chính phủ nước khá.c. Ảnh: Reuters
Mặc dù kh.ông nêu tên bất cứ quốc gia hay c.ông ty nào, sắc lệnh trên từ lâu đã được xem là “án t.ử” đối với hoạt đ.ộng của Huawei trên lãnh thổ Mỹ. Washington khẳng định cá.c sản phẩm của Huawei, c.ông ty sản xuất điện thoại th.ông minh lớn thứ 3 thế giới, có thể được Bắc Kinh sử d.ụng để th.u th.ập th.ông tin người dùng và chính phủ nước khá.c. Cả Huawei lẫn chính phủ T.Q đều phủ nhận cáo b.uộc này.
Trước đó, vào tháng 8-2018, Tổng thống Trump cũng đã ký ban hành luật c.ấm nhân viên chính phủ sử d.ụng thiết bị của Huawei và Công ty c.ông nghệ ZTE Corp (T.Q). Đến tháng 1-2019, hai đơn vị của Huawei ở Washington bị c.ông tố viên Mỹ b.uộc t.ội âm mưu đ.ánh cắp bí mật thương mại của Công ty T-Mobile US Inc (Mỹ).
Mới đây, trong phiên điều trần hô.m 14-5, cá.c thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi cá.c nước đồng minh kh.ông sử d.ụng thiết bị của Huawei trong mạng kh.ông dây thế hệ 5 (5G) vì rủi ro về an ninh.
Cao Lực (Theo Reuters)
The post Ông Trump sắp “k.ết á.n t.ử” Huawei ở Mỹ? appeared first on nhanh24h.info.

Hành đ.ộng ph.ản c.ảm với quốc kỳ của ng.ười đ.àn ô.ng trong trận Việt n.am-Malaysia
Friday October 11, 2019

Trận bóng đ.á giữa tuyển Việt n.am – Malaysia tại sân vận đ.ộng Mỹ Đình, xuất hiện c.lip ghi l.ại cảnh một ng.ười đ.àn ô.ng có hành đ.ộng […]

The post Hành đ.ộng ph.ản c.ảm với quốc kỳ của ng.ười đ.àn ô.ng trong trận Việt n.am-Malaysia appeared first on Celadon.